Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin không phải là chứng khoán nhưng các quy định sẽ sớm đến thôi

0

Cựu Chủ tịch SEC Jay Clayton nói rằng, Bitcoin đã từ lâu không phải là một chứng khoán.

Hôm qua, cựu chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) Jay Clayton cho biết, Bitcoin không phải là một chứng khoán, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ không bị quản lý.

Clayton, người hiện đang tư vấn cho One River Asset Management về tiền điện tử nói với CNBC rằng, Bitcoin không phải là chứng khoán trước khi ông gia nhập SEC. Nhưng quy định về Bitcoin chắc chắn vẫn sẽ đến.

“Bitcoin không phải là một chứng khoán, không có nghĩa là nó không nên được quản lý”, ông nói thêm.

“Trên thực tế, đâu là nơi cuối cùng của tài sản kỹ thuật số, đây là một câu hỏi rất rộng, sẽ được thúc đẩy một phần bởi các quy định — cả trong nước và quốc tế. Tôi đang nói với tư cách là một công dân, quy định đó sẽ được áp dụng trong lĩnh vực này cả trực tiếp và gián tiếp, cho dù đó là thông qua cách các ngân hàng, tài khoản chứng khoán, thuế và những thứ tương tự nắm giữ”.

Nhận xét của Clayton được đưa ra khi Ripple, công ty đứng sau XRP yêu cầu SEC kiểm tra lại Bitcoin và Ethereum. Cụ thể, Ripple muốn một tòa án buộc SEC chia sẻ các cuộc thảo luận nội bộ của họ về Bitcoin và Ethereum với hy vọng rằng họ sẽ cải thiện trường hợp của mình đối với XRP.

Ripple đang phải đối mặt với một vụ kiện hàng tỷ đô la từ SEC, nơi đã đệ đơn khiếu nại ngay trước khi Clayton từ chức chủ tịch. SEC cáo buộc rằng, Ripple đã huy động bất hợp pháp 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán XRP chưa đăng ký mà theo SEC nó là một loại chứng khoán được biết đến như một hợp đồng đầu tư.

Nhưng Ripple nói rằng, XRP không phải là một chứng khoán mà là một loại tiền điện tử. Công ty đang trong quá trình đấu tranh với vụ kiện của SEC vì những lý do đó.

Như một phần để bảo vệ mình, Ripple khẳng định rằng SEC nên phân loại XRP như một loại tiền điện tử, giống như nó phân loại Bitcoin và Ethereum chứ không phải chứng khoán.

Vụ kiện cho đến nay đã được chứng minh là gây bất lợi cho Ripple và XRP. Các sàn giao dịch hàng đầu như Coinbase, Binance và Kraken đã tạm dừng tất cả giao dịch XRP. Giá XRP đã giảm và rơi từ vị trí thứ ba xuống thứ bảy theo vốn hóa thị trường trong vài tháng.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.