Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin ngay lập tức bật lên từ $28.800 đã kích hoạt thiết lập tăng giá của mô hình Wyckoff

0

Việc giá Bitcoin ngay lập tức tăng lên trên $ 30.000 sau khi chạm mức thấp $28.800 vào ngày 22/6 đã kích hoạt triển vọng tăng giá của mô hình tài chính cổ điển đối với tiền điện tử hàng đầu.

Nguồn: TradingView

Được gọi là phương pháp Wyckoff – được tạo ra bởi bậc thầy Richard Wyckoff vào năm 1888 – là môt hình điều hướng các xu hướng thị trường tài chính dựa trên mối quan hệ giữa cung và cầu tài sản. Phương pháp này có hai sơ đồ: tích lũy và phân phối.

Trong thiết lập tích lũy, tài sản báo hiệu chạm đáy sau khi giá giảm mạnh. Cuối cùng, nó dẫn đến động thái tăng giá trở lại. Trong khi đó, thiết lập phân phối cho thấy tài sản đạt đỉnh sau khi giá di chuyển lên một cách vững chắc. Sau đó, giá đảo ngược chìm sâu xuống.

Mỗi thiết lập có 5 giai đoạn. Ví dụ, với giai đoạn phân phối, tài sản trải qua các sự kiện theo thứ tự: điểm cung ban đầu (PSY), đỉnh mua (BC), phản ứng tự động (AR), test thứ cấp, dấu hiệu yếu kém (SOW), điểm cung cuối cùng (LPSY) và tăng giá sau khi phân phối (UTAD).

bitcoin

Các giai đoạn và sự kiện Wyckoff trong thiết lập phân phối

Trong khi đó, với sơ đồ tích lũy, tài sản ghi lại các sự kiện theo thứ tự: hỗ trợ ban đầu (PS), đỉnh bán (SC), tự động phục hồi (AR), test thứ cấp (ST), điểm hỗ trợ cuối cùng (LPS) và dấu hiệu của sức mạnh.

bitcoin

Các giai đoạn và sự kiện Wyckoff trong thiết lập tích lũy.

Wyckoff xác nhận tích lũy Bitcoin

So sánh hành động giá gần đây của Bitcoin và các sự kiện được trình bày trong sơ đồ tích lũy của Wyckoff, có vẻ như tiền điện tử hàng đầu đang vật lộn với điểm hỗ trợ cuối cùng của Giai đoạn C.

Các giai đoạn Bitcoin theo sơ đồ tích lũy của Wyckoff | Nguồn: TradingView

Giai đoạn A trong biểu đồ trên cho thấy sự cạn kiệt của động lực giảm trước đó ở sự kiện test thứ cấp (từ 28.800 đô la đến 30.000 đô la) và đỉnh bán (khoảng 34.000 đô la). Cho đến thời điểm này, nguồn cung chiếm ưu thế theo phương pháp Wyckoff.

Sự kiện tự động phục hồi (AR) đã xảy ra ngay trước giai đoạn B, do cả nhu cầu của các tổ chức đối với Bitcoin và short-covering (mua bù thiếu). Sau đó, giá liên tục giảm về các các test thứ cấp và bật trở lại sau khi kiểm tra đường ngang chứa đỉnh bán từ giai đoạn A.

Bây giờ, giá của Bitcoin đã bước vào giai đoạn C và để “tiền thông minh” quyết định xem liệu tiền điện tử có sẵn sàng tăng cao hơn hay không. Giá sẽ được xác nhận tăng nếu phục hồi hiện tại kéo dài trên giai đoạn SC-ST, đi kèm với khối lượng mạnh hơn.

Giai đoạn D và giai đoạn E phản ánh một đợt phục hồi toàn diện hướng tới 60.000 đô la.

Nhà phân tích thị trường Kevin Swenson cho biết:

“Có khả năng BTC vừa đạt được đáy thấp hơn ở mức $28,8k… Nếu mô hình này phát huy tác dụng, bây giờ BTC sẽ bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình phục hồi trở lại. Về phương pháp Wyckoff, $28,8k này rất giống với đỉnh cao hơn tại $65k. Cả hai đều gây ra hiệu ứng cảm xúc tối đa cho những người tham gia thị trường”.

bitcoin

Mô hình tích lũy Wyckoff | Nguồn: Kevin Svenson

Trong khi đó, mặc dù không đề cập đến phương pháp Wyckoff, chiến lược gia hàng hóa cao cấp của Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, lưu ý rằng những lần từ chối tăng giá gần 30.000 đô la tương tự như cách Bitcoin bật lên từ 4.000 đô la vào năm 2019 đến năm 2020.

bitcoin

Bò cho thấy khả năng phục hồi ở mức 30.000 đô la | Nguồn: Bloomberg Intelligence

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.