Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi 6 tỷ đô la hợp đồng quyền chọn sắp hết hạn

0

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm xuống thấp hơn, khoảng 20% kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây ở $ 62.000 vào giữa tháng 3. Vì thị trường tiền điện tử thường xuyên biến động, đây rất có thể là một đợt giảm giá bình thường khác trong chu kỳ tăng giá hiện tại.

Cần điều chỉnh để tạo ra sức mạnh cho động lực đi lên hơn nữa vì thị trường không thể đi lên theo đường thẳng. Ngoài ra, các hợp đồng quyền chọn kỷ lục 6 tỷ đô la dự kiến ​​sẽ hết hạn vào ngày 26 tháng 3, điều này thường mang lại một số biến động.

Bitcoin phải dành lại mức $ 53K để đạt được động lực tăng giá

bitcoin-giam-thap-hon

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy xu hướng giảm rõ ràng kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây ở mức $ 62.000 với các cú lật hỗ trợ/kháng cự giảm giá.

Trong đó, giá Bitcoin đã bị vùng kháng cự quan trọng ở mức $ 56.500 từ chối trong cuộc biểu tình mới nhất sau khi Tesla thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin ở Hoa Kỳ. Vì BTC không thể bứt phá mức này để tăng cao hơn, nên các đợt kiểm tra mới về vùng hỗ trợ $ 53.000 là không thể tránh khỏi.

Vùng hỗ trợ $ 53.000 đã suy yếu do bị kiểm tra nhiều lần trong những tuần gần đây, nên giá đã phá vỡ xuống dưới nó vào ngày 25 tháng 3 và giảm xuống mức thấp nhất là $ 51.500.

Do đó, giá Bitcoin hiện phải lấy lại khu vực $ 53.200 – $ 53.800 để hồi sinh bất kỳ động lực tăng giá nào trong thời gian tới. Nếu điều đó không xảy ra, giá có khả năng sẽ giảm về vùng hỗ trợ tiếp theo nằm trong khoảng từ $ 49.500 đến $ 51.500.

Cấu trúc tổng thể của xu hướng tăng vẫn mạnh

bitcoin-giam-thap-hon

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của BTC/USD vẫn vẽ ra một triển vọng tăng giá cho thấy các đáy cao hơn và đỉnh cao hơn. Theo quan điểm đó, cho dù Bitcoin có điều chỉnh xuống mức thấp nhất là $ 44.000 thì xu hướng tăng vẫn còn hiệu lực.

Về vấn đề đó, giá Bitcoin hiện có vùng hỗ trợ mạnh trong khoảng từ $ 49.500 đến $ 51.500 và không có khả năng giảm thêm.

Ngoài ra, sự phân kỳ giảm giá không được xác nhận cho đến khi thị trường bắt đầu tạo ra các đáy thấp hơn và đỉnh thấp hơn dưới $ 44.000, như đã nêu ở trên.

Đồng đô la thể hiện sức mạnh

bitcoin-giam-thap-hon

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đồng đô la Mỹ đang thể hiện sức mạnh một lần nữa khi lợi suất cũng đang tăng lên đáng kể. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thấy các tài sản rủi ro giảm, cụ thể là hàng hóa và tiền điện tử.

USD tăng trở lại thường dẫn đến xu hướng giảm đối với thị trường tiền điện tử, đặc biệt là trong ngắn hạn. Nhưng mức tăng mới nhất này của đồng đô la có thể là tạm thời vì nó đang tiếp cận ngưỡng kháng cự mạnh. Hơn nữa, cấu trúc vẫn cho thấy các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, có nghĩa là một sự đảo ngược xu hướng có thể sớm xảy ra.

Do đó, nếu đà tăng của đồng đô la bị chững lại, thì Bitcoin và thị trường tiền điện tử sẽ có nhiều khả năng tăng giá.

Kịch bản có thể xảy ra đối với Bitcoin

bitcoin-giam-thap-hon

Biểu đồ BTC/USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin cho thấy xu hướng giảm, trong đó việc kiểm tra lại vùng $ 53.200 – $ 53.800 có thể sẽ bị từ chối. Do đó, việc giảm nhiều hơn trong ngắn hạn là kịch bản dễ xảy ra nhất ở thời điểm hiện tại.

Vùng màu xanh lá cây được hiển thị trong biểu đồ trên là vùng cần theo dõi để tìm kiếm sự phân kỳ tăng giá tiềm năng hoặc khả năng bật lên ngay lập tức. Nếu một động thái như vậy xảy ra, kịch bản lý tưởng cho phe bò sau đó sẽ là thiết lập một đáy cao hơn.

Khi đáy cao hơn được thiết lập, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng về các điểm quan trọng tiếp theo là $ 68.000 và $ 82.000.

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.