Bitcoin ngủ đông hơn 7 năm bất ngờ di chuyển ngay trước khi giá BTC giảm về $45.000

Bitcoin (BTC) đã giảm $ 3.000 vào sáng hôm nay, ngày 1/4. Đợt pullback này đã đi kèm với các động thái mới của các nhà đầu tư lớn.

Theo tiết lộ của Whale Shadows, hơn 11.000 BTC đột ngột rời khỏi ví vào ngày 29 tháng 3. Trước đó, số BTC này đã “ngủ yên” trong vòng gần một thập kỷ.

Cá voi thức dậy sau giấc ngủ dài, tương tự tháng 12/2017

Whale Shadows, được tạo ra bởi nhà phân tích Philip Swift, theo dõi các coin hoạt động trở lại sau khoảng thời gian dài không lưu hành.

Được điều chỉnh để chỉ ghi lại khi 100 BTC trở lên rời khỏi ví dài hạn của họ, mức tăng đột biến trong số liệu này trùng khớp với những gì Swift lập luận là “sự biến động lớn” về giá.

“Đã có đợt chuyển động lớn on-chain vào ngày hôm qua, với hơn 10.000 BTC “ngủ đông” trong 7-10 năm qua cuối cùng đã di chuyển”.

Theo trang web phân tích của Swift, LookIntoBitcoin, sự gia tăng đột biến có liên quan đến các coin không hoạt động trong 7 đến 9 năm, là một trong hai đợt “thức giấc” lớn nhất của cá voi BTC từng xảy ra trong lịch sử.

Lần duy nhất khác mà họ di chuyển BTC trên quy mô lớn như vậy là vào tháng 12/2017, khi BTC/USD đạt mức ATH.

Bitcoin

Biểu đồ Bitcoin Whale Shadows | Nguồn: LookIntoBitcoin

Tuy nhiên, khi thảo luận về dữ liệu này trên Twitter, đã có nhiều ý kiến ​​khác nhau về tầm quan trọng của sự kiện.

Swift lập luận rằng, các khoản tiền liên quan có khả năng liên quan với một vụ hack sàn giao dịch tiền điện tử Cryptsy năm 2014, trong khi những người khác lại không đồng ý.

Người dùng nổi tiếng, Nunya Bizniz, lưu ý thêm rằng, mức tăng đột biến đã xảy ra sau khi Bitcoin bắt đầu đà giảm từ ATH tại $ 69.000, không phải trước đó.

Bitcoin không thoát khỏi phạm vi giao dịch trong tháng 3

Thị trường đã rất hào hứng mong đợi đợt tăng giá của Bitcoin sau khi đạt mức cao nhất trong năm 2022, tăng 29,4% giữa mức thấp và cao trong tháng 3.

Tuy nhiên, trader nổi tiếng, Pentoshi, vẫn cho thấy tiềm năng của một đợt tăng trưởng khác, đưa BTC vượt vùng $ 50.000.

Thế nhưng, đối với Crypto Ed, triển vọng lại kém tươi sáng hơn. Không giữ được vùng hỗ trợ quanh mức $ 45.000, cùng với mức mở cửa hàng năm là $ 46.200, Bitcoin hiện phải đối mặt với mức thoái lui sâu hơn và quay trở lại phạm vi giao dịch đã thiết lập của nó.

Trước đây, những con cá voi trên sàn giao dịch Bitfinex đã thu hút sự chú ý của thị trường với bức tường bán gần với giá giao ngay hiện tại, mức giá mà phe bò đã cố gắng vượt qua tạm thời.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM