Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin hiện có giá trị cao hơn cả tổng của Visa và Mastercard

0

Bitcoin đã đạt hơn 60.000 đô la vào tuần trước. Theo dữ liệu có sẵn công khai, tiền điện tử lớn nhất đã vượt qua 3 gã khổng lồ ngân hàng toàn cầu có giá trị cao nhất theo vốn hóa thị trường.

Vốn hóa thị trường của Bitcoin phá tan những thành tựu tài chính trong quá khứ

Ở mức cao nhất mọi thời đại là 61.700 đô la, vốn hóa thị trường của Bitcoin là khoảng 1,15 nghìn tỷ đô la. Tổng vốn hóa thị trường của JPMorgan, Bank of America và The Industrial and Commercial Bank of China (ICBC) là 1,08 nghìn tỷ đô la.

Nhưng thành tựu không chỉ dừng lại ở đó. Các mạng thanh toán lớn nhất Visa và Mastercard có tổng vốn hóa thị trường là 871 tỷ đô la, hiện cũng ít hơn đáng kể so với Bitcoin.

Kể từ đó, BTC/USD giảm nhẹ, đưa vốn hóa thị trường của nó xuống 1,03 nghìn tỷ đô la, vẫn giữ danh hiệu tài sản nghìn tỷ đô la đình đám.

Mức đó trước đây đã được các nhà phân tích cho rằng có khả năng là vùng hợp nhất và vẫn được duy trì sau đợt giảm giá hôm thứ 2 đã đưa Bitcoin trở lại dưới mức cao nhất mọi thời đại trước đó thiết lập vào cuối tháng 2.

Những người khác lưu ý rằng quá trình giá đi lên là rất ấn tượng – ví dụ, giá trị mạng Bitcoin tăng từ 0 lên 1 nghìn tỷ đô la nhanh hơn 3,6 lần so với Microsoft.

Soán ngôi của vàng?

Phân tích dữ liệu vốn hóa thị trường, nguồn phân tích on-chain Ecoinometrics cho biết thêm rằng tính đến ngày 13 tháng 3, Bitcoin bằng 45% lượng vàng nắm giữ trong các phương tiện đầu tư và 10% thị trường vàng vật chất nói chung.

Để làm lu mờ hoàn toàn vàng – vốn là chủ đề tranh luận của những người tham gia thị trường, BTC/USD sẽ cần giao dịch ở mức 590.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ so sánh vốn hóa thị trường Bitcoin | Nguồn: Ecoinometrics/Twitter

Trong khi đó, như đã báo cáo, cả Visa và Mastercard đều đang thừa nhận sự cần thiết phải kết hợp Bitcoin vào các chiến lược công ty của họ trong tương lai.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.