Bitcoin là hàng rào chống lạm phát tốt hơn vàng và bất động sản cùng tin tức Binance, Maple Finance, Meta, Fidelity, Moonbirds, Floki Inu

Từ nhận định Bitcoin là hàng rào chống lại lạm phát tốt hơn so với bất động sản và vàng đến Binance ra mắt thẻ tiền điện tử cho người tị nạn Ukraine. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-26-04

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cho biết, Bitcoin (BTC) đang trở thành biện pháp bảo vệ lạm phát tốt hơn vàng và bất động sản.

Trong cuộc thảo luận trên kênh YouTube của Benjamin Cowen, người dẫn chương trình InvestAnswers giải thích rằng, người dân ngày càng nhận thức được lạm phát và các tài sản truyền thống không phải lúc nào cũng có thể giải quyết được vấn đề này.

“Hàng rào chống lạm phát là gì? Đầu tiên là bất động sản, họ đa phần là những nhà đầu tư với nguồn vốn lớn, thanh toán bằng tiền mặt. Thứ hai, đó là vàng, nhưng với sức mua giảm 20%, vàng sẽ khó có thể tăng 20% ​​mỗi năm. Do đó, người dùng cần một loại tài sản có khả năng tăng trưởng cao hơn”.

Nhà phân tích nói rằng việc giữ tiền trong ngân hàng cũng không hiệu quả đối với những người giàu có muốn bảo toàn vốn của họ. Và Bitcoin đang nổi lên như một biện pháp phòng ngừa lạm phát phổ biến.

“Rất nhiều báo cáo cho thấy những người có nhiều tiền thực sự đang tìm kiếm hàng rào chống lại lạm phát vào lúc này. Họ đang đầu tư một phần ba giá trị ròng của mình trong tài khoản ngân hàng và đang mất 2% giá trị mỗi tháng”.

Do đó, ngoài các khoản đầu tư vào bất động sản, Benjamin Cowen cho biết, bản thân cũng đã tham gia đầu tư một phần tài sản vào Bitcoin nhằm chống lại lạm phát đang tăng cao trong thời gian gần đây.

Tin tức Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, Binance, đã ra mắt thẻ tiền điện tử cho phép những người tị nạn từ Ukraine thực hiện các giao dịch và nhận tiền thông qua Binance Visa Card.

Binance thông báo rằng họ đang làm việc với một số tổ chức, bao gồm cả nền tảng ngân hàng châu Âu như Contis và các tổ chức phi lợi nhuận Rotary và Palianytsia, để cung cấp cho những người tị nạn bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột Ukraine một phương thức để gửi và nhận tiền, cũng như mua hàng trong Khu vực kinh tế châu Âu (EEA).

Ngoài quyền truy cập vào các giao dịch tiền điện tử, người nhận thẻ đã được xác minh bởi các tổ chức phi lợi nhuận tại địa phương sẽ nhận được hỗ trợ tài chính từ Binance dưới dạng Binance USD (BUSD). Những người dùng này sẽ nhận được 75 BUSD mỗi tháng trong ba tháng, số tiền quyên góp này do Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) đề xuất.

Helen Hai, người đứng đầu Binance Charity, cho biết rằng thẻ không phải là một “sản phẩm thương mại”. Mục tiêu chính của nó là cung cấp công cụ thanh toán để nhận và chi tiêu các khoản đóng góp. Hai giải thích rằng, đây là phương thức quan trọng để thế giới thấy rằng tiền điện tử có thể đóng một vai trò như thế nào trong xã hội.

Tin tức Maple Finance

Nền tảng thị trường vốn tiền điện tử, Maple Finance, đã mở rộng hỗ trợ cho blockchain Solana và đã triển khai quỹ trị giá 45 triệu USD để thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái.

Maple cung cấp các khoản vay phi tập trung cho các tổ chức vay tiền trên Ethereum và Solana từ một số pool delegate (bộ phận chịu trách nhiệm đàm phán các điều khoản cho vay). Dự án đã tuyên bố trong bài đăng trên blog vào hôm thứ Hai rằng, nó đã “có tổng các khoản vay hơn 1,2 tỷ USD và với hơn 900 triệu USD TVL cho nền tảng”.

Quỹ hệ sinh thái được ra mắt với sự hợp tác của nền tảng cho vay DeFi, X-Margin, với nguồn vốn được cung cấp bởi nhà phát hành USD Coin (USDC) – Circle, nhà quản lý tài sản kỹ thuật số CoinShares và một số dự án ẩn danh từ Solana.

Tin tức Meta

Trong thông báo vào ngày 25 tháng 4, Meta cho biết họ sẽ mở một cửa hàng bán lẻ ở Burlingame, California vào ngày 9 tháng 5 để bán các bản thử nghiệm cho sản phẩm phần cứng của công ty, bao gồm tai nghe thực tế ảo, màn hình liên lạc video và kính thông minh.

Cửa hàng mới nằm trong khuôn viên của Meta. Đây cũng là nơi Reality Labs, bộ phận của công ty tập trung vào metaverse hoạt động. Meta Store sẽ bao gồm các thiết bị như kính thông minh Ray-Ban Stories, Meta’s Portal – phương tiện cho phép gọi video giữa doanh nghiệp và khách hàng, cũng như tai nghe thực tế ảo Quest 2.

Việc các công ty công nghệ mở cửa hàng thực tế ảo của riêng họ không phải là điều mới lạ. Mô hình này từng được Apple, Google và Microsoft triển khai trước đây. Tuy nhiên, Meta Store là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên Meta thực hiện một động thái này. Trên thực tế, khoảng 2,9 tỷ người dùng Facebook đã không có cơ hội đến với cửa hàng bán lẻ của công ty kể từ khi được thành lập vào năm 2004.

Tin tức Fidelity

Công ty Fidelity quản lý khối lượng tài sản khoảng 4,2 nghìn tỷ USD, cho biết rằng họ có kế hoạch cho phép các nhà đầu tư phân bổ một phần tiền tiết kiệm hưu trí của họ vào Bitcoin trong số 401.000 quỹ hưu trí của họ.

Báo cáo cho thấy chức năng mới có thể được triển khai ngay trong mùa hè năm nay.

Phí quản lý cho tài khoản Bitcoin sẽ dao động trong khoảng 0,75% đến 0,90%, với số tiền chính xác tùy thuộc vào số tiền đầu tư và người sử dụng lao động, cộng với một khoản phí bổ sung chưa được tiết lộ.

Fidelity là một trong những tổ chức tài chính toàn cầu đầu tiên lấn sân vào thị trường tiền điện tử. Công ty này đã ra mắt chi nhánh tài sản kỹ thuật số tập trung vào các dịch vụ lưu ký vào tháng 10 năm 2018.

Tin tức Moonbirds

Dù mới tổ chức sự kiện mở bán được hơn một tuần, song nội bộ của dự án NFT Moonbirds đã có sự lục đục khi COO rời đi vì tham vọng riêng.

Tối ngày 25/04, nhà sáng lập Kevin Rose của Moonbirds, dự án NFT trên Ethereum đang gây được nhiều tiếng vang trong cộng đồng crypto, bất ngờ thông báo rằng Ryan Carson, Giám đốc hoạt động (COO) của Moonbirds, đã rời khỏi dự án.

Lý do là sáng 25/04, Carson đã thông báo thành lập quỹ đầu tư NFT mang tên 121G. Quỹ đầu tư NFT này sẽ mang tính giới hạn thành viên khi chỉ có tối đa 100 người tham gia, với phí đăng ký hàng quý tối thiểu là 25 ETH.

Số tiền phí sẽ được 121G dùng để sáng tạo các NFT độc đáo, giành slot whitelist của các dự án NFT tiềm năng sắp ra mắt, cũng như hoạch định chiến lược đầu tư NFT sao cho có lợi nhuận cao nhất.

Tin tức Floki Inu

Đối thủ của Dogecoin (DOGE), Floki Inu (FLOKI), đã bắt đầu chiến dịch marketing “tích cực” tại London, khi dán các quảng cáo xung quanh các ga xe lửa của thành phố và trên những chiếc xe buýt màu đỏ nổi tiếng.

Floki Inu đã công bố chiến dịch mới trong blog vào hôm Chủ nhật, lưu ý rằng “tiền điện tử dành cho người dùng” sẽ bắt đầu quảng cáo trên 100 xe buýt và 203 áp phích tại các ga tàu điện ngầm của thành phố bắt đầu từ thứ Hai.

Chiến dịch mới cho memecoin diễn ra sau một đợt marketing tương tự vào cuối năm 2021, gây xôn xao Sian Berry, người đã tìm cách cấm tất cả các quảng cáo tiền điện tử trên mạng lưới xe buýt và đường sắt của thành phố.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM