Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin giảm lấp đầy khoảng trống hợp đồng tương lai, thanh lý 1 tỷ đô la

0

Một khoảng trống hợp đồng tương lai Bitcoin quan trọng trên CME đã được đóng khi BTC/USD đột ngột giảm xuống dưới 54.000 đô la vào ngày 22/2.

Khoảng trống CME hình thành khi giá Bitcoin tăng hoặc giảm sau khi CME đóng cửa vào cuối tuần hoặc ngày lễ ở Hoa Kỳ.

Không giống như hầu hết các sàn khác, vì sàn giao dịch tương lai Bitcoin CME không phải lúc nào cũng mở nên có những khoảng trống hình thành giữa CME và nhiều nền tảng giao dịch Bitcoin khác.

bitcoin

BTC/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView.com

Tại sao khoảng trống Bitcoin trên CME lại quan trọng?

Khoảng trống CME đôi khi được coi là quan trọng cần lấp đầy để diễn biến tăng của Bitcoin tiếp tục trong thời gian tới.

Ví dụ, khoảng trống gần đây nhất hình thành khi giá Bitcoin vượt quá 58.000 đô la trên các sàn giao dịch lớn, trong khi thị trường tương lai Bitcoin của CME đóng cửa trong 2 ngày.

Do đó, khoảng trống ở mức 55.504 đô la đã xuất hiện và được đóng khi giá giảm mạnh sau nến hàng tuần mới mở ra.

“Khoảng trống BTC CME cuối cùng cũng đóng”.

Bitcoin có xu hướng điều chỉnh mạnh trong thời gian ngắn sau khi mở nến hàng tuần mới. Theo đó, các lệnh long quá đòn bẩy sẽ bị thanh lý và mang lại sự cân bằng cho thị trường.

Trước khi nến hàng tuần mở, funding rate của thị trường tương lai Bitcoin dao động trong khoảng 0,1% đến 0,15%. Con số này cao hơn 10 đến 15 lần so với funding rate mặc định 0,01%.

Mặc dù funding rate của Bitcoin vẫn tương đối cao trong suốt chu kỳ tăng giá nhưng funding rate 0,15% cho thấy thị trường đang cực kỳ đông đúc.

Sự kết hợp của funding rate hợp đồng tương lai Bitcoin cao, khoảng trống CME và cá voi gửi tiền vào các sàn lớn ở Hoa Kỳ có thể đã thúc đẩy động thái sụt giảm.

Các khoản tiền gửi lớn được phát hiện trên Gemini

Trước khi giảm, CryptoQuant nhận thấy các khoản tiền gửi BTC lớn đã được chuyển đến Gemini, một trong những sàn giao dịch hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Khi cá voi gửi BTC vào sàn, nó thường báo hiệu ý định bán. Do đó, có khả năng một số cá voi đã chốt lời trên các vị trí của họ, khiến thị trường giảm mạnh trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên, việc cá voi bán lượng lớn Bitcoin có thể gây ra điều chỉnh lớn hơn bình thường vì nó dẫn đến thanh lý hàng loạt trên thị trường tương lai.

Nhiều long quá đòn bẩy có thể bị thanh lý liên tiếp, làm tăng hiệu ứng của đợt bán tháo do cá voi thúc đẩy. Theo dữ liệu, các hợp đồng tương lai trị giá hơn 1 tỷ đô la đã bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Sau khi giảm, các trader dự đoán động thái phục hồi dần dần. Scott Melker, một trader và nhà phân tích kỹ thuật, nói rằng lịch sử gần đây cho thấy sụt giảm không kéo dài.

“Tôi không biết điều gì xảy ra ở đây, nhưng lịch sử gần đây cho thấy sụt giảm không kéo dài. Rất muốn thấy một đợt tăng giá chậm khác trở lại sau đợt bán tháo này. Tất nhiên, giá có thể giảm, nhưng mỗi động thái như thế này cho đến nay một cơ hội mua”.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.