Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin hoặc USD kỹ thuật số có thể cứu nền kinh tế toàn cầu vì đồng đô la suy yếu là hy vọng duy nhất của thế giới

0

0

Các chuyên gia tin rằng cơ sở hoàn hảo cho phát triển của BTC là một cuộc khủng hoảng tài chính lớn. Hiện tại, CNBC cũng nhận định đô la Mỹ suy yếu có thể là hy vọng duy nhất cho nền kinh tế toàn cầu.

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC gần đây, chuyên gia về tiền điện tử và nhà đầu tư thiên thần Anthony Pompliano đề nghị chính phủ Mỹ nên biến USD thành một dạng kỹ thuật số ngay lập tức. Lập luận chính của ông là trong tương lai gần, tất cả các loại tiền tệ quốc gia sẽ là kỹ thuật số. Trung Quốc hiện đang tạo ra tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành.

Nếu Hoa Kỳ không có đồng đô la kỹ thuật số, mọi người sẽ đổ xô mua “China Coin”. Ông cũng nói rằng, nhân dân tệ kỹ thuật số trong trường hợp đó sẽ được áp dụng rộng rãi hơn.

“Chính phủ Hoa Kỳ nên token hóa đồng đô la Mỹ ngay lập tức”, Pompliano nói

Chuyên gia: Khủng hoảng tài chính có thể tốt cho Bitcoin<

Trong các tweet trước đó của mình, Pompliano và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử khác tuyên bố tình hình nền kinh tế toàn cầu hiện nay tồi tệ hơn do chính sách của các ngân hàng trung ương. Khả năng cao là các nhà đầu tư và người dùng thường xuyên sẽ chọn Bitcoin.

Trong khi đó, Steen Jakobsen, nhà kinh tế trưởng và CIO tại Ngân hàng Saxo, gần đây tuyên bố “việc làm suy yếu đồng đô la là cú ném xúc xắc cuối cùng trong việc giải cứu nền kinh tế toàn cầu”.

Jakobsen: Chính sách tiền tệ của Fed đã thất bại<

Nhà kinh tế tin rằng việc cắt giảm lãi suất gần đây của Cục Dự trữ Fed và các biện pháp QE đang làm xấu đi tình hình hiện tại trong nền kinh tế toàn cầu vì đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ toàn cầu.

“Chính sách tiền tệ đã đi đến tận cùng con đường rất dài và cho thấy thất bại”.

ECB cũng có những hành động tương tự vào mùa hè, giảm lãi suất 10 điểm cơ bản xuống còn 0,5% và tung ra QE.

Trong một hệ thống toàn cầu có các chính sách tiền tệ thất bại, con đường sẽ trở nên dài và khó khăn hơn đối với chính sách tài khóa. Chỉ còn một công cụ có thể cứu nền kinh tế toàn cầu: giá tiền của toàn cầu thấp hơn đồng đô la Mỹ.

Hiện tại, nợ của tiểu bang Hoa Kỳ là 240 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu, chiếm khoảng 240% GDP toàn cầu. Chuyên gia kinh tế nói rằng một phần rất lớn của khoản nợ này được tính bằng đô la Mỹ và nếu đô la Mỹ mạnh hơn thì điều này sẽ không tốt vì nó là tài sản an toàn trên toàn cầu.

Jakobsen làm rõ quan điểm của mình:

“Nếu đồng đô la tăng quá nhiều, căng thẳng trong hệ thống cũng leo thang: không chỉ đối với hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ, mà còn đối với thị trường mới nổi phụ thuộc lớn vào tài trợ bằng đô la Mỹ và máy móc xuất khẩu.

Khi các biện pháp in đô la của Fed diễn ra gần đây, Anthony Pompliano và các chuyên gia khác cho rằng giá Bitcoin sẽ tăng.

“Tất cả chúng ta đều đánh giá thấp tiềm năng của Bitcoin”.

Bitcoin được sử dụng ở các quốc gia bị khủng hoảng<

Các quốc gia có tình hình kinh tế nghèo nàn và siêu lạm phát đã chuyển sang sử dụng tiền điện tử gần đây. Ví dụ điển hình nhất là Venezuela. Năm 2018, quốc gia này đã cố gắng giải quyết vấn đề siêu lạm phát của mình bằng cách tung ra tiền điện tử Petro do nhà nước hậu thuẫn.

Tuy nhiên, công dân của Venezuela thích sử dụng Bitcoin và Dash để giao dịch hàng ngày. Ngoài ra, chính phủ của đất nước này thậm chí còn cân nhắc việc mua Bitcoin và Ether để hình thành quỹ dự trữ quốc tế của mình.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | News.u.today

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.