Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin halving sẽ khiến vốn hóa thị trường lên đến hàng nghìn tỷ đô la?

0

0

Nền công nghiệp crypto đang đối mặt với sự kiện Bitcoin halving lần thứ 3 với phần thưởng cho các thợ đào giảm một nửa, dự kiến diễn ra vào tháng 5/2020. Dựa trên những suy đoán của các nhà đầu tư sau khi chứng kiến màn trình diễn xảy ra ở 2 lần trước đó, vốn hóa thị trường có thể lên đến con số nghìn tỷ USD sau khi nguồn cung Bitcoin giảm một nửa.

Vốn hóa thị trường hiện tại của Bitcoin đang ở mức 142 tỷ USD, tương ứng với 0,1 nghìn tỷ USD. Mức đạt đỉnh của con số này là 0,3 nghìn tỷ USD vào tháng 12/2017. Điều này cho thấy đồng tiền kỹ thuật số này vẫn chưa thể cạnh tranh được với các thị trường nghìn tỷ khác, đơn cử như vàng với 8 nghìn tỷ USD.

Tuy nhiên điều này hoàn toàn có thể thay đổi sau tháng 5/2020. Nhìn vào cách thị trường Bitcoin hoạt động sau 2 lần halving trước khi các yếu tố kinh tế vĩ mô tăng mạnh vì nguồn cung bị cắt giảm, có thể thấy viễn cảnh vốn hóa thị trường đạt đến hàng nghìn tỷ đô hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhìn lại quá khứ<

Một tài khoản Reddit mang tên slvbtc đã chỉ ra rằng những năm sau khi sự kiện halving diễn ra đã chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ vốn hóa thị trường Bitcoin.

“Trước khi sự kiện halving diễn ra vào tháng 11/2012, các thợ đào nhận được phần thưởng 12 USD cho mỗi block Bitcoin khai thác được. Có 50 BTC được khai thác trên mỗi khối, tương ứng với 600 USD, nghĩa là thị trường đang hấp thụ 604.800 USDC mới mỗi tuần. Halving đã làm giảm nguồn cung xuống còn 302.400 USDC khiến cho vốn hóa thị trường tăng thêm 14 tỷ USD trong những năm tiếp theo”, slvbtc nhấn mạnh.

Đó là một sự gia tăng hợp lý nếu xét trong giới hạn của nền công nghiệp crypto. Tuy nhiên khi sự kiện halving tiếp theo diễn ra vào tháng 7/2016, vốn hóa thị trường của Bitcoin đã đạt sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trong 18 tháng sau đó khi đạt đến 300 tỷ USD.

“Có 25 Bitcoin được khai thác trên mỗi block với 650 USD cho mỗi BTC, tương ứng với 16.250 USD trước khi sự kiện halving diễn ra vào tháng 7/2016. Nghĩa là lúc đó thị trường hấp thu 16.380.000 USDC mới vào mỗi tuần. Halving khiến nguồn cung giảm xuống còn 8.190.000 USDC mỗi tuần, đẩy vốn hóa đạt đến 300 tỷ USD”, slvbtc cho biết.

von-hoa-bitcoin

Mức tăng Bitcoin ấn tượng nhất chưa đến<

Dựa trên dự đoán của mình về những gì đã xảy ra trước đó, slvbtc cho rằng giả như Bitcoin có giá khoảng 10.000 USD trước khi bị cắt giảm nguồn cung thì vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số này sẽ tăng lên đến hàng nghìn tỷ USD.

“Nếu Bitcoin ở mức 10.000 USD trước khi halving với phần thưởng là 12,5 USD cho mỗi block BTC khai thác được (tương ứng với 125.000 USD). Thì sẽ có 126.000.000 USDC mới tham gia vào hệ sinh thái crypto mỗi tuần. Tuy nhiên nếu nguồn cung giảm một nửa vào tháng 5 năm sau là 63.000.000 USDC mỗi tuần thì vốn hóa thị trường sẽ đạt đến hàng nghìn tỷ trong 2 đến 3 năm sau đó”, slvbtc cho biết thêm.

Bitcoin đã tạo được 1 sự ấn tượng lớn trên toàn cầu so với các thị trường và những loại hàng hóa khác. Nếu vốn hóa của đồng tiền kỹ thuật số này chạm đến ngưỡng hàng nghìn tỷ đồng, bắt đầu cọ xát với các thị trường khác như vàng và những gì tương tự thế là một điều rất ý nghĩa.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.