Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin không phải tiền tệ giảm phát

0

Conner Brown, một người đam mê tiền điện tử xuất thân từ Đại học Stanford, đã xuất bản một bài đăng khá dài trên Medium để bác bỏ câu chuyện hoang đường về việc Bitcoin là một loại tiền tệ giảm phát.

nha-phan-tich-bitcoin-khong-gay-giam-phat

Bitcoin là thiểu phát<

Nhiều người cho rằng khái niệm “giảm phát” có nghĩa là giảm giá của một tài sản nhất định. Không hẳn như vậy. Thay vào đó, nó là sự sụt giảm trong cung tiền.

Giảm phát không phải là giảm giá, mà là một hiện tượng tiền tệ đôi khi làm giảm giá.

Tuy nhiên, nguồn cung của Bitcoin sẽ không giảm trong tương lai gần vì coin hàng đầu được ước tính sẽ đạt mức giới hạn 21 triệu vào năm 2140. Mức lạm phát sẽ giảm dần theo từng sự kiện halvening (dự kiến diễn ra gần nhất là vào tháng 5/2020). Do đó, BTC có thể được mô tả như một loại tiền tệ thiểu phát.

Giao thức Bitcoin không gây lạm phát hoặc giảm phát trong thời gian dài. Thay vào đó, nó được lập trình để thiểu phát mà khi lên đến đỉnh điểm là một cơ sở tiền tệ bất biến có nguồn cung không đổi.

nha-phan-tich-bitcoin-khong-gay-giam-phat

Tiền ổn định?<

Vì Bitcoin có nguồn cung cố định nên Brown hy vọng giá sẽ ổn định trong tương lai khi trở thành một tài sản chính thức. Sau giai đoạn khám phá giá, Bitcoin có thể trở thành một kho lưu trữ giá trị và cạnh tranh với vàng.

Với vai trò hoạt động như một phương tiện lưu trữ không thể bị pha loãng, sẽ không còn tình trạng săn lùng ráo riết Bitcoin để đảm bảo an toàn mà “không bị rủi ro” từ lạm phát, dẫn đến các quyết định đầu tư chính xác và cẩn trọng hơn.

Câu chuyện kể về “kho lưu trữ giá trị” xuất hiện trên hầu hết các diễn đàn tiền điện tử toàn cầu vào năm 2019, nhưng biến động giá điên cuồng của Bitcoin như một lời nhắc nhở rõ ràng rằng nó vẫn chưa trở thành một tài sản an toàn.

Peter Schiff, một trong những nhà phê bình nổi bật nhất, gần đây đã chỉ ra rằng đợt tăng giá gần đây hoàn toàn là kết quả thao túng của cá voi.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | U.today

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.