Bitcoin giảm xuống $ 20.800 khi nến ‘chết chóc’ thanh lý 1,2 tỷ USD cùng tin tức Ripple, Ethereum, Cardano, NFT, Shiba Inu, Avalanche, Elrond, Ultiverse


Từ nhận định Bitcoin hình thành nến chết chóc khiến thị trường thanh lý 1,2 tỷ USD đến Ethereum sẽ có thể giữ vững mức $ 1.000. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD chạm mức $ 20.816, mức thấp nhất kể từ ngày 14 tháng 12 năm 2020.

Một đợt bán tháo bắt đầu sau tiếng chuông mở cửa của Phố Wall vào ngày 13 tháng 6, với Bitcoin và altcoin giảm mạnh cùng chứng khoán Hoa Kỳ.

Chỉ số S&P 500 kết thúc ngày giảm 3,9%, trong khi Chỉ số tổng hợp Nasdaq giảm 4,7% trước những bình luận quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về chính sách chống lạm phát.

BTC/USD đã mất 22,4% giá trị từ đầu tuần cho đến thời điểm hiện tại.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Công ty giao dịch QCP Capital lưu ý rằng, cặp tiền này cũng “gần chạm” mốc $ 20.000, tương ứng với mức ATH từ chu kỳ halving trước đó, điều chưa từng xảy ra trước đây.

Trong thông báo dành cho những người đăng ký kênh Telegram, QCP đã gắn cờ chủ đề lạm phát và khả năng mất khả năng thanh toán của giao thức fintech Celcius là nguyên nhân dẫn đến đợt bán tháo.

“Chúng tôi đã bày tỏ lo ngại về sự sụp đổ của công ty tín dụng quan trọng kể từ đợt khủng hoảng do LUNA gây ra. Thị trường hiện đang hoảng sợ và tác động này có thể lây lan nếu Celsius trở nên thật sự mất khả năng thanh toán”, nó giải thích.

“Một số mức thanh lý chính mà thị trường đang nhắm đến là $ 1.150 đối với ETH, 0,8 đối với stETH/ETH và $ 20.000 cho BTC. Chúng ta đang tiến rất gần đến các mức này”.

Rekt Capital cảnh báo rằng, đường trung bình động đơn giản 200 tuần (SMA) ở mức $ 22.400 không đi kèm với khối lượng giao dịch lớn, để ngỏ khả năng kiểm tra các mức thấp hơn.

“BTC đã đạt đến MA 200 tuần, nhưng khối lượng đổ vào không mạnh như Đáy thị trường gấu trước đây”, ông nói với những người theo dõi Twitter:

“Nhưng việc giảm giá xuống dưới đường MA 200 đã xảy ra và có lẽ sự sụt giảm này là điều cần thiết để thiết lập đáy vào thời điểm hiện tại, với khối lượng giao dịch lớn”.

Hiện tại, đường SMA 200 dường như đã trở thành ngưỡng kháng cự trên khung thời gian thấp.

Bitcoin

Biểu đồ BTC/USD – 1 tuần, với đường 200 SMA | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, dữ liệu từ nền tảng giám sát on-chain, Coinglass, đã xác nhận các khoản thanh lý trên thị trường vượt qua 1,2 tỷ USD chỉ trong 24 giờ qua.

Bitcoin

Biểu đồ thanh lý trên thị trường crypto | Nguồn: Coinglass

Tin tức Ethereum

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Mike Novogratz, đã đưa ra tín hiệu lạc quan về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử, bất chấp đợt bán tháo gần đây.

Ông trùm tiền điện tử tin rằng Ethereum, altcoin lớn nhất, sẽ có thể giữ vững mức $ 1.000.

Đầu ngày hôm nay, Ether đã giảm xuống còn $ 1.075 trên sàn giao dịch Bitstamp, mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2021, xóa hơn 40% giá trị của nó trong vòng một tuần trước khi chứng kiến sự phục hồi nhẹ.

Vào thời điểm hiện tại, Ether đang được giao dịch quanh mức $ 1.185.

Bitcoin

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Tin tức Ripple

Gần đây, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã cân nhắc về vụ sụp đổ tiền điện tử, cho rằng thị trường có khả năng “thu hẹp” trong thời gian tới.

Tuy nhiên, nhà điều hành vẫn lạc quan trong dài hạn. Ông tin rằng tiền điện tử cuối cùng sẽ trở thành “một phần không thể thiếu” của hệ thống tài chính.

Garlinghouse nói rằng, Ripple, một trong những công ty tiền điện tử lâu đời nhất, đã xoay sở để vượt qua những đợt suy thoái thị trường trước đây khi có các giám đốc điều hành dày dặn kinh nghiệm, tập trung vào dài hạn và hoạt động với tính minh bạch.

Trong khi nhiều công ty tiền điện tử đã tạm dừng tuyển dụng hoặc bắt đầu cắt giảm nhân sự, Ripple nói rằng họ sẽ có thể tăng số lượng nhân viên ngay cả trong thị trường gấu, sau khi đảm bảo số dư tiền mặt “đáng kể”.

Tin tức Cardano

Input Output Hong Kong (IOHK), công ty phát triển blockchain Cardano, thông báo rằng họ đang cho ra mắt sidechain của Máy ảo Ethereum (EVM), hiện đã có trên testnet.

Về cơ bản, sidechain sẽ cho phép các nhà phát triển viết các hợp đồng thông minh Solidity trên Cardano và tạo ra dApp tương thích với EVM cũng như những token tương thích với ERC20, trong khi vẫn thu được nhiều lợi ích của hệ sinh thái Cardano.

Ngoài ra, EVM sidechain sẽ có khả năng thích ứng hoàn toàn với các công cụ và nâng cấp Ethereum, tương thích với ví web3, sử dụng giao thức đồng thuận Proof-of-stake của ADA và khả năng kế thừa bảo mật từ mainnet.

Tin tức NFT

Giá sàn NFT đã không thể tiếp tục “trụ vững” trong bối cảnh thị trường tiền điện tử sụp đổ. Trong hàng ngũ các bộ sưu tập NFT lớn, có dự án đã trải qua đà sụt giảm lên đến 55% chỉ trong 4 ngày qua, tuy nhiên doanh số bán hàng vẫn đang tăng lên đáng kể, có lẽ nhiều người đang tích cực “bắt đáy” NFT.

Sáu tháng trước, NFT là nơi “trú bão” an toàn mỗi khi thị trường chung “có biến”. Tuy nhiên trong những ngày qua, NFT và tiền điện tử đã cùng nhau sụt giảm. Hành động giá của tuần này được xây dựng dựa trên thời gian dài biến động trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đang gặp khó khăn, nguyên nhân lớn nằm ở việc lạm phát tăng mạnh ngoài mức dự báo và những hệ quả mà hệ sinh thái Terra đã để lại.

Chưa dừng lại ở đó, liên tục là những tin tức tiêu cực được gửi đến cộng đồng. “Hiệu ứng dây chuyền” stETH – Alameda – Celsius vào hôm Chủ nhật có thể sẽ trở thành viên domino tiếp theo kéo thị trường sụp đổ”. Bitcoin đã bị bán tháo và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại đã đưa giá quay về $ 20.846. Đây là ngưỡng thấp nhất mà BTC từng chạm đến kể từ tháng 12/2020.

Tin tức Shiba Inu

Giá SHIB đã giảm khoảng 66% trong 40 ngày qua, với mức giảm 40% xảy ra trong hai tuần. Động thái này đã thiết lập đáy đảo chiều ở mức $ 0,0000073, đây là mức đáy thấp hơn so với mức được tạo ra vào ngày 12 tháng 5, tại $ 0,0000087.

Mặc dù việc hình thành đáy thấp hơn không có nghĩa là thị trường sẽ phục hồi, nhưng mức bật tăng 6,5% của BTC trong hai giờ qua báo hiệu rằng một đợt phục hồi tiềm năng dường như đang diễn ra. Kết quả là, SHIB đã tăng 11% kể từ khi chạm đáy tại $ 0,0000073.

Bitcoin

Biểu đồ SHIB/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Điều thú vị là Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã hình thành các mức đáy cao hơn vào ngày 12 tháng 5 và ngày 14 tháng 6, báo hiệu sự phân kỳ tăng. Sự hình thành kỹ thuật này chỉ ra rằng, động lượng đang gia tăng trong khi giá trị thị trường của tài sản đang giảm, điều này thường sẽ hình thành một đợt tăng mới.

Đối với Shiba Inu, các nhà đầu tư có thể mong đợi token sẽ tiếp tục đợt phục hồi, kiểm tra lại rào cản $ 0,0000095. Tổng cộng, động thái này sẽ tạo ra mức tăng 15% so với vị trí hiện tại là $ 0,0000082.

Cá voi mua lượng lớn SHIB

Cá voi Ethereum “BlueWhale0073” tiếp tục mua một lượng lớn Shiba Inu, ngay cả khi thị trường đang chứng kiến giá của top 10 coin hàng đầu và các altcoin khác đang giảm mạnh.

Dịch vụ theo dõi tiền điện tử, WhaleStats tập, trung vào 100 ví lớn nhất trên các blockchain khác nhau, bao gồm Ethereum, BNB, Polygon,… cho biết rằng, chủ sở hữu của “BlueWhale0073” đã tiến hành mua lượng lớn SHIB.

Tổng cộng 356.078.908.730 SHIB đã được thêm vào địa chỉ tiền điện tử này, trị giá hơn 3 triệu USD.

Tin tức Stablecoin

Các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Quốc gia Lawrence Livermore tại California đã kết hợp cơ học thống kê và lý thuyết tin học để thiết kế một loại stablecoin có tên là Power Stablecoin (E-Stablecoin), sẽ truyền năng lượng dưới dạng thông tin.

Maxwell Murialdo và Jonathan L. Belof đến từ Livermore cho biết, sự đổi mới sẽ giúp truyền điện mà không cần dây vật lý hoặc lưới điện và tạo ra một stablecoin được thế chấp hoàn toàn gắn với một loại tài sản vật chất – năng lượng điện, có giá trị phụ thuộc vào tiện ích của nó.

Theo các nhà khoa học, E-Stablecoin sẽ được đúc thông qua đầu vào của một kilowatt giờ năng lượng điện, cộng với một khoản phí. Sau đó, stablecoin có thể được sử dụng cho các giao dịch giống như bất kỳ stablecoin khác. Nguồn năng lượng này có thể được trích xuất bằng cách đốt nó, cũng với một khoản phí. Toàn bộ quy trình sẽ được kiểm soát bởi các hợp đồng thông minh với một đám mây lưu trữ dữ liệu phi tập trung. Không cần cơ quan tập trung để duy trì hoặc giải ngân tài sản.

Tin tức Avalanche

AVAX đã được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Nhật Bản, OKCoin. Sàn giao dịch bắt đầu chấp nhận chuyển khoản vào ngày 10 tháng 6 năm 2022 và thị trường cho AVAX dự kiến sẽ hoạt động vào lúc 8:00 ngày 16/06/2022, với cặp giao dịch AVAX/JPY.

Việc AVAX niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Nhật Bản được coi là động lực thúc đẩy triển vọng tăng giá của holder trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Avalanche holder hiện đang chuẩn bị cho sự kiện Đua xe Formular E vào cuối tuần.

Tin tức Elrond

Theo thông báo chính thức được chia sẻ bởi đại diện của Liên minh Châu Âu và hệ sinh thái blockchain Elrond, giao thức sẽ tham gia vào thị trường NFT dành cho các tổ chức đầu tư đầu tiên của nó.

Nền tảng mới, được đặt tên là The National System for Issuers and Digital Assets (Tạm dịch: Hệ thống quốc gia dành cho các nhà phát hành và tài sản kỹ thuật số), sẽ là giải pháp có một không hai cho Romania và EU. Nó sẽ cho phép truyền dữ liệu cho các quan chức chính phủ bằng cách sử dụng công nghệ DLT và NFT.

Cụ thể, nó sẽ cho phép công dân và quan chức số hóa, truy cập, chuyển giao và lưu trữ các tài liệu chính thức, chứng thư tài sản hoặc các giấy chứng nhận quyền sở hữu khác nhau.

Tin tức ScienceMagic Studios

ScienceMagic Studios đã huy động được 10,3 triệu USD trong vòng Pre-Seed.

Theo thông báo, ScienceMagic Studios, công ty tạo và tư vấn về NFT và token mạng xã hội, đã kết thúc vòng pre-seed trị giá 10,3 triệu USD để giúp các công ty Web 3 giai đoạn đầu tạo thương hiệu và tham gia vào cộng đồng.

Vòng đầu tư này được hỗ trợ bởi Liberty City Ventures, Digital Currency Group (DCG), Coinbase Ventures, Noam Gottesman và Alan Howard.

Tin tức Ultiverse

Ultiverse đã huy động được 9,5 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do Binance Labs dẫn đầu.

Theo thông báo, Ultiverse đã kết thúc vòng huy động vốn hạt giống trị giá 9,5 triệu USD do Binance Labs dẫn đầu. Sequoia, Three Arrows Capital, DeFiance Capital và SkyVision Capital cũng đã tham gia đầu tư.

Ultiverse đang xây dựng cầu nối giữa Web3 và không gian game truyền thống bằng cách trao quyền cho người dùng tạo, tận hưởng nhiều trải nghiệm chơi game, với các NFT cross-chain được tích hợp đầy đủ.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM