Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin giảm cùng với cổ phiếu công nghệ khi lợi suất trái phiếu tăng

0

Bitcoin đã giảm mạnh vào thứ 2 và tiếp tục giảm vào đầu phiên thứ 3 do các trader lo ngại định giá quá mức sau khi tăng 100% trong năm nay.

Tiền điện tử hàng đầu đã mất hơn 8.000 đô la, tương đương 13,91%, để giao dịch dưới 50.000 đô la. Ở mức thấp nhất trong tuần, nó đã được giao dịch với giá 46.700 đô la. Các đối thủ thị trường gần nhất của Bitcoin là ETH và BNB cũng giảm lần lượt 20 và 17% trong cùng thời gian.

bitcoin

BTC/USD | Nguồn: TradingView

Bùng nổ công ty trong không gian Bitcoin

Tất cả các tài sản nói trên đã được giao dịch ở mức kỷ lục trước khi sụt giảm trên diện rộng. Điều đó làm dấy lên lo ngại rằng thị trường tiền điện tử đang đầu hàng, một lời nhắc nhở về lần sụp đổ vào năm 2018 sau đợt siêu tăng giá trong năm trước đó.

Những tài sản này đã thúc đẩy sự phục hồi của thị trường sau đợt bán tháo do đại dịch Corona vào tháng 3 năm ngoái. Chúng cũng trở thành mục tiêu ưa thích của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đổ dồn vào giao dịch quyền chọn trong thời gian cách ly. Cùng với đó, Wall Street bắt đầu quan tâm đến Bitcoin như một ván cược chống lạm phát.

Vài tháng trước, MicroStrategy – một công ty tình báo phần mềm được niêm yết công khai – đã nâng lượng dự trữ Bitcoin của họ lên hơn 71.000. Tesla, một công ty nằm trong danh sách Fortune 500, cũng đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 2. Động thái này đã đẩy vốn hóa thị trường lên trên 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên trong lịch sử.

Trong khi đó, PayPal đã tung ra dịch vụ hỗ trợ tiền điện tử trên nền tảng thanh toán truyền thống của mình. Mastercard cũng thông báo gia nhập không gian mới nổi. Ngân hàng Bank of New York Mellon đã có động thái tương tự, tuyên bố sẽ tích hợp các dịch vụ lưu ký Bitcoin vào nền tảng mà khách hàng của họ sử dụng cho chứng khoán và tiền mặt truyền thống.

Hiệu ứng lợi suất

Xu hướng chấp nhận Bitcoin ở Wall Street bùng nổ vì các tập đoàn và công ty đầu tư suy đoán về vai trò mới nổi của tiền điện tử như một tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn.

Động thái bán tháo trong tuần này không có chất xúc tác rõ ràng, nhưng nó xuất hiện khi lợi suất trái phiếu của chính phủ Hoa Kỳ tăng. Các nhà đầu tư gần đây đã tin tưởng vào khả năng phục hồi kinh tế. Trái phiếu đi xuống, đẩy lợi suất của chúng lên, trái ngược với lãi suất. Điều đó làm tăng sức hấp dẫn của trái phiếu chính phủ, giảm sức hấp dẫn của các tài sản rủi ro hơn như Bitcoin.

Lợi suất trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn của Hoa Kỳ đã tăng từ 1,338% lên 1,367% vào thứ 2, mức tốt nhất kể từ tháng 2 năm ngoái. Giống như Bitcoin, điều đó khiến cổ phiếu công nghệ thấp hơn khi đang giao dịch gần mức cao kỷ lục.

bitcoin

Lợi tức trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ đạt mức cao nhất trong 12 tháng | Nguồn: TradingView

Nhưng các nhà phân tích trong không gian coi sự sụt giảm mới nhất là một cú sốc ngắn hạn.

Nhà kinh tế học Ben Lilly lưu ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cần mua thêm trái phiếu chính phủ để giữ cho nền kinh tế phát triển và giới hạn lợi suất. Tuyên bố này dựa trên khẳng định của chủ tịch Fed Jerome Powell cam kết giữ nguyên các chương trình lãi suất thấp cho đến khi đạt được mức việc làm tối đa ở Mỹ.

“Nếu FED mở rộng quy mô mua trái phiếu thì điều này có thể là xu hướng tăng giá đối với Bitcoin,” ông nói thêm.

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.