Bitcoin hình thành tín hiệu tăng hướng đến khu vực $ 48.300 cùng tin tức Ethereum, STEPN, Lightning Labs, FTX, Cardano, Coinbase, Vechain, UST

Từ nhận định Bitcoin nhấp nháy tín hiệu tăng đến Binance hỗ trợ staking stablecoin UST. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-06-04

Tin tức Bitcoin

Chiến lược gia tiền điện tử nổi tiếng, Kevin Svenson, cho biết ông đang sử dụng một chỉ số với hồ sơ theo dõi vững chắc để vạch ra vị trí tiếp theo của Bitcoin (BTC).

Trong một phiên chiến lược mới, Svenson nói rằng, đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 128 ngày đã chứng minh được độ tin cậy trong việc lập biểu đồ chuyển động của Bitcoin trong 5 năm qua.

“SMA 128 ngày là một trong những chỉ số trung bình động tốt nhất để sử dụng trong nhiều năm. Đây là đường trung bình động được đánh giá rất thấp, ít được đề cập. Nó là đường hỗ trợ trong đợt tăng giá năm 2017, thị trường thực sự đã chạm đến khu vực này nhiều lần. Chỉ báo này cũng nắm bắt hoàn hảo sự cố trong năm 2019 và liên tục gọi chính xác các ngưỡng hỗ trợ chính, breakdown và breakout lớn”.

Hiện tại, BTC đang ở bên trên đường SMA 128 ngày, nhà phân tích cho biết Bitcoin có khả năng sẽ vẫn giữ được xu hướng tăng, miễn là nó có thể giữ giá bên trên đường trung bình động này.

“Trong lịch sử, việc vượt lên trên mức trung bình động này thường có nghĩa là chúng ta đang chuyển sang xu hướng tăng giá trung hạn hoặc dài hạn hơn. Miễn là thị trường thực sự giữ vững được khu vực này. Nếu giảm xuống bên dưới, hiệu lực của chỉ báo tăng giá sẽ mất đi”.

Svenson cũng tiết lộ rằng, bất chấp cuộc biểu tình của BTC trong tháng qua, tâm lý nhà đầu tư vẫn có chút nghi ngờ về khả năng tồn tại của xu hướng tăng.

Theo Svenson, trong bối cảnh Bitcoin giữ vững đường SMA 128 ngày, thách thức tiếp theo là lấy lại mức kháng cự 200 ngày tại $ 48.300.

Tin tức Ethereum

Giá Ethereum có thể phục hồi từ xu hướng giảm của nó và bắt đầu leo ​​lên mức $ 4.000 khi các nhà đầu tư và nhà phân tích vẫn lạc quan về đồng altcoin này. Phí giao dịch cao, được coi là một trong những yếu tố cản trở các nhà đầu tư tham gia vào blockchain Ethereum, đã giảm 90% kể từ tháng 11/2021.

Giá Ethereum được thiết lập để kiểm tra lại vùng hỗ trợ của nó khi altcoin này chuẩn bị thoát ra khỏi xu hướng giảm. Khi ‘The Merge’ tiến gần hơn, một trong những phát triển quan trọng là việc giảm chi phí giao dịch Ethereum.

Phí giao dịch trên mạng lưới đã giảm 90% kể từ tháng 11/2021, đây được xem là cột mốc quan trọng đối với altcoin này. Các nhà phân tích tại nền tảng Santiment tin rằng, sự gia tăng giá Ethereum có thể là kết quả của việc giảm phí giao dịch.

Phí gas trung bình ở mức $ 5,81, mức khá thấp so với 18 tháng qua. Phí gas Ethereum đạt mức cao nhất tại $ 69 vào tháng 05/2021.

Điều thú vị là, một yếu tố tích cực khác góp phần vào sự tăng giá của Ethereum là mối tương quan tăng với S&P 500 và cổ phiếu công nghệ.

Các nhà phân tích đã đánh giá xu hướng giá Ethereum và dự đoán sự tăng vọt của altcoin này, lưu ý rằng ETH đã vượt qua đường trung bình động 200 ngày và các chỉ báo trong biểu đồ vẫn tăng trưởng. Theo đó, Ethereum có khả năng vượt vùng $ 4.000 trong tương lai.

Tin tức STEPN

Binance Labs, quỹ đầu tư của sàn Binance, vừa thông báo rằng sẽ đầu tư chiến lược vào STEPN, ứng dụng trên web3 nơi người dùng có thể kiếm được tiền cho mỗi bước đi của họ.

Đến với STEPN, người dùng được trang bị NFT Sneakers (giày) dùng để đi bộ hoặc chạy ngoài trời để kiếm token.

STEPN có các yếu tố Game-Fi và Social-Fi độc đáo giúp người dùng luôn muốn tham gia và có động lực để di chuyển ngoài trời để nhận được phần thưởng (GST token).

Tin tức Lightning Labs

Giám đốc điều hành của Lightning Labs, Elizabeth Stark, đã tiết lộ tầm nhìn của mình về sản phẩm mới có tên Taro (Taproot Asset Representation Overlay), sẽ cố gắng mở rộng số lượng tài sản có sẵn để giao dịch trên Lightning Network bao gồm cả stablecoin. Stark đã công bố giao thức trong một bài đăng vào hôm thứ Ba trên Medium, giải thích rằng Taro nhằm mục đích “Bitcoin hóa đồng USD”.

Taro được xây dựng trên Lightning Network, một giao thức Layer-2 cho phép giao dịch tốc độ cao trên blockchain Bitcoin bằng cách mở các kênh thanh toán giữa các địa chỉ. Khi một kênh được mở, người dùng có thể tự do giao dịch với nhau cho đến khi kênh bị đóng, tại thời điểm đó, các giao dịch cuối cùng được giải quyết trên blockchain Bitcoin.

Sự tiết lộ Taro đi kèm với thông báo rằng, Lightning Labs đã huy động được 70 triệu USD trong vòng đầu tư Series B do Valor Equity và Beillie Gifford dẫn đầu. Các nhà đầu tư nổi bật khác bao gồm Kingsway, Goldcrest Capital, Brevan Howard và Moore Strategic Ventures.

Tin tức FTX

FTX US đã thực hiện một “khoản đầu tư chiến lược” vào IEX Group (sàn giao dịch chứng khoán có trụ sở tại Hoa Kỳ). Sự hợp tác sẽ nhằm mục đích thiết lập cấu trúc thị trường toàn diện và minh bạch để xử lý tài sản chứng khoán kỹ thuật số, thỏa thuận này dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng tới.

Theo thỏa thuận, IEX sẽ giúp FTX US xây dựng cấu trúc thị trường và các nguyên tắc quản lý để bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư và toàn xã hội, khi lĩnh vực tiền điện tử không ngừng phát triển.

Giám đốc điều hành FTX US, Sam Bankman-Fried, tuyên bố rằng đầu tư vào IEX đã tạo ra “cơ hội to lớn” cho công ty. Ông cũng nhấn mạnh rằng thỏa thuận đã liên kết FTX US với một số công ty sáng tạo nhất trên thị trường chứng khoán.

Tin tức Cardano

Mạng lưới Cardano đã đạt được một cột mốc mới với hơn 5 triệu địa chỉ hoạt động, cùng với mức tăng 48% tính đến thời điểm hiện tại.

Sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng người dùng tương quan với số lượng dApp và giải pháp ngày càng tăng trên mạng lưới, cho thấy sự phát triển cơ bản của Cardano.

Vào tháng 3 năm 2021, tổng số địa chỉ trên mạng lưới Cardano đạt khoảng 2,6 triệu. Bằng cách so sánh cả chỉ số TVL và số lượng holder, chúng ta có thể thấy rõ sự gia tăng đột biến về số lượng địa chỉ với việc phát hành công nghệ hợp đồng thông minh cho Cardano.

Cardano Foundation hợp tác ba năm với Đại học Zurich

Cardano Foundation, tổ chức phi lợi nhuận giám sát sự phát triển của Cardano, đã công bố hợp tác ba năm với Đại học Zurich (UZH) để hỗ trợ nghiên cứu và giáo dục blockchain học thuật.

Các chủ đề nghiên cứu của tổ chức sẽ bao gồm hiệu quả của giao thức đồng thuận và các vectơ tấn công Ouroborus, cùng những vấn đề khác.

“Ouroborus” là tên cơ chế đồng thuận của Cardano, mà Cardano.org gọi là “giao thức proof-of-stake đầu tiên được chứng minh là an toàn”.

Các đại diện của Cardano đã thường xuyên tiếp quảng bá về cơ chế này, cho thấy những ưu điểm vượt trội hơn so với mạng lưới proof-of-work của Bitcoin.

