Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin là một kế hoạch Ponzi, cựu Thủ tướng Israel Ehud Barak cho biết

0

0

Cựu thủ tướng Israel Ehud Barak ca ngợi blockchain là một công nghệ quan trọng nhưng cho rằng Bitcoin là một kế hoạch Ponzi nên tránh.

Bitcoin la ke hoach ponzi

Barak – thủ tướng từ năm 1999 đến 2001 – đã đưa ra nhận xét tại sự kiện Globes Most Promising Startups ở Tel Aviv, Israel.

Barak gần đây đã đầu tư vào, và trở thành chủ tịch của công ty cần sa y khoa InterCure Ltd. Ông đã trả lời câu hỏi về việc liệu cần sa y khoa – như Bitcoin – có phải là một bong bóng hay không. Ông ấy nói không.

Blockchain, không phải Bitcoin

“Blockchain chính là một khái niệm công nghệ toán học, một phương pháp thú vị và quan trọng”, nhà đầu tư công nghệ cho biết. “Tiền mã hóa – Bitcoin và tất cả những thứ khác – là một kế hoạch Ponzi”.

Barak cho biết ông không tin rằng “nó có thể làm cho một loại tiền tệ theo cách này trong thế hệ hiện tại”. Theo đó, ông sẽ không đầu tư vào tiền mã hóa,

“Tôi sẽ không đầu tư vào bất cứ điều gì liên quan đến tiền mã hóa”.

Tuy nhiên, giống như nhiều người hoài nghi về tiền mã hóa, Barak nghĩ blockchain là một sự đổi mới có khả năng thay đổi trò chơi có thể phá vỡ nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm quản lý chuỗi cung ứng, kinh doanh, y tế, ngân hàng;

“Bất cứ ai có kiên nhẫn và hiểu blockchain sâu sắc có thể tìm thấy rất nhiều cách sử dụng nó, từ việc giữ thông tin y tế nhạy cảm thông qua các hợp đồng”.

Cựu chiến binh phố Wall đang short Bitcoin

(Nhà phân tích tài chính Gary Shilling short Bitcoin: Đó là một ‘kế hoạch Ponzi xuất chúng’.)

Lập trường phản đối tiền mã hóa của Ehud Barak phản ánh lập trường của nhà phân tích tài chính phố Wall Gary Shilling, người cũng bác bỏ rằng Bitcoin là “một kế hoạch Ponzi xuất chúng“, theo báo cáo của CCN.

Và Shilling đang dành tiền cho công ty riêng là: Công ty đầu tư mang tên New Jersey, A. Gary Shilling & Co., đang short Bitcoin.

Shilling cho biết Bitcoin là một scam vì nó thiếu ba yêu cầu cơ bản của một loại tiền tệ hợp pháp:

  1. Nó không phải là một phương tiện lưu trữ giá trị.
  2. Nó không phải là một phương tiện trao đổi.
  3. Nó không được chấp nhận rộng rãi.

“Một loại tiền tệ phải là một phương tiện lưu trữ giá trị”, ông lý luận. “Với sự biến động về giá Bitcoin, tôi không nghĩ rằng nó có một là một phương tiện lưu trữ giá trị.”

Đối thủ chính trị Netanyahu của Barak là một fan của tiền mã hóa

Trong khi đó, đối thủ chính trị của Ehud Barak, thủ tướng Israel hiện nay Benjamin Netanyahu, là một fan hâm mộ tiền mã hóa nghĩ rằng Bitcoin và blockchain có thể làm cho các ngân hàng trở nên lỗi thời.

Vào tháng 12/2017, Netanyahu – người từng là thủ tướng từ năm 2009 – cho biết ông tin rằng các ngân hàng truyền thống cuối cùng sẽ biến mất.

“Số phận của các ngân hàng là cuối cùng sẽ biến mất? Vâng. Câu trả lời là có”, Netanyahu nói bằng tiếng Do Thái. “Nó có xảy ra vào ngày mai không, và chúng ta có cần phải làm điều đó thông qua Bitcoin không? Đó là một ẩn số”.

Netanyahu, cựu sinh viên của MIT, người từng là chuyên gia tư vấn của Boston Consulting Group, cho biết blockchain có thể dễ dàng trở thành một giải pháp thay thế phi tập trung cho hệ thống ngân hàng tập trung hiện tại.

“Sự thật đằng sau những gì tôi vừa nói là những gì thúc đẩy Bitcoin tiến lên”, Netanyahu cho biết trong tháng 12/2017, khi giá Bitcoin đạt mức kỷ lục $ 20,000.

Netanyahu cho biết blockchain có thể thực hiện tất cả các chức năng của một ngân hàng mà không cần một tổ chức trung gian không hiệu quả tính phí giao dịch.

Theo TapchiBitcoin/CCN

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

Tom Lee: BTC, XRP, ETH có khả năng chịu đựng tuyệt vời – BTC sẽ làm ‘rất tốt’ trong năm 2019

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex

Giá BTC lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.