Bitcoin khó có thể tăng trở lại trên $ 40.000 cùng tin tức Apecoin, TRON, KSM, Cardano, Wikimedia, Anchor, CoinJar


Từ nhận định Bitcoin khó có thể quay lại mức $ 40.000 đến cá voi tăng cường tích luỹ APE khi giá giảm. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-02-05

Tin tức Bitcoin

Giá Bitcoin giảm mạnh sau khi lo ngại Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất và tài sản này vẫn có mối tương quan cao với cổ phiếu công nghệ và chỉ số S&P 500. Các nhà phân tích lo ngại BTC có thể không thể tăng trở lại trên $ 40.000.

Bitcoin đang dao động như thước đo quan trọng xác định tình cảm của holder đối với tiền điện tử. Dựa trên dữ liệu từ Santiment, trong vòng hai giờ đầu tiên của ngày thứ Hai, mạng lưới Bitcoin đã chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về tỷ lệ giao dịch có lãi so với giao dịch thua lỗ.

Tỷ lệ này là 12,5 trên 1, cho thấy sự mất niềm tin của trader vào sự phục hồi của Bitcoin và khả năng quay trở lại mức $ 40.000. Điều này ngụ ý rằng, trader và holder tiếp tục không chắc chắn về cơ hội của Bitcoin để giành lại rào cản tâm lý.

tin-van-crypto-02-05

Tình trạng chốt lời Bitcoin vào đầu tháng 5 năm 2022 | Nguồn: Santiment

Davethewave, nhà phân tích và trader, tin rằng triển vọng trung hạn đối với giá Bitcoin là giảm. Thị trường cần hoàn thành quá trình điều chỉnh vào cuối năm và bắt đầu một đợt tăng giá.

Các nhà phân tích tại Ecoinometrics đã so sánh giá Bitcoin với hệ số 200 tuần của nó, lưu ý khả năng thị trường có thể giảm xuống mức $ 21.435.

tin-van-crypto-02-05

Bitcoin – hệ số 200 tuần | Nguồn: Ecoinometrics

Khoảng cách giữa giá Bitcoin và Đường trung bình động đơn giản 200 ngày đã liên tục giảm trong hai tuần qua. SMA 200 được xem là chìa khóa cho xu hướng giá của Bitcoin và động thái xuống bên dưới mức này sẽ được coi là dấu hiệu giảm mạnh cho BTC.

Bitcoin có khả năng về $ 30.000

Trader huyền thoại với gần 50 năm kinh nghiệm, đã dự đoán Bitcoin có khả năng đảo chiều, giảm xuống dưới $ 30.000. Ông gợi ý rằng sự sụt giảm bên dưới kênh tăng dần có thể xảy ra trong lần đảo chiều tiếp theo.

Peter Brandt đã sử dụng một mô hình khá phổ biến mà Bitcoin đã hình thành kể từ giữa tháng Hai. Việc hoàn thành mô hình kênh tăng dần thường dẫn đến sự sụt giảm tương đương với chiều rộng của kênh, như Brandt gợi ý.

Theo biểu đồ BTC hàng ngày, nó đã rơi khỏi kênh và hiện đang rơi tự do vì không có vùng hỗ trợ lớn nào được hình thành trên đường đi xuống. Một số trader và nhà đầu tư đang đặt cược vào sự đảo chiều ở mức xấp xỉ $ 35.000.

Brandt đã không chọn $ 28.000 một cách ngẫu nhiên, vì đó là mức giá sẽ mà BTC có thể chạm đến sau khi giảm tương đương với phạm vi mà nó đã di chuyển trước đó. Thật không may, Bitcoin vẫn đang có mối tương quan quá lớn với các cổ phiếu công nghệ và thị trường Hoa Kỳ.

Bitcoin vẫn ở trong xu hướng giảm mạnh ngay cả sau khi đảo chiều gần đây nhất lên vùng $ 47.000, vào thời điểm đó, nó đã vượt khỏi kênh tăng dần, gây ra sự chuyển đổi trong tâm lý thị trường.

Vào thời điểm hiện tại, Bitcoin đang giao dịch quanh mức $ 38.800 và tăng 2% trong 24 giờ qua. Tuy nhiên, điều này không được xem là đà tăng giá đáng kể hoặc tín hiệu mạnh cho thấy sự đảo chiều.

Tin tức Apecoin

Công cụ theo dõi tiền điện tử WhaleStats báo cáo rằng, hai con cá voi lớn đầu tư vào đồng Ethereum và ERC-20 đã mua lượng token APE trị giá 9 triệu USD.

Cá voi “Jiraiya” đã mua 499.998 APE trị giá 8,1 triệu USD và “Bombur” đã giành được 70.804 APE tương đương 1.255.359 USD.

Ví của những nhà đầu tư này cũng nắm giữ một lượng lớn Shiba Inu. “Jiraiya” nắm giữ lượng Shiba trị giá 39.674.380 USD (8,07% danh mục đầu tư) và “Bombur” sở hữu lượng SHIB trị giá 19.498.030 USD (5,55% danh mục đầu tư).

Ví “Bombur” hiện chứa 16.032.829 USD trong APE và “Jiraiya” lưu trữ 8.625.918 USD.

Theo WhaleStats, APE hiện là token được giao dịch nhiều nhất trong số 100 nhà đầu tư ETH lớn nhất. Đầu tháng này, “Bombur” đã mua một số lượng lớn SHIB, với tổng trị giá hơn 100 tỷ token.

Tin tức TRON

Khi mạng lưới Tron đang sẵn sàng cho việc phát hành stablecoin theo thuật toán của riêng mình, nó đang thu hút nhiều người dùng hơn, với số lượng tài khoản trên Tron đạt 90 triệu. Thị trường đã phản ứng với mức tăng giá mạnh 10%.

Thông báo về stablecoin thuật toán được Justin Sun đưa ra gần đây, đã thúc đẩy một đợt phục hồi ngắn hạn trên thị trường. Việc phát hành stablecoin trên Tron là sự kiện được chờ đợi từ lâu khi các mạng lưới như Ethereum, Solana… đã cung cấp các tùy chọn thuật toán của riêng họ.

Giải pháp mới trên Tron sẽ khác với UST hoặc USDC, vì nó sẽ sử dụng cơ chế phi tập trung hơn. Các stablecoin thuật toán được hỗ trợ bởi chính các loại tiền kỹ thuật số, trái ngược với việc Tether sử dụng tài sản fiat, tiền tệ và các công cụ khác để cân bằng giá của token.

Tin tức KSM

Web 3 và nhà cung cấp cơ sở hạ tầng blockchain, Coinbase Cloud, đã công bố quan hệ đối tác mới với Acala Foundation, trung tâm DeFi của Polkadot, bằng cách lần đầu tiên đưa KSM staking thanh khoản trên Karura.

Theo bài đăng trên blog chính thức, Coinbase Cloud đang “cung cấp hỗ trợ cho các trình xác thực có trong danh sách cho phép nhận ủy quyền từ cộng đồng”. Trên Karura, người dùng có thể staking KSM đổi lấy LKSM, không bị giới hạn bởi khoảng thời gian unbond, thường dao động từ 7 đến 28 ngày trong mạng lưới Polkadot. Người dùng cũng có thể gửi LKSM của họ trên giao thức Anchor của Terra để kiếm lợi nhuận.

Tin tức Cardano

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi Cardano blockchain Insights, Cardano có thể đang hoạt động với 25% công suất sử dụng của Ethereum.

Hàng ngày, mạng lưới hiện có hơn 100.000 giao dịch trung bình. Mặt khác, Ethereum có khoảng 1,1 triệu giao dịch hàng ngày.

Cardano đã đạt được một số mốc quan trọng trong những tháng gần đây. Cuối tuần qua, IOHK đã chia sẻ số liệu thống kê liên quan đến sự phát triển của mạng lưới. Hiện tại, 925 dự án đang được xây dựng trên Cardano, tăng so với con số 917 trước đó.

50 dự án gần đây đã được khởi chạy trên Cardano, trong khi số lượng dự án NFT là 5.441. Kết nối Github cũng đạt tổng cộng 2.995, trong khi token gốc, ADA, đứng ở mức 4,5 triệu. Số lượng ví chứa token ADA gần đây đã vượt qua con số 3,6 triệu.

Bất chấp những phát triển, Cardano đã phải chịu phản ứng dữ dội từ người dùng. Một trong những lời chỉ trích phổ biến nhất là so sánh nó với “chuỗi ma”. Nhìn chung, blockchain Cardano có thể đã phát triển đáng kể, với báo cáo của Santiment chỉ ra rằng, Cardano là mạng lưới tiền điện tử phát triển nhanh nhất trên Github vào năm 2021.

Tin tức Wikimedia

Wikimedia Foundation, tổ chức phi lợi nhuận tài trợ cho Wikipedia, thông báo rằng họ sẽ đóng tài khoản BitPay của mình. Nó cũng sẽ không chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử trong tương lai. Quyết định này được đưa ra sau khi nhận phản hồi từ cộng đồng, cụ thể là về đề xuất vào ngày 10 tháng 1 của người dùng nền tảng.

Đề xuất nói trên đã trích dẫn một loạt lý do phổ biến để kêu gọi ngừng quyên góp tiền điện tử. Chúng bao gồm: Tính bền vững về môi trường, tiêu thụ năng lượng, sự phổ biến của các trò gian lận tiền điện tử, việc sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các biện pháp trừng phạt…

Hơn 71% cộng đồng đã bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này. Trên thực tế, phần chú thích của quy trình bỏ phiếu cho thấy sự ủng hộ tổng thể của cộng đồng, với số ít người phản đối.

Tin tức Anchor

Lãi suất thả nổi được chờ đợi từ lâu nay đã chính thức có mặt trên Terra thông qua nền tảng Anchor. Theo WuBlockchain, lãi suất hiện tại ở mức 18% với dự trữ đạt 209 triệu USD.

Các dịch vụ cho vay và vay là giải pháp phổ biến nhất trong thị trường tiền điện tử và đặc biệt là ngành DeFi, vì chúng là công cụ hoàn hảo để tiếp xúc ngắn hạn với một tài sản nhất định hoặc chuyển tiền mà không cần rút tiền mặt qua sàn giao dịch.

Trong khi trader và nhà đầu tư (người vay) tiếp xúc nhanh chóng với tài sản họ muốn, thì những người cho vay đủ điều kiện để nhận được lợi nhuận ổn định từ việc cung cấp token của họ. Lợi nhuận được xác định bởi tiền lãi, có thể ổn định và thả nổi.

Tin tức CoinJar

CoinJar, sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất tại Úc, đã công bố chiến dịch quảng cáo theo chủ đề Shiba Inu nhân dịp kỷ niệm 9 năm thành lập.

Theo thông báo, người dùng thực hiện giao dịch duy nhất trên ứng dụng CoinJar trong tuần này sẽ có thể giành được tới 99.999.999 token SHIB (khoảng $ 3.526 vào thời điểm hiện tại). Người tham gia sẽ có thể tăng số lượng điểm vào lệnh bằng cách thực hiện nhiều giao dịch hơn. CoinJar nói rằng một cá nhân sẽ có thể có tối đa mười điểm vào lệnh.

Đăng ký tài khoản Binance tại đây (giảm 10% phí giao dịch Spot, Margin và Futures): https://accounts.binance.com/en/register?ref=29171587

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM