Bitcoin nhắm mục tiêu ban đầu tại $ 35.000 trong chu kỳ tăng trưởng hiện tại cùng tin tức Ethereum, Cardano, Polygon, Avalanche, FTX, Shiba Inu, CBDC, Euler Finance, Radiant


Từ nhận định đang nhắm mục tiêu ban đầu tại $ 35.000 trong chu kỳ hiện tại đến Binance hỗ trợ rút ETH đã staking sau khi nâng cấp Shanghai. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích DonAlt nói với 469.000 người theo dõi Twitter của mình rằng, ông sẽ không bán bất kỳ BTC nào cho đến khi thị trường chạm mục tiêu ban đầu là $ 35.000.

Ông cho biết sự công nhận toàn cầu rằng, Bitcoin có khả năng cung cấp giải pháp thay thế cho hệ thống ngân hàng là tin tức rất tích cực cho thị trường.

“Tôi sẽ mua thêm BTC cũng như altcoin vào thời điểm hiện tại và dự định sẽ chỉ bán một phần trong số chúng khi thị trường chạm mức mục tiêu $ 35.000″.

DonAlt tin rằng các nhà phân tích tập trung vào nền kinh tế vĩ mô sẽ bỏ lỡ thị trường tăng giá sắp tới.

“Mọi người từng bảo tôi đừng mua BTC khi nó dao động quanh $ 16.000 vì tình hình vĩ mô chưa ổn định. Nhưng hiện tại, thị trường đã tăng giá gần gấp đôi so với thời điểm đó và vĩ mô đang bắt đầu thay đổi”.

Bên cạnh đó, DonAlt cho rằng, BTC có thể hướng đến $ 100.000 trong chu kỳ hiện tại.

Tin tức Ethereum

Binance hỗ trợ rút ETH đã staking trong vòng 1 tuần sau khi nâng cấp Shanghai.

Cụ thể, phía Binance đã đưa ra tuyên bố liên quan đến việc nâng cấp Shanghai của Ethereum, trong đó sàn giao dịch cho biết họ sẽ hỗ trợ rút ETH đã được staking trong vòng một tuần sau khi quá trình nâng cấp Shanghai hoàn tất.

Người dùng sẽ có thể đổi BETH thành ETH theo tỷ lệ 1:1 tại trang staking Ethereum của Binance.

Ngoài ra, Binance sẽ đặt hạn ngạch quy đổi ETH hàng ngày cho mỗi người dùng, do những hạn chế xử lý trên mạng lưới Ethereum.

Tin tức Cardano

Theo báo cáo hàng tuần của IOG, chương trình đa chữ ký Mithril của Cardano có thể sớm ra mắt trên mainnet.

Mithril tận dụng mạng lưới Cardano để cung cấp ảnh chụp nhanh được chứng nhận của tất cả hoặc một phần của blockchain, cải thiện tốc độ và hiệu quả của thời gian đồng bộ hóa cho các node tham gia mạng lưới. Nhóm hiện đang tìm kiếm phản hồi và trải nghiệm từ khách hàng.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng các cải tiến về node, sổ cái và mạng lưới công nghệ cốt lõi đang được diễn ra. Nhóm phát triển phần mềm dành cho máy tính để bàn, Lace, đã cải thiện việc xử lý lỗi của các hoạt động CIP-30 DApps và khắc phục sự cố khi ký các giao dịch CIP-30 bằng ví phần cứng. Trong khi đó, nhóm Adrestia đã mở rộng tính năng đa chữ ký với chức năng ủy quyền trong ví Cardano và đang nỗ lực tối ưu hóa hiệu suất của các dịch vụ Cardano trong cardano-js-sdk.

Tin tức Polygon

Anurag Arjun, nhà đồng sáng lập Polygon, đã rời đi ngay sau khi Polygon Labs thông báo tách khỏi dự án blockchain Avail.

“Avail sẽ được tách hoàn toàn khỏi Polygon”, Polygon Labs cho biết trong một bài đăng.

Ngoài ra, Anurag Arjun cũng sẽ trở thành người quản lý duy nhất của Avail, đồng thời sẽ tiếp tục lãnh đạo dự án trong một tổ chức riêng biệt, độc lập và tự tài trợ.

Người phát ngôn nói thêm: “Trong thời gian tới, công ty sẽ phát triển thành một tổ chức phi tập trung. Thời điểm của quá trình phát triển đó vẫn chưa được xác định, với trọng tâm trước mắt là đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ để Avail thoát khỏi quyền sở hữu của Polygon”.

Tin tức Avalanche

Vào ngày 17/3, Uniswap thông báo sẽ triển khai trên Avalanche và thêm hỗ trợ cho AVAX.

Là một trong những giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) hàng đầu, việc triển khai trên Uniswap có thể tác động đáng kể đến Avalanche về khối lượng giao dịch và Tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL).

Cuộc bỏ phiếu yêu cầu triển khai Uniswap V3 trên Avalanche đã kết thúc với 26 triệu phiếu bầu, tương đương 91,26%, ủng hộ đề xuất này. Thực tế, điều này có nghĩa là Avalanche, vốn đã hỗ trợ hơn 200 giao thức, sẽ sẵn sàng kết hợp Uniswap vào hệ thống của mình.

Tin tức FTX

Luật sư đại diện cho Sam Bankman-Fried (SBF) trong vụ kiện FTX sẽ sớm trình bày đề xuất bảo lãnh sửa đổi cho Thẩm phán Lewis Kaplan.

Động thái này được đưa ra sau khi Kaplan bày tỏ sự không hài lòng về việc SBF sử dụng các ứng dụng nhắn tin được mã hóa và dịch vụ VPN khi được tại ngoại.

Thẩm phán Kaplan đã cấm SBF sử dụng ứng dụng Signal, dịch vụ nhắn tin được mã hóa đầu cuối, để liên hệ với các đồng nghiệp cũ của FTX, Alameda và đe dọa sẽ thu hồi các đặc quyền tại ngoại nếu anh ta hành động trái lệnh.

Ngay sau đó, luật sư của Bankman-Fried, Christian Everdell, đã tiết lộ vào ngày 18/3 rằng, SBF và các công tố viên liên bang “đã làm việc chăm chỉ để thống nhất về một loạt các điều kiện bảo lãnh cụ thể, nhằm giải quyết những lo ngại mà chính phủ và tòa án bày tỏ.

Tin tức Shiba Inu

Theo dữ liệu được cung cấp bởi Shibburn, trong khoảng thời gian 24 giờ qua, SHIB army đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc cắt giảm nguồn cung lưu thông SHIB.

Kể từ hôm qua, họ đã loại bỏ 925.257.980 token, khi gửi tất cả số tiền điện tử này đến các địa chỉ “ví đốt”, từ đó không thể rút hoặc chi tiêu.

Trong đó, 924.150.949 SHIB đã bị đốt cháy thông qua một giao dịch duy nhất.

Tin tức CBDC

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông trong nước, Hạ viện của Quốc hội Liên bang Nga đã phê duyệt dự thảo luật, thiết lập hệ thống phát hành và điều chỉnh các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) vào ngày 16/3.

Ngoài ra, chính phủ đã thông qua lần đọc đầu tiên về dự luật thay đổi Bộ luật Dân sự Nga và định nghĩa đồng rúp kỹ thuật số là “non-cash money (hình thức tiền không phải là tiền mặt)”. Nó cũng thiết lập các quy tắc xung quanh các thỏa thuận ví và kế thừa tiền kỹ thuật số.

Hai dự luật chủ yếu khắc phục những lỗ hổng trong quy định bắt nguồn từ việc số hóa một loại tiền tệ.

Cả hai dự luật hiện sẽ trải qua quá trình xem xét và được hoàn thiện để tiến hành lần đọc thứ hai trong những tháng tới, dựa trên phản hồi từ các nhà lập pháp.

Tin tức Euler Finance

Vào ngày 18 tháng 3, khoảng 3.000 Ether (5,4 triệu USD) đã được hacker trả lại cho địa chỉ người triển khai của Euler Finance. Nhà điều tra blockchain, PeckShield, đã xác định ba giao dịch được sử dụng để gửi tiền.

Theo đó, hacker đã chuyển 3.000 ETH thông qua 3 giao dịch vào tài khoản triển khai của Euler. Tuy nhiên, khả năng họ sẽ trả lại toàn bộ số tiền 197 triệu USD đã cướp được vẫn còn rất nhỏ, vì không có thêm giao dịch gửi nào được ghi nhận tại thời điểm hiện tại.

Trước đó, vào ngày 16 tháng 3, Euler Finance đã công bố phần thưởng trị giá 1 triệu USD để truy tìm hacker và lấy lại tiền.

Tin tức Radiant

Giao thức cho vay cross-chain dựa trên Arbitrum, Radiant Capital, đã công bố ra mắt phiên bản V2.

Phiên bản V2 sẽ giúp Radiant Capital chuyển token ERC-20 (RDNT) trước đó sang định dạng LayerZero OFT (Omnichain Fungible Token), giúp việc chia sẻ phí cross-chain trở nên liền mạch hơn và cho phép khởi chạy nhanh hơn trên các chain bổ sung.

Đội ngũ Radiant Capital cho biết sẽ sớm triển khai trên BNB Chain. Ngoài ra, phiên bản V2 còn hỗ trợ nhiều nội dung và tính năng khác.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo