Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin liên tục bị từ chối ở vùng $ 10.000

0

Giá Bitcoin đang được giao dịch ở mức $ 9.450 sau khi bị từ chối ở mức $ 10.000 trong ngày hôm qua. Điều này cho thấy, phe gấu đang bảo vệ mạnh mẽ vùng số tròn và sẵn sàng thêm doping mỗi khi giá chạm đến vùng giá này.

Cùng với sự sụt giảm của Bitcoin, Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường củng giảm 1,72% và hiện đang được giữ ở mức $ 198, trong khi XRP cũng cố gắng duy trì ở mức chính là 0,20 đô la.

Biểu đồ hàng tuần<

Biểu đồ nến hàng tuần cho thấy Bitcoin đang giao dịch trên mức kháng cự của khung thời gian cao là 9.300 đô la, và đã phục hồi phần lớn mức giảm giá 20% vào cuối tuần trước, sau khi tìm thấy sự hỗ trợ ở đường MA 20 tuần ($ 8.000).

bitcoin-10000-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Chỉ báo MACD minh họa động lượng tăng và đảo ngược xu hướng sau đợt bán tháo vào giữa tháng ba.

Chỉ còn 2 ngày nữa là cây nến tuần này đóng cửa, nhưng khối lượng đã được duy trì trên mức trung bình hàng tuần. Điều này cho thấy bò và gấu đang giao tranh rất mảnh liệt ở vùng giá hiện tại, và sự đóng cửa của cây nến tuần này có thể quyết định cho sự di chuyển tiếp tục trong tuần tới.

Nếu Bitcoin có thể đóng cửa nền tuần trên mức 9.300 đô la thì việc phá vỡ lên trên mức 10.000 đô la sẽ được dự kiến. Đà tăng có thể mở rộng lên mức 11.500 đô la (khu vực giữa của phạm vi bên trên) sau khi mức $ 10.000 được chinh phục.

Biểu đồ hàng ngày<

Biểu đồ một ngày cho thấy cặp BTC / USD hiện đang tìm thấy một số hỗ trợ ở mức 9.300 đô la sau khi giá giảm đột ngột ở gần mức 10.000 đô la.

bitcoin-10000-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Nói cách khác, Bitcoin đã hình thành đỉnh thấp hơn trên khung thời gian hàng ngày.

Tuần trước, cả hai đường trung bình động 100 và 200 ngày (MA) cũng đóng vai trò là tuyến phòng thủ đầu tiên bên cạnh đường MA 20 tuần. Đường MA 50 ngày có thể vượt lên trên cả hai đường MA 100 và 200 ngày vào cuối tháng này, nếu giá tiếp tục được giữ trên vùng $ 8.000.

Nếu thành công, nó sẽ tạo ra một “golden cross“, một chỉ báo thường báo hiệu thị trường tăng giá trong dài hạn. Tuy nhiên, các chỉ số kỹ thuật khác đang cho thấy sự yếu kém ở mức hiện tại.

bitcoin-10000-dola

Biểu đồ BTC / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đường MACD đã cắt xuống đường signal của chỉ báo MACD, điều này cho thấy sự yếu đi của đà tăng sau khi bị mức $ 10.000 từ chối. Chỉ báo RSI cũng cho một tín hiệu tương tự khi nó xuất hiện phân kỳ giảm giá mạnh.

Chỉ báo Khối lượng Cân bằng (OBV) cũng làm nổi bật sự mất mát trong xu hướng khi nó phá vỡ xuống dưới đường xu hướng tăng. Hiên tại nó vẫn chưa tìm thấy khối lượng tăng để phục hồi xu hướng tăng hiện tại.

Biểu đồ khung bốn giờ<

Biểu đồ bốn giờ đã nêu bật điểm yếu tiềm năng được mô tả trên biểu đồ một ngày. Khối lượng trong ngày cũng đã giảm dần sau khi giá thất bại trong việc vượt qua mức 10.000 đô la. Tuy nhiên, giá vẫn được giữ trên mức hỗ trợ/kháng cự $ 9.300, điều này rất tích cực.

bitcoin-10000-dola

Biểu đồ BTC / USD khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, chỉ báo MACD đang cho thấy sự suy giảm về động lượng, điều này cũng được hỗ trợ bởi sự dốc xuống của chỉ số Stoch-RSI. Do đó, giá có thể cần sự hợp nhất trong một khoảng thời gian để các chỉ số này được thiết lập lại.

Khi nhìn vào việc đóng cửa của sàn CME vào thứ Sáu, các trader có thể đang tìm cách giảm rủi ro, đặc biệt là việc bán tháo trên các sàn giao dịch vào cuối tuần trước. Do đó, hành động giá tương tự có thể bị lặp lại vào tuần này.

Nếu có một đợt bán tháo vào cuối tuần một lần nữa, điểm kiểm soát (point of control) quanh mức $ 8.900 sẽ thu hút sự quan tâm của phe bò.

Tâm lý thị trường<

Đường cong về giá tương lai của Bitcoin vẫn nằm trong contango (hoãn thanh toán) với giá tương lai cho các hợp đồng kết thúc vào tháng Bảy cao hơn khoảng 1% so với giá giao ngay ở hiện tại.

bitcoin-10000-dola

Biểu đồ future/perpetual swaps của Bitcoin | Nguồn: Skew

Điều này đã tăng đều đặn trong những tuần gần đây, và mang đến một triển vọng tích cực hơn về giá Bitcoin trong những tháng tới. Tuy nhiên, phí bảo hiểm ở mức giá tương lai đang duy trì ở mức 1%, rất thấp so với các đợt tăng giá trước đó, điều này chỉ ra rằng phe bò không còn ở trong trạng thái hưng phấn. Do đó, các trader nên thận trọng hơn trong thời gian này.

Biểu đồ tương lai CME cho thấy Open Interest (hợp đồng phái sinh chưa được giải quyết) đang ở mức cao nhất mọi thời đại, vượt qua mức 500 triệu đô la, với lãi suất thực sự tăng mạnh kể từ sau đợt bán tháo vào tháng 3, và cao hơn đáng kể so với mức cao đáng chú ý khác ở mức 10.000 đô la và 14.000 đô la năm 2019.

bitcoin-10000-dola

Biểu đồ hợp đồng mở của sàn CME | Nguồn: Skew

Nói chung, lãi suất tăng khi giá tăng là một dấu hiệu tích cực vì nó cho thấy có nhiều tiền hơn đang được đổ vào thị trường.

Tuy nhiên, như chúng ta đã thấy trước đây, sự quan tâm đặc biệt cao đối với CME và các sản phẩm phái sinh khác đối với Bitcoin đã có mối quan hệ nghịch đảo với giá ngay sau đó.

Do đó, chúng ta nên quan tâm đặc biệt vào sự gia tăng này của CME vì giá đang giao dịch trong một vùng giá rất quan trọng, và sự bùng nổ từ vùng giá này sẽ quyết định xu hướng của Bitcoin trong nhiều tháng tới.

Một đánh giá về chỉ số Crypto Fear and Greed cho thấy thị trường vẫn trong tình trạng sợ hãi, mặc dù nó đã hồi phục đáng kể từ vùng sợ hãi cực độ được nhìn thấy ở mức đáy 3.800 đô la vào tháng 3. Điều này thể hiện một khuynh hướng bảo thủ về giá của nhà đầu tư.

bitcoin-10000-dola

Crypto Feat & Greed index | Nguồn: Alternative.me

Nhìn về phía trước<

Rõ ràng là sự quan tâm đến thị trường Bitcoin đã tiếp tục tăng lên và đã giúp cho giá Bitcoin phục hồi nhanh chóng trong những tháng gần đây. Điều này là đáng khích lệ cho thị trường, vì nó cho thấy tính thanh khoản của thị trường được nâng lên.

Nhiều người mới tham gia vào thị trường đang xem Bitcoin như là một tài sản trú ẩn an toàn, như tỷ phú Paul Tudor Jones đã đầu tư 2% tài sản của mình vào Bitcoin với mục đích chống lạm phát.

Do đó, hành động giá của Bitcoin trong hai tuần tới và sự đóng cửa của cây nến tháng Năm sẽ chứng minh bản lĩnh của thị trường. Khi phe gấu và phe bò đang tranh giành nhau từng mảnh đất trong khu vực $ 9.300 – $ 10.000.

Một sự phá vỡ lên trên vùng $ 10.000 sẽ mở ra một cảnh cửa tươi sáng cho Bitcoin, vì Open Interest (hợp đồng mở) đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Nếu thành công, chúng ta sẽ có một biến động rất lớn về phía tăng, và giúp Bitcoin đạt được các mức cao trước đây. Mục tiêu gần nhất được tìm thấy ở $ 11.500.

Một sự phá vỡ xuống dưới $ 9.300 có thể dẫn đến việc kiểm tra lại mức $ 8.000, nơi mà đường MA 20 tuần và đường MA 100, 200 ngày đang lưu trú. Nếu vùng giá này từ chối sự hỗ trợ cho Bitcoin, thì Bitcoin có thể bước vào xu hướng giảm trong trung hạn. Mục tiêu gần nhất được tìm thấy ở $ 6.500.

Bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn

Sn_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.