Tin tức Coinbase

Cổ phiếu Coinbase (NASDAQ:COIN) đã giảm 7% trong phiên giao dịch chứng khoán vào hôm thứ Ba, sau khi Mizuho Financial hạ mục tiêu giá về COIN do nghi ngờ về việc công ty tiền điện tử này sẽ thâm nhập vào NFT.

Cổ phiếu của Coinbase đã lao dốc từ $ 190 khi thị trường mở cửa vào hôm thứ Ba xuống còn khoảng $ 177 khi thị trường đóng cửa.

Max Gottlich báo cáo rằng cổ phiếu đã nhận được sự điều chỉnh giảm giá mục tiêu từ Tập đoàn tài chính Mizuho.

Dan Dolev của Mizuho, ​nhà phân tích cấp cao về nắm giữ cổ phần fintech cho công ty mẹ của ngân hàng Nhật Bản (với tài sản khoảng 1,849 nghìn tỷ USD), đã giải thích về vấn đề này trong một lưu ý cho khách hàng: “Chúng tôi đặt câu hỏi về tính hợp lý chiến lược của việc theo đuổi NFT, đặc biệt là khi NFT có vẻ là thị trường quá cường điệu”.

Tin tức Vechain

VeChain đã không có đợt tăng trưởng nào mạnh mẽ trong vài tháng qua. Nó đã bứt phá, vượt qua mốc $ 0,1 vào tháng 10 nhưng đã quay trở lại đà giảm và tìm thấy ngưỡng hỗ trợ ở mức $ 0,044. Hiện tại, tài sản tiền điện tử đang chuẩn bị cho một nỗ lực khác để vượt vùng $ 0,1.

tin-van-crypto-06-04

Biểu đồ giá VET | Nguồn: TradingView

VET đã phá vỡ cấu trúc thị trường giảm giá trên biểu đồ hàng ngày trong vài tuần qua. Xu hướng giảm trước đó (màu tím) có các đỉnh thấp hơn gần đây nhất là $ 0,057 và $ 0,07 (đường ngang màu trắng). VET đã vượt qua cả hai mức này trong hai tuần qua.

Cùng với việc vượt qua các đỉnh cao hơn, giá cũng đã thiết lập một loạt các đáy cao hơn khi tìm thấy hỗ trợ ở mức $ 0,044. Điều này rất đáng khích lệ từ quan điểm của phe bò.

Tại thời điểm hiện tại, thị trường đã vượt qua mức $ 0,076 và lật khu vực này thành vùng hỗ trợ. VET dường như sẽ đối mặt với một số kháng cự ở mức $ 0,0844 và $ 0,097. Khối lượng giao dịch khá cao do VET đã phá vỡ cấu trúc thị trường giảm giá trước đó, điều này cho thấy sự tin tưởng của người mua.

Tin tức UST

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện cho phép staking stablecoin UST của Terra. Người dùng có thể kiếm được lợi suất phần trăm hàng năm lên đến 19,63% (APY).

Sàn giao dịch tiền điện tử đã công bố kế hoạch ra mắt DeFi staking vào tháng 8 năm 2020. Ban đầu, nó cho phép người dùng staking Dai, stablecoin gốc của nền tảng MakerDAO.

Việc tham gia staking giúp người dùng có thể kiếm thu nhập thụ động bằng cách khóa tài sản kỹ thuật số của họ trong một hợp đồng thông minh.

Tin tức khác

Kakao Piccoma mua 50% cổ phần của sàn giao dịch Sakura Exchange Bitcoin (SEBC)

Kakao Piccoma, dịch vụ đăng ký truyện tranh kỹ thuật số của Nhật Bản và là công ty con của Kakao tại Hàn Quốc, đã mua 50% cổ phần kiểm soát trong sàn giao dịch tiền điện tử Nhật Bản, Sakura Exchange Bitcoin (SEBC).

Điều này khiến Kakao trở thành cổ đông lớn nhất và thỏa thuận này cũng được kỳ vọng sẽ giúp Kakao cung cấp các dịch vụ tiền điện tử trên nền tảng webtoon Piccoma, mở rộng mạnh mẽ sang Web3.

Piccoma là nền tảng webtoon lớn nhất ở Nhật Bản. Vào năm 2021, ứng dụng của nó đã đánh dấu 1 tỷ USD chi tiêu của người dùng sau sáu năm tại thị trường Nhật Bản.

SEBC là một trong 30 sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất được đăng ký tại Nhật Bản với Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) và niêm yết 11 loại tiền điện tử, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Ripple (XRP) và Litecoin (LTC).

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM