Bitcoin hình thành mô hình Bart Simpson sau khi giảm mạnh 7% cùng tin tức Ethereum, Solana, Gemini, Illuvium, IOTA, Dogecoin, Illuvium, Maiar, Safemoon


Từ nhận định Bitcoin hình thành mô hình Bart Simpson đến Dogecoin công bố kế hoạch phát hành cho bản nâng cấp 1.46.6. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC/USD đã từ chối dứt khoát mức kháng cự mà nó gặp phải lần cuối vào ngày 1 tháng 6.

Cặp giao dịch đã mang lại mức tăng hàng ngày hơn 6%, nhưng khi gần tiếp cận đến $ 32.000, nó đã đảo chiều và giảm mạnh gần $ 2.500, hình thành cấu trúc “Bart Simpson” cổ điển trên khung thời gian 1 giờ.

Nhà phân tích Michaël van de Poppe đã viết trong một bản cập nhật trên Twitter:

“Bitcoin một lần nữa đã lặp lại hành động giá trước đó và quét qua các mức thấp. Nếu khu vực $ 29.000 vẫn được giữ vững, có lẽ thị trường sẽ tiếp tục tăng nhẹ (Khu vực $ 29.000 là vùng CME gap)”.

Bitcoin

Biểu đồ nến 4 giờ của CME Bitcoin tương lai với khoảng trống (gap) chưa được lấp đầy được đánh dấu | Nguồn: TradingView

Bên cạnh CME gap tương lai cho thấy khả năng bật tăng, các Chỉ số phân tích on-chain từ Material Indicators cũng đã ghi nhận sức mua đáng kể tại khu vực này. Nếu không thể giữ vững vùng $ 29.000, các mục tiêu tiếp theo sẽ tập trung vào khu vực khoảng $ 28.000.

“Tôi chỉ đơn giản là đang tìm kiếm các cơ hội short trong phạm vi này”, tài khoản giao dịch Crypto Tony tiếp tục, đồng ý với xu hướng giảm tổng thể đang tiếp tục.

“Bitcoin sẽ đánh mất mức đáy và đảo chiều tăng hoặc nếu nó kiểm tra lại EQ của phạm vi và từ chối khu vực này, tôi sẽ tham gia short. Thị trường sẽ đi ngang cho đến khi một trong những yếu tố kích hoạt này phát huy tác dụng”.

Dữ liệu từ nền tảng phân tích Coinglass đã xác nhận rằng, long trader đang chiến đấu với sự biến động đã gây ra các khoản thanh lý trong 24 giờ với tổng trị giá 60 triệu USD trên BTC và 158 triệu USD trên các altcoin khác.

Bitcoin

Biểu đồ thanh lý tiền điện tử | Nguồn: Coinglass

Tin tức Ethereum

Trader dày dạn kinh nghiệm, Peter Brandt, đã lên Twitter để chia sẻ thêm về một biểu đồ cổ điển. Lần này, nó liên quan đến tiền điện tử lớn thứ hai, Ethereum.

Peter Brandt đã chia sẻ biểu đồ Ethereum với mô hình tam giác giảm dần. Ông giải thích rằng, đây là mô hình giảm giá và nếu không biến mất ngay lập tức, “nó sẽ là tín hiệu tiêu cực” dành cho mạng lưới.

Mô hình tam giác giảm dần thường có nghĩa là động lượng đi xuống đang được hình thành và giá của tài sản có khả năng sớm giảm mạnh.

Tin tức Solana

Các nhà phát triển đã sửa lỗi gây ra sự cố ngừng hoạt động gần đây nhất của mạng lưới Solana vào ngày 1 tháng 6.

Theo báo cáo do Solana Labs công bố vào ngày 5 tháng 6, sự cố ngừng hoạt động lần thứ năm trong năm 2022 của Solana là do lỗi trong “tính năng giao dịch nonce durable” khiến mạng lưới ngừng sản xuất block trong khoảng 4,5 giờ.

“Tính năng giao dịch nonce durable đã bị vô hiệu hóa trong các bản phát hành v1.9.28/v1.10.23 để ngăn mạng lưới tạm dừng nếu tình huống tương tự tái diễn”.

Tin tức Gemini

IRA Financial Trust, quỹ hưu trí của Mỹ đang đầu tư vào thị trường tiền mã hóa, đã khởi kiện sàn giao dịch có trụ sở tại New York, Gemini, là nguyên nhân gây ra vụ hack lớn vào tháng 2 vừa qua. Trong khi đó, Gemini đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc này.

Trước đó, IRA Financial đã bị hacker tấn công lấy mất 36 triệu USD dưới dạng tiền điện tử đang lưu giữ trên sàn Gemini vào tháng 2.

Theo nguồn tin từ Bloomberg, hacker đã lấy đi lượng Bitcoin trị giá 21 triệu USD và lượng Ethereum trị giá 15 triệu USD từ tài khoản người dùng IRA Financial, vốn được liên kết đến sàn giao dịch Gemini.

IRA đã cáo buộc rằng các hệ thống của sàn giao dịch có trụ sở tại New York này đã vô trách nhiệm khi “không đóng băng tài khoản ngay sau sự cố”.

Tin tức Illuvium

Illuvium đã huy động được hơn 72 triệu USD trong đợt bán đất của mình.

Theo thông báo, Illuvium (ILV), studio game phi tập trung và DAO với mục tiêu kết hợp game trực tuyến với tiền điện tử, đã kết thúc thành công Illuvium Land Sale với số tiền 72 triệu USD được huy động. Tổng cộng, 19.969 trong tổng số 20.000 nền đất đã được bán.

Sau khi đợt bán kết thúc, 239.388 token sILV2 sẽ bị đốt cháy và 4.018 ETH sẽ được phân phối lại.

Tin tức IOTA

Iota Foundation, tổ chức đứng sau blockchain IOTA, đã hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Dell Technologies để phát triển giải pháp theo hướng dữ liệu nhằm theo dõi dấu chân carbon trong thời gian thực.

Vào chiều ngày 6 tháng 6, bộ phận phát triển giải pháp điện toán Dell Edge and Telecom đã thông báo về việc gia nhập của Iota Foundation, cùng công ty công nghệ tập trung vào biến đổi khí hậu, ClimateCHECK và BioE, để cùng nhau phát triển giải pháp dựa trên các sáng kiến ​​nội bộ của Dell là Data Confidence Fabric (DCF) và Project Alvarium.

Iota Foundation đã từng tham gia tích cực vào dự án Alvarium cùng với nhiều ông lớn công nghệ khác như Intel và Linux vào tháng 02/2021. Alvarium được Dell Technologies lên ý tưởng lần đầu tiên vào năm 2019, sử dụng dữ liệu đã được kiểm duyệt từ DFC trên các hệ thống không đồng nhất.

Tin tức Dogecoin

Phần lớn thị trường tiền điện tử trị giá 1,3 nghìn tỷ USD đang trải qua mùa đông lạnh lẽo sau sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD và các mối đe dọa về suy thoái toàn cầu. Thế nhưng “con cưng” của Elon Musk, DOGE, đang có những phát triển đáng chú ý trên mạng lưới.

Doge Whisperer và Dogecoin News đã công bố kế hoạch phát hành cho bản nâng cấp Dogecoin 1.46.6, bao gồm bảo vệ ví tốt hơn và cải thiện xử lý tin nhắn thông báo.

Doge Whisperer đã đăng tải lịch trình triển khai nâng cấp trên Twitter và liên kết GitHub tới kho mã nguồn của DOGE. Dòng tweet cũng ca ngợi nhóm phát triển đằng sau bản nâng cấp, đồng thời ghi nhận công sức của nhà triển khai kế hoạch, Patrick Lodder.

Tin tức Maiar

Maiar Exchange, sàn giao dịch phi tập trung (DEX) có nguồn gốc từ blockchain Elrond, đã tạm thời ngoại tuyến sau khi bị tấn công khai thác. Kẻ tấn công đã lấy đi lượng Elrond eGold (EGLD) trị giá 113 triệu USD.

Nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Elrond, Beniamin Mincu, đã tweet rằng ông ấy và nhóm phát triển đang “điều tra một loạt các hoạt động đáng ngờ” trên sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung Maiar.

Ngay sau đó, DEX đã được đưa vào chế độ ngoại tuyến. Trong một bài viết được đăng tải sau đó, Mincu cho biết lỗi nghiêm trọng đã được xác định và sàn giao dịch đang tiến hành giải quyết vấn đề này ngay lập tức.

Tin tức SAFEMOON

Giá Safemoon đã trong xu hướng giảm kể từ khi chạm đỉnh đảo chiều vào ngày 26 tháng 5 tại $ 0,00109, được hình thành sau đợt tăng trưởng 197%. Cho đến nay, altcoin này đã giảm 42% và hiện đang ở ngay trên vùng mua, kéo dài từ $ 0,000511 đến $ 0,000636.

Vùng mua này sẽ đặt SAFEMOON ở chế độ chiết khấu sâu so với phạm vi, kéo dài từ $ 0,000356 đến $ 0,00109.

Các nhà đầu tư có thể yên tâm mong đợi SAFEMOON sẽ kích hoạt đợt tăng giá tiếp theo và kiểm tra lại phạm vi $ 0,001090, tương ứng với mức tăng 90% từ $ 0,000574. Tuy nhiên, token vẫn có thể sẽ thiết lập mức cao hơn ở ngưỡng $ 0,001360, tương ứng với đà tăng 140%.

Bitcoin

Biểu đồ SAFEMOON/USDT – 1 ngày | Nguồn: TradingView

Thế nhưng, việc áp lực bán tăng đột biến khiến SAFEMOON tạo ra mô hình nến hàng ngày đóng dưới phạm vi $ 0,000356 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Với động thái này altcoin có thể thiết lập mức ATL mới.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM