Bitcoin nhắm mục tiêu ngắn hạn tại vùng $ 35.000 cùng tin tức Ethereum, Ripple, TRON, Shiba Inu, PoolTogther, ApeCoin


Từ nhận định Bitcoin nhắm mục tiêu hướng đến mức $ 35.000 đến Sao Paulo FC chấp nhận Shiba Inu và tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Bitcoin đã tạo ra mức thấp xung quanh ngưỡng hỗ trợ $ 29.288 khi chạm đến mức này ba lần trong tuần trước. Mặc dù thị trường tiếp tục quét qua khu vực này vào hôm thứ Hai, nhưng người mua dường như đã nắm quyền kiểm soát, dẫn đến một đợt tăng trưởng.

Hiện tại, Bitcoin đã phục hồi và kiểm tra lại phạm vi $ 31.493, có khả năng thị trường sẽ đảo ngược xu hướng ở đây. Mức đáy của ngày thứ Hai tại $ 29.288 sẽ là chìa khóa để kích hoạt một đợt phục hồi cho các mục tiêu ngắn hạn, kéo dài từ $ 34.455 đến $ 35.180.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu BTC tạo ra mô hình nến 4 giờ đóng cửa bên dưới $28.575, luận điểm tăng giá sẽ trở nên vô hiệu. Trong tình huống này, thị trường có thể giảm xuống $ 27.708.

Tin tức Ethereum

Theo dữ liệu thanh lý trên thị trường tiền điện tử do Coinglass cung cấp, Ethereum đã chứng kiến ​​khối lượng thanh lý lớn nhất trong vài tháng qua, với gần 800 triệu USD bốc hơi khỏi thị trường.

Khối lượng thanh lý lớn xuất hiện sau khi Ethereum bật lên từ đường hỗ trợ ở mức $ 1.715 và tăng khoảng 4%. Đợt squeeze có thể đã xuất hiện vì trader và nhà đầu tư tin rằng tiền điện tử lớn thứ hai trên thị trường sẽ giảm xuống dưới $ 1.700 và hướng đến mức hỗ trợ tiếp theo tại $ 1.500.

Sự hồi phục của Ethereum rất có thể là kết quả của đợt short squeeze và sự tập trung lớn của các lệnh long trên Bitcoin. Đồng tiền điện tử hàng đầu đã phá vỡ chuỗi tám tuần giảm liên tiếp sau khi đóng cửa ở mức $ 29.888.

Tổng tỷ lệ thanh khoản trên thị trường cho thấy phe bò đang kiểm soát tình hình, với gần 90% số lệnh được xóa là short. Binance vẫn là nhà cung cấp thanh khoản lớn nhất trên thị trường trong 24 giờ qua.

Bitcoin

Tổng thanh lý trên thị trường | Nguồn: Coinglass

Phân tích kỹ thuật ETH

Ethereum đã tạo ra mô hình đáy kép sau khi gắn thẻ mức hỗ trợ $ 1.731 hai lần vào ngày 28 tháng 5 và ngày 3 tháng 6, điều này đã dẫn đến mức tăng 9%.

Các nhà đầu tư có thể mong đợi Ethereum sẽ phục hồi và gắn thẻ $ 1.813 trước khi tiếp tục đi lên. Mức này sẽ là nơi tốt để tham gia thị trường, đặc biệt là khi xem xét các mục tiêu ngắn hạn cho ETH hiện ở mức $ 2.164, $ 2.341 và $ 2.412.

Bitcoin

Biểu đồ ETH/USD – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Nếu Ethereum không giữ được trên mức hỗ trợ $ 1.813, thì khu vực mua tốt sẽ là khi ETH quét qua mức hỗ trợ $ 1.731. Tuy nhiên, thanh nến bốn giờ đóng cửa dưới $ 1.701 sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong tính huống này, ETH sẽ giảm mạnh xuống còn $ 1.543.

Tin tức Ripple

XRP đã tiến gần đến việc kiểm tra lại ngưỡng kháng cự $ 0,437 nhưng không thành công và quay trở lại mức hỗ trợ ổn định $ 0,389. Sau khi quét nhanh qua mức này, phe bò đã nắm quyền kiểm soát và kích hoạt mức tăng 5% lên $ 0,404.

Trong tương lai, XRP có thể trải qua một đợt thoái lui nhẹ xuống mức $ 0,389, nhưng các mục tiêu tăng giá vẫn giữ nguyên, tức là thị trường vẫn có khả năng kiểm tra lại mức $ 0,437 và $ 0,484.

Bitcoin

Biểu đồ XRP/USD – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu XRP tạo ra đáy thấp hơn dưới $ 0,371, điều đó sẽ làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp như vậy, thị trường có thể giảm xuống mức hỗ trợ $ 0,345.

Tin tức TRON

Nhà sáng lập Tron, Justin Sun, gần đây đã nói với Bloomberg rằng stablecoin USDD (USDD) sẽ được sửa đổi để tránh khả năng sụp đổ giống như Terra.

Sun nói rằng, việc thế chấp vượt mức stablecoin theo thuật toán sẽ giúp tăng cường niềm tin của nhà đầu tư.

Dự trữ của nó, sẽ được duy trì với tỷ lệ tài sản thế chấp ít nhất là 130%, hiện bao gồm tổng tài sản kỹ thuật số trị giá 1,37 tỷ USD.

Nhà sáng lập Tron đã thú nhận rằng, sự sụp đổ của Terra đã đẩy nhanh quá trình nâng cấp theo kế hoạch.

Theo dữ liệu được cung cấp bởi CoinGecko, tổng nguồn cung của stablecoin hiện ở mức 667 triệu USD.

Sau sự sụp đổ kinh hoàng của hệ sinh thái Terra trị giá 60 tỷ USD vào đầu tháng 5, Tron đã nổi lên như blockchain lớn thứ ba trong không gian DeFi (chỉ sau Ethereum và BNB Chain). Theo dữ liệu được cung cấp bởi DefiLlama, tổng giá trị tài sản bị khóa (TVL) của nó đã tăng vọt lên trên 6 tỷ USD, vượt mặt Avalanche và Solana.

Tin tức Shiba Inu

Câu lạc bộ bóng đá Brazil, Sao Paulo FC, hiện chấp nhận Shiba Inu và tiền điện tử làm phương tiện thanh toán thông qua nhà tài trợ và đối tác chính thức của nó, Bitso.

Theo dòng tweet trên trang dành cho người hâm mộ, các thành viên Socio Torcedor của Sao Paulo hiện có thể mua vé cho các trận đấu của đội bằng cách sử dụng tiền điện tử, bao gồm cả Shiba Inu.

Một người dùng đã xác nhận việc chấp nhận thanh toán bằng SHIB thông qua BitPay. Với động thái này, Sao Paulo, một trong những câu lạc bộ bóng đá lớn nhất tại Brazil, được cho là đội bóng đầu tiên trong nước chấp nhận tiền điện tử.

Tin tức PoolTogther

Nền tảng DeFi xổ số không thua lỗ, PoolTogether, đã huy động được 100% nguồn vốn mục tiêu thông qua việc bán NFT.

Dự án chỉ mất mười ngày để đạt được mục tiêu là 769 Ether (ETH) hoặc 1,4 triệu USD, cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng DeFi, những người đang tập hợp chống lại vụ kiện được cho là cuộc tấn công vào toàn bộ lĩnh vực.

PoolTogther hiện đang bán NFT như một phần của chiến dịch huy động nguồn lực có tên là “PoolyNFT” để chống lại một vụ kiện tập thể mà họ cho rằng “không có giá trị”.

Các NFT có giá 0,1 ETH, 1 ETH và 75 ETH. Dự án sẽ triển khai ‘tiện ích hodler’ dành cho các NFT này trong tương lai.

Tin tức ApeCoin

ApeCoin đã tạo ra đỉnh thấp hơn kể từ ngày 13 tháng 5, cho thấy phe gấu đang kiểm soát thị trường. Trong khi APE tạo ra hai mức đáy thấp hơn vào ngày 15 tháng 5 và ngày 27 tháng 5, thì mức đáy đảo chiều thứ 3 được hình thành xung quanh hỗ trợ $ 5,93.

Việc củng cố trên ngưỡng $ 5,93 đã diễn ra trong khoảng bốn ngày, cho thấy rằng người mua đang tham gia vào thị trường. Do đó, các nhà đầu tư có thể hy vọng ApeCoin sẽ kích hoạt một đợt tăng nhẹ lên ngưỡng kháng cự ngay lập tức tại $ 7,19.

Động thái này sẽ tạo ra mức tăng 15% so với vị trí hiện tại là $ 6,31. Tuy nhiên, phe bò APE cần phải đưa giá vượt qua Đường trung bình động đơn giản 100 tại $ 6,83.

Mặc dù xu hướng tăng có thể được giới hạn tại $ 7,19, nhưng áp lực mua tăng đột biến có thể khiến APE kiểm tra lại rào cản $ 8,14, tương ứng với mức tăng tổng cộng 30% so với vị trí hiện tại.

Bitcoin

Biểu đồ APE/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, nếu nến bốn giờ đóng cửa dưới $ 5,93, APE sẽ tạo ra đáy thấp hơn và làm mất hiệu lực của luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, thị trường có thể sẽ giảm 15% và kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 5,02.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM