Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin ngày càng tụt hậu về mức sử dụng và phí mạng

0

Phí mạng có thể được sử dụng như một thước đo mức sử dụng cũng như nhu cầu trên một hệ thống mạng và Bitcoin dường như đang tụt lại phía sau các blockchain khác về số liệu này.

Theo quan sát vào ngày 16 tháng 8 của “Banteg”, nhà phát triển tại Yearn Finance, Bitcoin đã giảm xuống vị trí thứ bảy trong việc tạo ra phí hàng ngày từ sử dụng mạng.

“Bitcoin gây hoài nghi vì nó tụt lại phía sau về mức sử dụng thực tế”.

Bitcoin xếp hạng thứ sáu về phí hàng ngày với 515.789 đô la vào 15/8, chỉ bằng 2,5% so với Ethereum, vị trí đứng đầu bảng xếp hạng với 19,85 triệu đô la.

Sàn giao dịch Uniswap đứng ở vị trí thứ hai trong ngày hôm đó với 2,49 triệu đô la. Tiếp theo là Binance Smart Chain đứng ở vị trí thứ ba với 2,18 triệu đô la. Xếp hạng tư và năm là nền tảng cho vay nhanh (flash loan) Aave và sàn giao dịch SushiSwap, lần lượt là 1,4 triệu đô la và 836.000 đô la.

Thậm chí, giao thức cho vay Compound còn vượt qua Bitcoin về phí hàng ngày được tạo ra.

Khi được hỏi liệu phí có phải là thước đo tốt cho sự thành công của mạng lưới hay không, Banteg trả lời:

““Những người sẵn sàng trả những khoản phí điên rồ có vẻ giống như sự so sánh thị trường tự do tốt nhất. Có nghĩa là họ tìm thấy giá trị to lớn trong Ethereum”.

Các chỉ số khác của Ethereum cũng đã vượt qua Bitcoin như giá trị thanh toán on-chain, địa chỉ đang hoạt động và giao dịch hàng ngày. Theo BitInfoCharts, Ethereum đã xử lý 1,25 triệu giao dịch vào thời điểm hiện tại trong khi Bitcoin chỉ xử lý 263.000, ít hơn gần 80%.

Bitcoin ngày càng tụt hậu trong các điều khoản sử dụng và phí mạng

Nguồn: BitInfoCharts

Gas Ethereum tăng 160% trong tháng 8

Tất cả những khoản phí bổ sung này được tạo ra trên Ethereum và các giao thức dựa trên Ethereum đã gây khó khăn cho người dùng bình thường, những người phải chịu chi phí sử dụng mạng ngày càng tăng.

Phí gas trung bình đã tăng hơn 160% trong tháng này, từ khoảng 8 đô la vào đầu tháng lên mức cao nhất trong ba tháng là 21 đô la vào ngày 16 tháng 8.

Trình theo dõi gas của Etherscan hiện đang báo cáo mức phí trung bình là 25 đô la để thực hiện swap token đơn giản trên Uniswap và khoảng 9 đô la cho một lần chuyển token ERC-20 đơn giản.

Các đợt ra mắt NFT gần đây đã khiến phí gas tăng cao hơn khi thị trường NFT OpenSea trở thành khách hàng tiêu thụ lớn nhất của nó.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X