Bitcoin hướng tới $ 47.000 khi bật tăng từ ngưỡng hỗ trợ cơ bản cùng tin tức Biconomy, MakerDAO, Shiba Inu, Cardano, Bitcoin Suisse, Spruce

Từ nhận định Bitcoin đang hướng đến vùng $ 47.000 đến ADA bắt đầu đợt phục hồi mới. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-21-04

Tin tức Bitcoin

Sau đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin từ mức hỗ trợ mạnh tại $ 39.226, Bitcoin có thể hướng đến việc di chuyển đến biên giới trên của kênh tăng dần, tại mức $ 47.780.

Như biểu đồ hàng ngày cho thấy, Bitcoin hiện đang trong quá trình đảo chiều ngắn hạn sau khi ngăn chặn thành công áp lực bán và vẫn duy trì trên đường hỗ trợ ở mức khoảng $ 39.000.

tin-van-crypto-21-04

Biểu đồ giá BTC với kênh tăng dần | Nguồn: TradingView

Nhờ sự hỗ trợ của các nhà đầu tư lớn hơn, tiền điện tử hàng đầu đã thành công vượt mốc $ 42.000, thiết lập đỉnh trong ngày tại $ 42.507 trên sàn Binance.

tin-van-crypto-21-04

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView 

Tuy nhiên, theo dữ liệu được cung cấp bởi các chỉ báo kỹ thuật bổ sung, Bitcoin vẫn nằm trong xu hướng giảm dài hạn khi đường trung bình động 200 giao cắt với đường 50 ngày trong xu hướng giảm.

Thông thường, xu hướng được coi là tăng giá chỉ khi MA 50 ngày nằm bên trên MA 200 ngày. Bitcoin đã hình thành thiết lập gần đây nhất vào tháng 1, sau khi giảm hơn 30% trong vòng chưa đầy một tháng.

Tin tức Biconomy

Biconomy (BICO) đã công bố ra mắt Chương trình staking.

Theo thông báo, Biconomy đã khởi động chương trình BICO Staking trên Mainnet. Những người tham gia có thể staking BICO hoặc token BBPT để chia sẻ quỹ phần thưởng trị giá 370.000 BICO.

Staker sẽ nhận được BICO để đổi lấy việc bảo mật giao thức do rủi ro liên quan đến chuyển khoản xuyên chuỗi. Tất cả các lần rút tiền đều phải tuân theo thời gian bắt buộc là 21 ngày với thời hạn yêu cầu 3 ngày.

Tin tức MakerDAO

MakerDAO, một trong những dự án DeFi lâu đời nhất trên Ethereum và nổi tiếng với đồng stablecoin thuật toán, DAI, thông báo sẽ sử dụng giải pháp mở rộng quy mô layer-2 của StarkNet với mục tiêu cắt giảm giao dịch.

StarkNet là giải pháp layer-2 được phát triển bởi StarkWare, một trong những đơn vị tiên phong trong mảng mở rộng quy mô Ethereum. StarkNet là phiên bản mở rộng hơn của StarkEx, giải pháp Layer-2 được StarkWare phát triển riêng cho các dự án, bao gồm sàn giao dịch phái sinh dYdX, sàn giao dịch spot DiversiFi, cùng các nền tảng NFT ImmutableX và Sorare.

Khác với các giải pháp mở rộng Layer 2 đang phổ biến hiện nay như Optimism và Arbitrum, vốn tích hợp công nghệ Optimistic Rollups, StarkNet lại sử dụng Zero-Knowledge Rollups, giúp xác nhận giao dịch mà không phải lệ thuộc vào các bên khác, đảm bảo tính phi tập trung của mạng lưới Ethereum.

Ngoài ra, thời gian rút tiền của StarkNet cũng nhanh hơn đáng kể so với Optimism và Arbitrum, nhờ lợi thế của giao thức Zero-Knowledge Rollups.

Tin tức Shiba Inu

Trong một tuyên bố được đăng bởi các nhà phát triển Metaverse của Shiba Inu (SHIB) vào cuối ngày thứ Ba, có vẻ như một địa chỉ ví của người dùng đã bị đưa vào danh sách đen vì đã vẽ hình swastika (biểu tượng tôn giáo cổ xưa trong các nền văn hóa của Á-Âu, đặc biệt là tại Ấn Độ), bằng cách sử dụng vùng đất Metaverse của dự án. Nhóm nghiên cứu tại Shiba Inu đã viết:

“SHIB: Metaverse sẽ đưa ví xác định là vi phạm vào danh sách đen, có nghĩa là nó sẽ không bao giờ có thể tham gia vào bất kỳ và tất cả các lĩnh vực của nền tảng”.

Vào ngày 12 tháng 4, đợt bán đất Shiba Inu Metaverse đã được bắt đầu, với khoảng 36.000 trong số 100.000 lô đất có sẵn. Thông qua Shib.io, những người tham gia đã khóa LEASH (token hệ sinh thái) và Shiboshi NFT để đặt giá thầu trên các vùng đất Metaverse, với giá 0,2 đến 1,0 Ether (ETH) mỗi vùng. Mỗi khi người dùng đấu giá một mảnh đất, nó sẽ chuyển màu từ “xám” sang “đen” khi nhìn từ bản đồ.

tin-van-crypto-21-04

Hình ảnh phóng to bản đồ khu vực SHIB Metaverse ngày 15 tháng 4 | Nguồn: Discord

Tin tức Cardano

Token ADA của Cardano đã có đợt phục hồi đáng kể trong ba ngày qua, khi tâm lý chung của thị trường tiền điện tử được cải thiện. Tuy nhiên, nó hiện đang nằm trong vùng sợ hãi, trái ngược với nỗi sợ hãi tột độ trong tuần trước. Sự điều chỉnh tâm lý là kịp thời vì nó cho phép ADA phục hồi sau khi tiếp xúc với mức hỗ trợ.

ADA đã được giao dịch trong mô hình megaphone được củng cố bởi khu vực hỗ trợ và kháng cự. Token đã chạm vào đường hỗ trợ của nó ở mức $ 0,93 trước khi bật tăng nhẹ trở lại vào hôm thứ Hai. Phe bò duy trì đà tăng của họ và tiếp tục giữ vững nó cho đến thời điểm hiện tại, khi ADA giao dịch quanh mức $ 0,95.

tin-van-crypto-21-04

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: TradingView

Sự thoái lui của ADA vào tháng 4 bắt đầu sau khi đợt phục hồi vào tháng 3 của nó kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 1,24. RSI đã chạm đến vùng trung lập trong khi OBV ghi nhận một số dòng vốn tích cực trong 3 ngày qua. Chỉ báo Awesome Oscillator đã vượt qua đường 0 trong phiên giao dịch ngày hôm qua, xác nhận sự thay đổi xu hướng có lợi cho phe bò.

ADA cũng đã ghi nhận mức tăng đáng kể về funding rate trên Binance và dYdX. Điều này có nghĩa là tỷ lệ mà các trader có thể truy cập các công cụ phái sinh của nó đã được cải thiện, phù hợp với xu hướng tăng và phản ánh niềm tin ngày càng tăng vào thị trường.

Tiền điện tử đã có mức tăng đột biến về chỉ số “age consumed”, cho thấy rằng một lượng lớn ADA đã đổi chủ sau khi không hoạt động trong một thời gian dài. Điều này có thể là do dòng tiền chảy khỏi các sàn giao dịch đang tăng lên trong ba ngày qua.

tin-van-crypto-21-04

Các chỉ báo on-chain của ADA | Nguồn: Santiment

Tin tức Bitcoin Suisse

Bitcoin Suisse đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ tài chính phi tập trung (DeFi) cho khách hàng của mình với việc bổ sung giao thức Liquity vào dòng sản phẩm. Nó cho phép khách hàng sử dụng tài sản thế chấp Ethereum (ETH) trong giao thức để đúc và vay stablecoin Liquity Dollar (LUSD).

Trong thông báo vào ngày 20 tháng 4, Bitcoin Suisse cho biết họ sẽ triển khai tất cả các tương tác hợp đồng thông minh và giám sát hệ thống thay mặt khách hàng của mình, đồng thời cho phép token LUSD đã vay được đổi thành bất kỳ loại tiền fiat nào.

Bitcoin Suisse là công ty dịch vụ tài chính và tiền điện tử được thành lập vào năm 2013 có trụ sở tại Thụy Sĩ, cung cấp các dịch vụ như giao dịch, lưu ký, cho vay và staking tiền điện tử cho hầu hết các nhà đầu tư tổ chức.

Liquity là giao thức vay DeFi ra mắt vào tháng 4 năm 2021, cho phép người dùng sử dụng tài sản thế chấp Ethereum vào hợp đồng thông minh của nó và vay stablecoin LUSD với lãi suất 0%. Liquity hiện có tổng giá trị hơn 1,1 tỷ USD được chốt trong hợp đồng của mình.

Tin tức Spruce

Spruce đã huy động được 34 triệu USD trong một vòng gọi vốn Series A do a16z dẫn đầu.

Theo thông báo, Spruce, công ty startup đã phát triển bộ công cụ xác nhận danh tính phi tập trung, đã huy động được 34 triệu USD trong vòng đầu tư Series A do a16z dẫn đầu.

Những người tham gia khác trong vòng gọi vốn này bao gồm Robot Ventures, Okta Ventures, OrangeDAO và SCB 10X. Năm ngoái, công ty cũng đã thu được 7,5 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống do Ethereal Ventures và Electric Capital dẫn đầu.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook