Bitcoin hợp nhất mở ra cơ hội tăng giá cho APE, MANA, AAVE và FIL


Sau khi tăng gần 20% vào tuần trước, Bitcoin (BTC) đang trên đà kết thúc tuần này với mức tăng khoảng 10%. Đợt phục hồi của Bitcoin đã cải thiện tâm lý và thu hút lực mua trên một số altcoin. Điều này đã giúp tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vững chắc trên mốc 1 nghìn tỷ đô la.

Sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin đã khiến một số nhà phân tích giật mình, những người vẫn còn hoài nghi về đợt tăng giá. Một số người tin rằng đợt tăng hiện tại là một cú nảy mèo chết và sẽ dẫn đến sự đảo ngược hướng mạnh mẽ, trong khi những người khác nhận thấy sự tương đồng giữa đợt tăng hiện tại và đợt phục hồi của thị trường gấu năm 2018.

Mặc dù các trader nên sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào, nhưng đợt tăng của Bitcoin thực sự chỉ ra một phần trong quá trình tạo đáy. Có khả năng sẽ gặp trở ngại trên đường đi nhưng những cú sụt giảm có thể sẽ được các trader mua mạnh. Sự phục hồi bền vững của bitcoin có thể khuyến khích mua các altcoin được chọn.

Hãy cùng nghiên cứu các biểu đồ của Bitcoin và chọn các altcoin sẽ thể hiện sức mạnh trong thời gian tới.

Phân tích kỹ thuật BTC

Bitcoin đã leo lên trên mức kháng cự $21.650 vào ngày 20 tháng 1, cho thấy xu hướng tăng đang được nối lại. Điều này cho thấy nhu cầu vẫn mạnh ở mức cao hơn.

btc-ape

Biểu đồ BTC/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $22.800 vào ngày 21 tháng 1 nhưng không thể xây dựng dựa trên sự đột phá như được thấy từ bấc dài trên thanh nến trong ngày.

Mặc dù các đường trung bình động dốc lên cho thấy phe bò đang chiếm ưu thế, nhưng chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua cho thấy sự thận trọng. Nó gợi ý rằng có thể có một vài ngày củng cố hoặc điều chỉnh nhỏ.

Tuy nhiên, khi một xu hướng tăng mới bắt đầu, chỉ báo RSI đôi khi có xu hướng duy trì ở vùng quá mua và khiến phe gấu thất vọng. Nếu điều đó xảy ra, xu hướng tăng có thể tiếp tục mà không có đợt pullback lớn và cặp tiền có thể đạt $25.211.

Mặt khác, hỗ trợ đầu tiên là $21.480. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy rằng phe bò đang mua vào trên mỗi lần giảm nhẹ. Điều đó có thể làm tăng khả năng tăng giá lên $25.211.

btc-ape

Biểu đồ BTC/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy phe bò đang cố gắng lật mức $22.800 thành hỗ trợ. Nếu giá tiếp tục tăng cao hơn và tăng vọt lên trên $23.271, đà tăng có thể lấy đà và cặp tiền này có thể lao về phía $25.211.

Nếu giá giảm xuống và phá vỡ xuống dưới $22.600, cặp tiền này có thể trượt xuống đường EMA 20 ngày. Mức này có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ nhưng nếu phe gấu xoay sở để kéo giá xuống dưới nó, điểm dừng tiếp theo có thể là $21.480.

Phân tích kỹ thuật APE

ApeCoin (APE) đã bị giới hạn phạm vi từ $3 đến $7,80 trong vài tháng qua. Sau khi phe gấu thất bại trong việc giảm giá xuống dưới phạm vi, phe bò đang cố gắng quay trở lại. Họ sẽ cố gắng đẩy giá đến mức kháng cự của phạm vi.

btc-ape

Biểu đồ APE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy người mua có ưu thế hơn. Có một mức kháng cự nhỏ gần $6,40 nhưng nếu người mua vượt qua nó, cặp APE/USDT có thể tăng lên $7,80. Mức này có thể chứng kiến việc bán ra mạnh mẽ của phe gấu.

Quan điểm tích cực có thể bị vô hiệu trong thời gian tới nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường EMA 20 ngày ($4,80). Điều đó có thể đẩy giá xuống đường MA 50 ngày ($4,17).

btc-ape

Biểu đồ APE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy cặp tiền này đang trong xu hướng tăng mạnh. Phe gấu đang cố gắng ngăn chặn đà tăng ở $6 nhưng một dấu hiệu tích cực là phe bò đã không từ bỏ nhiều đất. Điều này chỉ ra rằng mọi mức giảm nhỏ đều thu hút lực mua. Bây giờ phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên $6 và tiếp tục xu hướng tăng.

Ngược lại, phe gấu sẽ cố gắng kéo giá xuống dưới đường EMA 20. Nếu họ thành công, cặp tiền này có thể thu hút sự chốt lời từ những trader ngắn hạn. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $5.

Phân tích kỹ thuật MANA

Decentraland (MANA) tăng mạnh từ $0,28 vào ngày 30 tháng 12 lên $0,78 vào ngày 21 tháng 1, điều này cho thấy động lực mạnh mẽ có lợi cho phe bò.

btc-ape

Biểu đồ MANA/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã bán mạnh khi giá bứt phá lên trên $0,74 vào ngày 17 tháng 1 nhưng phe bò đã bước vào và mua mức giá giảm xuống $0,61. Điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các trader đang xem mức giảm là một cơ hội mua.

Phe bò sẽ phải duy trì mức giá trên $0,74 để báo hiệu sự bắt đầu của giai đoạn phục hồi tiếp theo. Cặp MANA/USDT có thể tăng lên $0,87 và sau đó là rào cản tâm lý ở $1.

Nếu phe gấu muốn chiếm thế thượng phong, chúng sẽ phải đẩy giá xuống dưới $0,61. Nếu họ làm như vậy, cặp tiền này có thể bắt đầu điều chỉnh sâu hơn xuống $0,53.

Biểu đồ MANA/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy sự hình thành của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Nếu người mua đẩy giá lên trên đường viền cổ của mô hình, quá trình thiết lập sẽ hoàn tất và cặp tiền này có thể tăng vọt tới mục tiêu ở $0,93.

Ngược lại, nếu giá giảm xuống từ mức hiện tại và phá vỡ xuống dưới các đường trung bình động, điều đó cho thấy phe gấu đang bảo vệ quyết liệt mức kháng cự $0,74. Sau đó, cặp tiền này có thể giảm xuống vùng hỗ trợ $0,61-$0,55.

Phân tích kỹ thuật AAVE

Aave (AAVE) đã bứt phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm vào ngày 17 tháng 1, báo hiệu một sự thay đổi xu hướng tiềm năng. Phe gấu đã cố gắng kéo giá trở lại dưới đường xu hướng giảm vào ngày 18 tháng 1 nhưng phe bò đã giữ vững lập trường của họ

Biểu đồ AAVE/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày dốc lên ($74) và chỉ số RSI trong vùng quá mua cho thấy phe bò có lợi thế hơn. Lợi thế này có thể tăng cường hơn nữa với sự bứt phá lên trên $92. Sau đó, cặp AAVE/USDT có thể tăng lên mức quan trọng về mặt tâm lý là $100.

Mức này một lần nữa có thể đặt ra thách thức lớn đối với người mua nhưng nếu họ vượt qua trở ngại này, cặp tiền có thể tăng vọt tới $115.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm và phá vỡ xuống dưới đường xu hướng giảm, nó sẽ báo hiệu rằng phe bán đang hoạt động ở các mức cao hơn. Lợi thế có thể nghiêng về phe gấu khi giá trượt xuống dưới đường EMA 20 ngày.

Biểu đồ AAVE/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ bốn giờ cho thấy phe gấu đang bảo vệ vùng giữa $88 và $91 nhưng chúng không thể kéo giá xuống dưới các đường trung bình động. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan khi các trader đang mua ở mức thấp.

Phe bò sẽ thực hiện thêm một nỗ lực nữa để xóa vùng trên cao. Nếu họ có thể thành công, cặp tiền có thể tiếp tục xu hướng tăng.

Thay vào đó, nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên $91, thì phe gấu sẽ cố gắng kéo cặp tiền này xuống dưới các đường trung bình động. Sau đó, cặp tiền có thể giảm xuống còn $78 và thấp hơn tới $73.

Phân tích kỹ thuật FIL

Filecoin (FIL) đã bứt phá lên trên đường xu hướng giảm vào ngày 14 tháng 1 và kiểm tra lại mức đột phá vào ngày 18 tháng 1. Điều này cho thấy phe bò đã lật đường xu hướng giảm thành hỗ trợ.

Biểu đồ FIL/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động đã hoàn thành một bullish cross và chỉ số RSI đang ở trong vùng quá mua, báo hiệu rằng phe bò đang kiểm soát. Cặp FIL/USDT có thể tăng lên $6,50 khi phe gấu có thể tạo ra sự phòng thủ mạnh mẽ một lần nữa. Nếu phe bò đẩy giá lên trên mức này, mức tăng có thể đạt tới $9 nhưng sẽ dừng lại trong thời gian ngắn gần $7.

Đường EMA 20 ngày ($4,24) là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần theo dõi khi giá giảm vì nếu giá giảm xuống dưới mức này thì lợi thế có thể nghiêng về phe gấu.

Biểu đồ FIL/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng ngăn chặn đợt phục hồi ở $5 nhưng phe bò đã vượt qua ngưỡng kháng cự này và bắt đầu đợt phục hồi tiếp theo. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI nằm trong vùng quá mua cho thấy phe bò đang nắm chắc vị trí dẫn đầu. Người mua sẽ cố gắng đẩy cặp tiền này tới $6,5 và sau đó là $7.

Mặt khác, đường EMA 20 là ngưỡng hỗ trợ quan trọng cần chú ý. Nếu giá phục hồi từ mức này, điều đó cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên. Mặt khác, nếu phe gấu kéo giá xuống dưới đường trung bình động, thì cặp tiền này có thể giảm xuống còn $4,2.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

SN_Nour

Theo Cointelegraph

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM