Bitcoin là kho lưu trữ giá trị và sẽ không bao giờ sụp đổ về 0 cùng tin tức Ethereum, Robinhood, Polygon, Binance, Cardano, Moonpay, Celsius, Genies, Mozilla

Từ nhận định giá trị của Bitcoin sẽ không bao giờ về 0 đến Binance đã công bố khoản đầu tư 100 triệu euro tại Pháp. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-13-04

 

Tin tức Bitcoin

Kevin O’Leary tin rằng Bitcoin đã nổi lên như một kho lưu trữ giá trị và do đó, định giá của nó sẽ không bao giờ giảm về mức 0.

Theo ông, Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, giống như vàng. Như vậy, O’Leary đã phân bổ 5% danh mục đầu tư của mình cho nó và 5% cho kim loại quý.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, nhà đầu tư nổi tiếng và người dẫn chương trình truyền hình Shark Tank, Kevin O’Leary, đã khẳng định sử ủng hộ của mình dành cho Bitcoin. Ông dự đoán rằng BTC “sẽ không bao giờ về 0” bởi vì nó đã nổi lên như một kho lưu trữ giá trị. O’Leary đã so sánh tiền điện tử hàng đầu với vàng, thừa nhận rằng bản thân đã phân phối cùng một lượng tài sản của mình cho cả hai thị trường này:

“Bitcoin sẽ không bao giờ về 0. Đây là ý kiến ​​cá nhân của tôi. Có nhiều người trên khắp thế giới xem nó như một lưu trữ giá trị, trong đó có tôi. Và tôi đã phân bổ 5% danh mục đầu tư của tôi vào Bictoin, tương đương với vàng”.

Ngoài Bitcoin, tỷ phú người Canada cũng quan tâm đến các tài sản kỹ thuật số khác. Tháng trước, ông tiết lộ rằng khả năng tiếp xúc với tiền điện tử bằng 20% ​​tổng tài sản.

Ngôi sao Shark Tank tin rằng việc áp dụng tiền điện tử ở Mỹ sẽ thực sự thành công khi các cơ quan quản lý áp dụng các quy tắc toàn diện trong ngành.

“Những gì chúng ta thực sự cần là các nhà quản lý Hoa Kỳ đưa ra chính sách và sau đó việc phân bổ đầu tư sẽ bắt đầu, chủ yếu là bằng Bitcoin”.

O’Leary cũng đề cập đến stablecoin. Ông cho rằng các nhà chức trách Mỹ nên mở rộng vòng tay với những tài sản này để giữ vị thế USD như một loại tiền tệ dự trữ của thế giới.

Tin tức Ethereum

Vào ngày 12/04, tòa án tại New York đã kết án Virgil Griffith, cựu lập trình viên từng cộng tác với đội ngũ phát triển Ethereum, 5 năm 3 tháng tù vì đã thực hiện chuyến đi đến Triều Tiên vào năm 2019 và phát biểu tại hội nghị về tiền điện tử tại quốc gia này.

Vào tháng 09/2021, Griffith đã đồng ý nhận tội danh vi phạm luật cấm vận quốc tế đang được áp đặt lên Triều Tiên khi cung cấp những thông tin công nghệ quan trọng qua chuyến đi của mình.

Dù khung hình phạt tối đa cho tội danh ấy lên đến 20 năm tù, song vì thái độ thành khẩn, tòa đã quyết định áp dụng tình tiết giảm nhẹ để đưa mức án về còn 63 tháng. Tuy nhiên, Griffith sẽ phải đóng phạt hành chính thêm $ 100.000.

Tin tức Robinhood

SHIB, SOL, POLYGON và COMP đã được thêm vào Robinhood Crypto.

Trang web Robinhood cho thấy bốn loại tiền điện tử phổ biến SHIB, SOL, Polygon, COMP đã được niêm yết trên nền tảng giao dịch Robinhood.

Giá SHIB đã tăng khoảng 20,99% trong 24 giờ qua. Đây là memecoin thứ hai được niêm yết trên Robinhood, cùng với DOGE của Dogecoin.

COMP tăng 10,62%, Polygon tăng 5,87% và SOL tăng 4,48% trong 24 giờ qua.

“Là một công ty ưu tiên sự an toàn, chúng tôi có một khuôn khổ nghiêm ngặt để giúp đánh giá tài sản được niêm yết”, Giám đốc môi giới của Robinhood, Steve Quirk, cho biết.

Ông nói thêm rằng các tài sản hiện có sẵn để giao dịch trên ứng dụng Robinhood, nhưng gửi và rút token vẫn chưa khả dụng ngay lập tức.

Tin tức Polygon

Mạng lưới Polygon, vào hôm thứ Ba, đã công bố cam kết của mình trong việc trung hòa carbon và chống lại việc biến đổi khí hậu trong năm nay bằng cách phát hành hợp đồng thông minh mang tên “Green Manifesto: A Smart Contract with Planet Earth”.

Họ cũng cam kết 20 triệu USD để bù đắp dấu chân carbon và mua thêm các khoản tín dụng để cuối cùng trở thành dự án negative carbon (loại bỏ khí thải nhiều hơn cả lượng khí thải được thải ra).

Một phần trong kế hoạch của giải pháp mở rộng quy mô Ethereum cho một tương lai bền vững hơn bao gồm việc cung cấp tài nguyên cho các đối tác hệ sinh thái, những người cũng muốn bù đắp lượng khí thải carbon của họ. Ngoài ra, dự án hy vọng sẽ tạo điều kiện cho các tổ chức phi chính phủ quyên góp nhằm chống lại biến đổi khí hậu.

Tin tức Binance

Binance đã công bố khoản đầu tư 100 triệu euro (108 triệu USD) vào Pháp và hợp tác với vườn ươm startup, Station F, có trụ sở tại Paris, khi sàn giao dịch mở rộng dấu chân của mình ở châu Âu.

Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, thông báo từ sân khấu tại Paris Blockchain Week Summit vào hôm thứ Tư, đồng thời cho biết thêm rằng công ty đã có đội ngũ khoảng 50 người trong nước.

Là một phần của thỏa thuận, các công ty startup sẽ nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ BNB Chain, NFT Labs và Binance Labs để phát triển ý tưởng và khả năng hợp tác với các đối tác của Binance.

Tin tức Cardano

Charles Hoskinson và tài khoản chính thức của IOHK gần đây đã chia sẻ thông tin về các cập nhật quan trọng nhất đối với hệ sinh thái Cardano, bao gồm stablecoin, sidechains, quan hệ đối tác và hơn thế nữa.

Một bài viết dài bao gồm thông tin về các dự án khác nhau tập trung vào việc phát triển nhiều giải pháp. Trong đó, giải pháp dựa trên Cardano đầu tiên được IOHK chia sẻ là Wingriders DEX đã hoạt động bằng cách vận hành phiên bản mainnet của nền tảng này.

Thị trường NFT, JpgStore, dựa trên mạng lưới Cardano cũng đã công bố Launchpad Cohort 2, nhằm hỗ trợ nhiều dự án hơn trên nền tảng này. Thị trường sẽ cung cấp hỗ trợ chiến dịch marketing cho các bộ sưu tập đã chọn Cardano trong quá trình bán NFT của họ.

Tin tức Currency.com

Công ty giao dịch tiền điện tử, Currency.com, đã thông báo ngừng hoạt động đối với các khách hàng có trụ sở tại Nga sau đợt công kích của quốc gia này đối với người dân Ukraine.

Trong thông báo vào hôm thứ Ba, Currency.com cho biết người dân Nga sẽ không còn có thể truy cập vào các dịch vụ của họ sau quyết định của nền tảng ngăn khách hàng tại Nga mở tài khoản mới.

Vitalii Kedyk, người đứng đầu chiến lược về các hoạt động tại London và Giám đốc điều hành của chi nhánh Currency.com tại Ukraine cho biết: “Chúng tôi lên án hành động xâm lược của Nga bằng những điều kiện mạnh mẽ nhất có thể. Trong trường hợp này, chúng tôi không thể tiếp tục phục vụ khách hàng đến từ Nga nữa”.

Tin tức MoonPay

MoonPay đã giới thiệu 60 nhà đầu tư nổi tiếng mới đóng góp 87 triệu USD cho vòng huy động vốn Series A.

Theo thông báo, các nhà đầu tư mới đang đóng góp tổng cộng 87 triệu USD cho vòng đầu tư Series A trị giá 555 triệu USD đã được công bố trước đó, với mức định giá 3,4 tỷ USD.

Các nhà đầu tư nổi tiếng bao gồm Ashton Kutcher, Drake, Gwyneth Paltrow, Justin Bieber, Snoop Dogg, Matthew McConaughey, Chainsmokers, Eva Longoria, Jason Derulo, Kaling, Questlove và Shawn Mendes…

Tin tức Celsius

Công ty cho vay tiền điện tử, Celsius, đang hạn chế các giao dịch chuyển tiền mới từ các nhà đầu tư không được công nhận tại Hoa Kỳ nhằm kiếm thưởng trên nền tảng.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 4, chỉ các nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận, với điều kiện phải có thu nhập hàng năm tối thiểu là 200.000 USD hoặc tổng giá trị ròng trên 1 triệu USD mới có thể thêm tài sản mới và tìm kiếm lợi nhuận trên sản phẩm Celsius Earn.

Ngoài ra, công ty còn cho biết, tất cả người dùng hiện tại ở Hoa Kỳ, dù được công nhận hay không vẫn tiếp tục được trả lãi, miễn là số tiền trong tài khoản Celsius Earn của họ có sẵn trước ngày 15 tháng 4.

Những khoản tiền được thực hiện bởi các nhà đầu tư không được công nhận sau ngày này sẽ được chuyển vào tài khoản lưu ký và không thể kiếm thưởng.

Tin tức Genies

Genies, nền tảng startup NFT được xây dựng trên blockchain Flow, đã huy động được 150 triệu USD trong vòng Series C với mức định giá 1 tỷ USD.

Như vậy Genies đã trở thành nền tảng tập trung vào tiền điện tử mới nhất đạt được danh hiệu “kỳ lân”. Đáng chý ý hơn, đại diện dẫn đầu cho vòng đầu tư này là “đại gia” Silver Lake, công ty đầu tư công nghệ quản lý hơn 90 tỷ USD tài sản.

Nhìn chung, thành công của Genesis sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc mọi người mua ý tưởng về metaverse. Vai trò chính của công ty là cho phép người dùng đúc NFT và tạo hình đại diện kỹ thuật số của riêng họ. Genies tuyên bố đã giành được 99% thị phần ảnh đại diện cho người nổi tiếng thông qua quan hệ đối tác chính thức với Universal Music Group và Warner Music Group.

Tin tức Mozilla

Mozilla, công ty đứng sau phát triển trình duyệt Firefox, đang cố gắng xoa dịu cộng đồng quan tâm đến tiền điện tử bằng cách chỉ chấp nhận các khoản quyên góp bằng giao thức Proof-of-Stake (PoS).

Cụ thể vào đầu tháng 1 năm nay, Mozilla đã đưa ra tiết lộ đầy bất ngờ rằng, họ sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền điện tử, đặc biệt là Dogecoin (DOGE), thông qua quan hệ đối tác với bộ xử lý thanh toán BitPay. Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng đều thái độ phản đối với quyết định này, thậm chí còn dọa bỏ sử dụng trình duyệt.

Trước áp lực từ dư luận, Mozilla đã vội tạm dừng tất cả các khoản quyên góp bằng tiền điện tử. Thế nhưng hiện tại, công ty vừa mở lại tùy chọn sau một thời gian xem xét để đánh giá tâm lý của cộng đồng và tiến hành nghiên cứu về vấn đề sử dụng năng lượng.

Mozilla cho biết họ sẽ tích cực thay đổi các chính sách quyên góp để phù hợp với cam kết về khí hậu, cụ thể là sẽ không còn chấp nhận các khoản quyên góp bằng giao thức proof-of-work (PoW).

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM