Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin Gold ( BTG) là gì? Tìm hiểu về đồng Bitcoin Gold

0

Bitcoin Gold la gi, tim hieu ve dong Bitcoin GoldNgày phát hành: Ngày 23 tháng 10 năm 2017

Hạn mức: 21.000.000 BTG

Giá hiện tại: $115,29 /BTG

Thứ hạng: 20

Vốn hóa thị trường: 1.942.902.062 $ tương đương 185.251 BTC

Tổng khối lượng giao dịch trong 24h: 22.967.100 $.

Sàn hỗ trợ giao dịch:

Bitcoin Gold la gi, tim hieu ve dong Bitcoin Gold

BTG được giao dịch nhiều nhất trên sàn Bithumb ( BTG/KRW chiếm 28,80% ) Bitfinex ( BTG/USD chiếm 10,76%) Upbit ( BTG/KRW chiếm 8,92%) Binance….

Lịch sử giá BTG từ khi lên sàn.

Bitcoin Gold la gi, tim hieu ve dong Bitcoin Gold

Ngày 24/10/2017 BTG được giao dịch với giá 479$/1 BTG

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold là một dự án cryptocurrency mã nguồn mở miễn phí được phát triển bởi những người đam mê Bitcoin. Lần đầu tiên được công bố vào ngày 23 tháng 10 năm 2017 và chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 11 năm 2017.

Bitcoin Gold la gi, tim hieu ve dong Bitcoin Gold

Bitcoin Gold được biết đến như là hard fork của Blockchain Bitcoin. Một đợt hard fork sẽ tạo ra một nhánh mới của Blockchain Bitcoin có cùng lịch sử giao dịch như Bitcoin, nhưng tồn tại song song với Blockchain Bitcoin sau khi phân tách. Điều này tạo ra một cryptocurrency mới.

Đội ngũ phát triển của đồng BTG

Nhóm nghiên cứu đứng đằng sau sau dự án vẫn có quy mô tương đối nhỏ. Được phát triển bởi Jack-Liao – một công ty mining tại Trung Quốc, lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng vào đầu tháng 7 này. Người phát ngôn của nhóm với bút danh “h4x3rotab” cùng với năm nhà phát triển tình nguyện hiện đang làm việc với Bitcoin Gold.

Tuy nhiên hãy lưu ý rằng, ngày 25/10 qua không phải là thời điểm chính thức chia tách chuỗi mà mới chỉ đi tới khối phân nhánh cho tới khi sẵn sàng vận hành phần mềm, chuỗi BTG mới được khởi tạo. Bởi vì chưa có “hệ thống chống tấn công lặp lại” (replay protection), nên khi bán BTG đồng nghĩa với việc bạn bán luôn cả BTC trong ví của mình. Vì thế, hãy kiên nhẫn xem xét BTG có tích hợp hệ thống như trên hay không.

Những điểm khác biệt giữa Bitcoin Gold và Bitcoin

Về cơ bản, Bitcoin Gold rất giống với Bitcoin. Cả hai đều có thời gian xử lý giao dịch là 10 phút (nghĩa là mất khoảng 10 phút để xác nhận giao dịch sau khi đã chuyển giao cryptocoins) và cả hai đều có nguồn cung tối đa là 21 triệu coin(tức là không bao giờ có hơn 21 triệu BTG được lưu thông trên thị trường ).

Thuật toán khai thác mới

Trong khi Bitcoin sử dụng thuật toán SHA-256, thì Bitcoin Gold sử dụng Equihash. Cả hai đều là các thuật toán proof of work, có nghĩa là họ yêu cầu thợ mỏ giải quyết một câu đố hóc búa về mật mã để khai thác một khối. Tuy nhiên, trong khi các thợ đào Bitcoin có lợi thế rõ rệt khi sử dụng các thiết bị khai thác chuyên dụng như ASIC, thì Bitcoin Gold lại giúp hạn chế việc này.

Với Bitcoin Gold, bất cứ ai cũng có thể đào coin bằng các thiết bị bình thường như GPU, tạo môi trường công bằng hơn, phù hợp với phát minh về Bitcoin của Satoshi Nakamoto.

Tính năng replay protection

Một trong những cập nhật đầu tiên được thực hiện đối với hệ sinh thái Bitcoin Gold là tính năng Replay Protection vì một vấn đề phổ biến với các Bitcoin fork là phát lại các giao dịch. Điều này có thể dẫn đến việc Blockchain gốc và Blockchain mới đều có cùng lịch sử giao dịch.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.