Bitcoin lần đầu tiên vượt qua $34K trong chưa đầy 24 giờ sau khi đánh bại mức tâm lý $30K

Thêm một ngày trôi qua và giá Bitcoin lại tăng $1K nữa, đưa tổng lợi nhuận của tiền điện tử hàng đầu trong năm mới lên khoảng $5K.

bitcoin

Biểu đồ giá Bitcoin 1 ngày | Nguồn: Tradingview

Giá của tiền điện tử hàng đầu vượt quá $34K lần đầu tiên vào trưa hôm nay (theo giờ Việt Nam), kéo dài đợt tăng giá kỷ lục trong kỳ nghỉ lễ.

Sau khi khá vất vả để vượt qua mốc $30K lần đầu tiên vào thứ 7, dường như mọi mức kháng cự đã biến mất, tăng hơn $30K trong 7 giờ và đạt mức cao mọi thời đại mới $33,136.92, trước khi giảm xuống khoảng $30K đến $33K.

Nhà chiến lược vĩ mô nổi tiếng Jim Bianco đã tweet khi vua crypto phá vỡ $30K:

“Bitcoin mở rộng đến đỉnh $30K lần đầu tiên. Bitcoin vượt qua $20K vào ngày 16/12 và $25K vào ngày 26/12. Hiện đã hơn $31K. Tăng hơn 50% trong vòng chưa đầy 16 ngày! Bitcoin khiến TSLA trông như đang đứng yên”.

Sau đó, vào tối thứ 7, Bitcoin tiếp tục tăng, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại $34,544.94 vào ngày 3/1/2021, trước khi giảm lại một chút. Giá hiện giao dịch ở mức $34,139, tăng 15% trong 24 giờ qua.

Chúng ta chỉ mới bước sang năm 2021 được vài ngày nhưng Bitcoin đã và đang hoạt động tốt đến mức đáng kinh ngạc sau một năm quan trọng với tỷ lệ tăng hơn 300% và gần 50% chỉ trong tháng 12. Vào ngày 30/11, Bitcoin đã chạm mức cao nhất sau gần 3 năm là $19,793. Vào cuối ngày 31/12, tiền điện tử đã tăng khoảng $10,000.

Chỉ trong ngày 3/1/2021, giá Bitcoin tăng khoảng $5K, mang lại lợi nhuận năm khoảng 12%.

Thúc đẩy quá trình thiết lập kỷ lục là câu chuyện ngày càng rõ ràng rằng Bitcoin đại diện cho một dạng “vàng kỹ thuật số” và kéo theo đó là làn sóng các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào không gian. Chẳng hạn, Skybridge Capital của Anthony Scaramucci ($182 triệu vào tháng 12); gã khổng lồ bảo hiểm MassMutual ($100 triệu vào tháng 12); Guggenheim Investments (lên đến 10% trong quỹ vĩ mô $5 tỷ).

Laurent Kssis, giám đốc điều hành tại 21Shares cho biết:

“Giá Bitcoin đang được thúc đẩy bởi tiền của các tổ chức và không có đủ nguồn cung. Số lượng các văn phòng gia đình yêu cầu đầu tư vào ETP của chúng tôi thật đáng kinh ngạc. Tôi chưa bao giờ thấy điều này trước đây. Năm 2017 chỉ có tiếng gõ cửa của giới bán lẻ nhưng bây giờ là tổ chức”.

Tuyên bố của Kssis càng đúng hơn khi xem xét thực tế số lượng thực thể cá voi (cụm địa chỉ ví tiền điện tử được nắm giữ bởi một người tham gia mạng duy nhất có ít nhất 1K BTC) đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 1,994 vào thứ 4 tuần trước. Chỉ số này tăng hơn 16% vào năm 2020 và 7,3% chỉ trong quý 4.

Jehan Chu, CEO của công ty giao dịch Kenetic Capital có trụ sở tại Hồng Kông, nhận xét:

“Cuộc chiến chiếm đất cuối cùng cũng bắt đầu và vào thời điểm này năm sau, việc tích lũy > 1K Bitcoin sẽ là điều gần như không thể đối với hầu hết mọi người”.

HODLer cũng phải cảm ơn Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã góp phần thúc đẩy diễn biến gia tăng của tiền điện tử, vì họ cùng với các ngân hàng trung ương khác đã không ngừng in tiền nhằm ngăn chặn những ảnh hưởng kinh tế tồi tệ từ đại dịch. Điều này được nhiều người coi là chất xúc tác tiềm ẩn cho lạm phát và có hại cho đồng đô la Mỹ, nhưng cả hai đều có lẽ tích cực đối với Bitcoin.

“Nhiều công ty đang đổ USD vào BTC vì họ thua lỗ trong ngân hàng thông thường, do vậy hành động đó hoàn toàn hợp lý”, Kssis của 21Shares nói.

Tình hình bất ổn vĩ mô toàn cầu ngày càng tăng cũng có thể là yếu tố dẫn đến sự gia tăng gần đây. Chuyển giao quyền lực một cách hòa bình ở Hoa Kỳ không còn được đảm bảo tuyệt đối như trước đây vì 11 Thượng nghị sĩ GOP (Đảng Vĩ đại kỳ cựu) nói rằng họ sẽ bỏ phiếu để từ chối các đại cử tri từ một số bang nhất định. Trong khi gần như chắc chắn Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhậm chức vào cuối tháng này, sự cần thiết về vòng loại là một sự kiện mới.

Điều đó, cộng với chủng biến dạng đột biến của COVID-19, nền kinh tế thế giới tụt hậu và những lo ngại về tác động của Brexit hiện đã hoàn thành có thể không giúp ích cho những người theo chủ nghĩa tư tưởng thời đại, nhưng có thể hỗ trợ Bitcoin. Do đó, một số người coi nó là bảo hiểm chống lại tình hình hỗn loạn toàn cầu.

Với giá trị thị trường hiện hơn 635 tỷ đô la, Bitcoin có giá trị hơn tất cả trừ 9 công ty giao dịch công khai, nằm giữa Alibaba với 648,3 tỷ đô la và Berkshire Hathaway 543,7 tỷ đô la.

Những người đam mê Bitcoin có thể sẽ tìm thấy niềm vui trong những động thái lạc quan gần đây khi CEO của Berkshire, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng chế nhạo Bitcoin “có lẽ là bình phương thuốc diệt chuột”.

Với động thái tăng ngày hôm nay, tiền điện tử một lần nữa tiếp tục tiến lên hàng ngũ các loại tiền tệ có giá trị nhất thế giới, vượt qua peso của Mexico, để leo lên vị trí thứ 16, sau đồng rúp của Nga.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM