Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

‘Bitcoin là vàng kỹ thuật số’

0

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, người đồng sáng lập nên Hiệp hội Libra của Facebook là David Marcus đã giải thích rõ mục đích của tổ chức này. Người ta tất nhiên sẽ tự hỏi đồng Libra đang hướng đến điều gì giữa một thế giới nơi thị trường tiền kỹ thuật số bị chi phối bởi đồng Bitcoin.

Tôi là một fan hâm mộ lớn của đồng Bitcoin, và với tôi, đó chính xác là vàng kỹ thuật số“, David cho biết. Tuy nhiên, người đồng sáng lập Hiệp hội Libra để ngỏ câu hỏi về việc liệu anh có sở hữu cho mình bất kỳ loại tiền điện tử nào hay không.

David tiếp tục cho biết thêm rằng mặc dù Bitcoin đang thành công theo cách riêng của nó thì Libra lại là một con quái vật mới mẻ được xây dựng vì những mục đích khác hoàn toàn. Theo anh, đồng tiền này mang đến cho người dùng một loại tài sản kỹ thuật số giá rẻ, ít biến động để giúp mọi người quản lý tốt hơn tài sản của họ.

Bất chấp sự lạc quan của David Marcus, chúng ta có thể thấy rằng những tuần gần đây là quãng thời gian không hề dễ dàng đối với Hiệp hội Libra. Nhiều thành viên sáng lập của tổ chức này đã rút lui, trong đó có không ít ông lớn như Visa, Mastercard, eBay, … Gần đây nhất, gã khổng lồ trong lĩnh vực lữ hành trực tuyến là Booking Holdings cũng đã thoái vốn và rời cuộc chơi được đánh giá đầy tham vọng của Mark Zuckerberg.

Nhận xét về hành động thoái lui của mình, người phát ngôn Visa cho biết đây chỉ là quyết định tạm thời. “Chúng tôi vẫn tiếp tục đánh giá và đưa ra phán quyết cuối cùng sau khi xem xét một số yếu tố, bao gồm khả năng của Hiệp hội để đáp ứng đầy đủ tất cả các kỳ vọng cần thiết theo quy định”.

Mặc dù mất một phần đáng kể các thành viên sáng lập và vấp phải sự phản đối mạnh mẽ ở châu Âu, Facebook vẫn đang tiến hành dự án Libra. Người đồng sáng lập của Hiệp hội này tuyên bố người ta vẫn dành sự quan tâm rất lớn cho nó.

Đã có 1.600 tổ chức trên thế giới bày tỏ sự quan tâm đến việc trở thành thành viên. Trong số này, tôi nghĩ khoảng 180 người là những nhân sự cao cấp“, David Marcus cho biết.

bitcoin-1

David Marcus của Hiệp hội Libra

Tuy nhiên, phát ngôn này dường như chỉ là một chiêu bài truyền thông mà các quan chức của Hiệp hội Libra đang sử dụng để cố gắng dập tắt những nghi ngại. Chắc chắn họ đã nhận thức được rằng cần phải vượt qua những rào cản pháp lý trước khi có thể khởi hành con tàu tham vọng của mình.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Beincrypto

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.