Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin là ‘ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính’

0

0

Một trong những nhà kinh tế tiền tệ quan trọng của Eurozone đã đưa ra một số lời khen ngợi về Bitcoin vào thứ Năm, cho rằng tiền mã hóa hàng đầu là một “ý tưởng cực kỳ thông minh” phải chịu đựng “vấn đề đa dạng”.

Bitcoin la ac ma sinh ra khung hoang tai chinh2

Benoît Cœuré, thành viên trong ban chấp hành Ngân hàng Trung ương châu Âu, đã đưa ra tuyên bố này trong các bài phát biểu tại Hội nghị Kinh tế về thanh toán IX, được tổ chức tuần này tại Basel, Thụy Sĩ do Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) tổ chức.

Cœuré, chủ tịch Ủy ban Thanh toán và Cơ sở hạ tầng thị trường tại BIS – có biệt danh là “ngân hàng của các ngân hàng trung ương” – đã dành một phần dài trong bài phát biểu của mình để nói về công nghệ tiền mã hóa và cách các ngân hàng trung ương có thể tận dụng nó trong luồng thanh toán của chính họ.

(Cœuré: Bitcoin là một ý tưởng vô cùng thông minh. Đáng buồn thay, không phải mọi ý tưởng thông minh đều là một ý tưởng hay).

Lưu ý rằng giả sử Satoshi Nakamoto đã phát hành Bitcoin trong suốt cuộc khủng hoảng vĩ đại – thậm chí còn đi xa tới việc giữ bí mật vĩnh viễn một bản tóm tắt về các gói cứu trợ của Vương quốc Anh trong khối Genesis của mạng lưới – Cœuré nói, “Theo một cách khác hơn, Bitcoin là ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính”.

Tuy nhiên, C Eviluré nói rằng ông không thể phủ nhận rằng Bitcoin “cực kỳ thông minh”, ngay cả khi ông đồng ý với quan điểm của chủ tịch BIS, Agustín Carstens, rằng đặc tính bất khả chiến bại của tiền mã hóa là “một sự kết hợp hoàn hảo giữa bong bóng, kế hoạch Ponzi và thảm họa môi trường”.

Cœuré chia sẻ:

“Sét có thể tấn công tôi khi nói điều này trong Tháp Basel – nhưng Bitcoin là một ý tưởng vô cùng thông minh. Đáng buồn thay, không phải mọi ý tưởng thông minh đều là một ý tưởng hay. Các cơ hội của blockchain rất nhiều, nhưng các vấn đề của Bitcoin cũng không kém. Tôi tin rằng Agustín Carstens tóm tắt rất tốt các vấn đề đa dạng Bitcoin khi ông cho rằng Bitcoin là “một sự kết hợp hoàn hảo giữa bong bóng, kế hoạch Ponzi và thảm họa môi trường”.

Nhà kinh tế học người Pháp đã lưu ý rằng, những lời chỉ trích về phương diện phi tập trung của tiền mã hóa, hơn 2/3 trong số các ngân hàng trung ương đang tìm cách sử dụng công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) để tạo ra tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC), với sự quan sát hướng về dịch vụ thanh toán liên quan đến chuyển tiền xuyên biên giới. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh, không chắc một ngân hàng trung ương sẽ phát hành một loại tiền kỹ thuật số trong thập kỷ tới.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa ‘máu chảy thành sông’, lao dốc 26 tỷ đô trong 24 giờ. Điều gì đang chờ đợi phía trước?

Nhanh tay, nhận quà liền tay với lễ hội Airdrop siêu lớn của Bithumb

Bitstamp sẽ chỉ niêm yết BCHABC

CSO Coinshares: BCH châm ngòi vụ nổ thị trường mã hóa, một số altcoin đối mặt với sự tuyệt chủng

Tại sao BTC lao dốc lại là một dấu hiệu tốt trong dài hạn?

Theo TapchiBitcoin/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.