Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin là cách tốt nhất để “tiết kiệm tiền và tặng nó cho con cái của bạn”

0

Trong một cuộc phỏng vấn với CNN gần đây, Michael J. Saylor, đồng sáng lập, kiêm chủ tịch và là CEO của công ty tình báo kinh doanh MicroStrategy đã chia sẻ những suy nghĩ mới nhất của mình về Bitcoin.

Michael J. Saylor của MicroStrategy: Bitcoin là cách tốt nhất để “tiết kiệm tiền và tặng nó cho con cái của bạn”

Michael J. Saylor – CEO MicroStrategy

Nhận xét của Michael J. Saylor được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình Julia Chatterley trên CNN vào ngày 27 tháng 5.

Biến động trên thị trường Bitcoin

“Bạn biết đấy, Bitcoin đang trưởng thành như một loại tài sản. Vì vậy, nếu bạn nhìn vào nó trong 15 tháng qua, thanh khoản của Bitcoin đã tăng 700%, giá tăng 700%. Vào ngày 18 tháng 5, 13,5 tỷ đô la trên thị trường giao ngay được giao dịch trên sàn giao dịch Binance và giá đóng cửa tăng gấp 7 lần so với ngày Thứ Năm đen tối hồi tháng 3, ngày giao dịch lớn nhất trong năm 2020″.

“Đối với Bitcoin, câu hỏi luôn là ‘liệu các tổ chức có chấp nhận nó không?’. Họ đã chấp nhận nó và mặc dù bạn có thể viết tiêu đề tiêu cực nếu bạn chỉ tập trung vào biến động giá giữa thứ Bảy của một tuần và thứ Ba của tuần tiếp theo. Nếu bạn thực sự quan sát trong khoảng thời gian 12 tháng, câu chuyện là thanh khoản tăng 700% và giá tăng 700%”.

Sự biến động về giá 

“Chúng ta có thể có sự đình trệ ổn định hoặc chúng ta có thể có sức sống đi kèm với sự biến động. Vâng, có một số biến động, nhưng nó hoạt động tốt hơn 10 lần so với vốn chủ sở hữu trong một thập kỷ và tốt hơn 100 lần so với vàng trong một thập kỷ. Vì vậy, tôi muốn có sự biến động và sức sống đi kèm với nó”.

“Bạn biết đấy, Jeff Bezos đã có niềm tin vào Amazon và Amazon đã có sự biến động lớn trong 20 năm, nhưng ông ấy chưa bao giờ dao động trong niềm tin của mình và tôi nghĩ rằng Bitcoin cũng giống như vậy. Đó là niềm tin vào một mạng lưới giám sát kỹ thuật số sẽ trao quyền tự do kinh tế cho hàng tỷ người trên khắp thế giới và nếu chúng ta phải trả giá cho sự biến động trong hành trình đó thì đó là một cái giá nhỏ phải trả”.

Sự vượt trội của Bitcoin so với các loại tiền điện tử khác như một kho lưu trữ giá trị

“Bitcoin là mạng lưới tiền điện tử thống trị và nếu bạn muốn có một tài sản có thời hạn lâu dài và tồn tại hàng trăm năm, bạn cần phải hoàn toàn phân quyền và không cần cấp phép. Bạn cũng cần nhúng nhiệt động lực học (*) vào nguyên tắc cơ bản của thế giới”.

“Và do đó, kiến ​​trúc của Bitcoin đảm bảo rằng nó sẽ được gắn vào thực tế của các quy luật vật lý vì nó sử dụng năng lượng và cũng đảm bảo rằng nó sẽ được hỗ trợ về mặt chính trị vì thực sự có các cơ sở trong các khu vực pháp lý chính trị được các chính phủ đó hỗ trợ”.

“Trong trường hợp không có các hoạt động khai thác Bitcoin, vốn cung cấp bảo mật cho tài sản này, chúng ta sẽ không có sự hỗ trợ chính trị cũng như sẽ không có mối liên hệ với thực tế vật lý và sự ổn định về nhiệt động lực học cần thiết để chúng ta có thực hiện các khoản nợ dài hạn trong quá trình nhiều năm và nhiều thập kỷ”

“Kiến trúc là vượt trội. Nếu điều bạn muốn làm là tiết kiệm tiền và để lại cho con cháu của bạn, thì bạn cần một thứ gì đó lành mạnh. Cấu trúc bằng chứng công việc (POW) cho đến nay là cấu ​​trúc tốt nhất để thiết kế thứ gì đó sẽ được phân cấp và bảo mật cũng như duy trì tính toàn vẹn của nó trong thời gian dài. Chúng ta có thể tạo ra thứ gì đó tiết kiệm năng lượng hơn, nhưng cái giá phải trả là chúng ta từ bỏ sự ủng hộ chính trị của các khu vực pháp lý điều hành hoạt động khai thác và chúng ta từ bỏ tính hợp lý về nhiệt động lực học và chúng ta biến nó thành một mạng lưới được cấp phép, nơi ai đó có thể quyết định ai sẽ tham gia”.

Ông Giáo

Theo Cryptoglobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.