Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin giảm xuống dưới 52.000 đô la nhưng các holder vẫn lạc quan

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Những lo ngại về quy định cùng với sự cố hashrate đã khiến Bitcoin xuất hiện hiện tượng flash crash.

Giá Bitcoin đã đột ngột giảm xuống dưới 52.000 đô la vào hôm nay (18/54) để nhắc nhở kịp thời về việc hành động giá thường theo sau hashrate.

Bitcoin giảm xuống dưới 52.000 đô la nhưng các holder vẫn lạc quan

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Nguyên nhân khiến Bitcoin bị bán tháo là gì?

Dựa theo biểu đồ từ TradingView cho thấy thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một vụ tàn sát kinh hoàng, giá Bitcoin giảm từ 59.000 đô la xuống 52.000 đô la trong vài phút.

Tuy đã mất mức hỗ trợ 60.000 đô la vào cuối tuần trước nhưng Bitcoin vẫn khá ổn định trước sự kiện giá bị phá vỡ. Sự kiện này đã thanh lý gần 10 tỷ đô la lệnh Long trong 24 giờ qua.

Mức lỗ hàng giờ khoảng 7.000 đô la đã thách thức sự đảo ngược kỷ lục được thấy vào tháng 2, sau khi Bitcoin lần đầu tiên đạt 58.000 đô la.

Sau đó, các nhà phân tích đã chỉ ra hai nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin sụt giảm nhanh chóng: Sự cố hashrate và tin đồn rằng Bộ tài chính Hoa Kỳ sắp buộc tội các tổ chức tài chính sử dụng tiền điện tử để rửa tiền.

Hashrate – ước tính về sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các thợ đào đã giảm gần một nửa theo một số ước tính. Điều này là do sự cố mất điện hàng loạt ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi có rất nhiều thợ đào, bắt đầu từ hai ngày trước.

“Giá và hashrate luôn có mối tương quan.

Đây là giá Bitcoin so với sự sụp đổ hashrate của ngày hôm nay (do mất điện tại Tân Cương)”.

Woo nói thêm rằng, khi đó tác động lên hành động giá là tạm thời và hashrate đó đã gần như hồi phục hoàn toàn.

Đồng sáng lập Coin Metrics, Nic Carter cũng không hề bối rối khi các vấn đề ở Tân Cương xảy ra, nhưng dự báo rằng sự quan tâm của giới truyền thông đối với sự kiện này sẽ rất đáng kể.

“Nếu sự cố ngừng hoạt động kéo dài 3 tuần thì Bitcoin sẽ có một đợt điều chỉnh độ khó lớn nhất trong lịch sử, nhưng tôi nghĩ điều đó khó xảy ra – hệ thống điện trở lại bình thường hoặc các thợ đào sẽ di chuyển thiết bị khai thác của họ”.

Độ khó của Bitcoin giảm khi các thợ đào rời khỏi mạng lưới, nhưng theo ước tính mới nhất, lần điều chỉnh tiếp theo của nó sẽ chỉ giảm nhẹ 1,8%.

Các hodler vẫn không hoảng sợ

Trong khi đó, một chủ đề khác được cho là gây xôn xao dư luận dường như chỉ là một dòng tweet về hành động pháp lý của Hoa Kỳ.

Xuất hiện ngay tại thời điểm giá Bitcoin giảm, tài khoản FXHedge trên Twitter đã trích dẫn các nguồn tin ẩn danh cảnh báo về việc các nhà quản lý đưa các tổ chức tài chính giấu tên ra tòa vì liên quan đến rửa thông qua tiền tiền điện tử.

Không có thông tin chi tiết nào khác được đưa ra, nhưng tweet nhanh chóng thu được hơn 5.000 lượt like và rất nhiều lượt retweet. Giá Bitcoin giảm xuống còn 52.000 đô la ngay sau đó.

Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống sôi sục về hành động này, các nhà đầu tư Bitcoin dày dạn kinh nghiệm vẫn bình tĩnh và kinh doanh bình thường như trong một đợt tăng giá.

“Thành thật mà nói, sau khi bạn đã tham gia thị trường đủ lâu, bạn sẽ mất cảm xúc với sự giảm giá Bitcoin”, người dẫn chương trình podcast Steven Livera đã tweet.

“Chỉ cần Bitcoin đang thực hiện công việc trên con đường đạt tới hơn 10 triệu đô la của nó”.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đã phục được một nửa khoản lỗ nó đã tạo ra để đổi tay ở khoảng 55.000 đô la.

Rafael Schultze-Kraft, đồng sáng lập và CTO của Glassnode đã trích dẫn một số liệu lịch sử on-chain như một bằng chứng rằng bây giờ là thời điểm hoàn hảo để mua Bitcoin.

Tỷ lệ sản lượng giao dịch đã chi tiêu (SOPR) đo lường lợi nhuận và thua lỗ tổng thể, đã “thiết lập lại” lần đầu tiên kể từ sau mức cao tháng 3 là 61.700 đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.