Bitcoin nhấp nháy tín hiệu giảm giá mạnh cùng tin tức Lido, Gemini, Zipmex, Ondo Finance, Terra, ConsenSys, NFT, BitDAO, Bithumb, Litecoin, Shiba Inu, Easy


Từ nhận định Bitcoin đang cho thấy tín hiệu giảm mạnh đến Cơ quan thuế Hàn Quốc tiến hành “cuộc điều tra đặc biệt” đối với Bithumb. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Tin tức Bitcoin

Phân kỳ tỷ lệ % nguồn cung có lãi của bitcoin là dấu hiệu cảnh báo sớm về khả năng giảm giá có thể xảy ra.

Nhiều nhà phân tích xem xét số liệu Nguồn cung lãi (SP%) để xem xét giá của Bitcoin có gần với đỉnh và đáy hay không, nhưng nó cũng có thể là tín hiệu ngắn hạn.

Trong hầu hết các trường hợp, khi giá của BTC tăng hoặc giảm, thì Nguồn cung lãi (SP%) cũng vậy. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta sẽ có sự phân kỳ, trong đó SP% tăng cao hơn, nhưng giá BTC lại di chuyển về phía thấp hơn so với mức giá trước đó.

Có thể thấy 3 tình huống như vậy trong năm 2018 (quanh đáy chu kỳ) và hiện tại thị trường đã hình thành phân kỳ thứ 2. Trong tất cả các trường hợp, những gì diễn ra sau đó trong vài ngày là đà giảm mạnh (trong hai trường hợp trước đều hình thành mức thấp mới).

Nguồn: CryptoQuant

Tin tức Lido

Một ví nắm giữ số lượng lớn LDO đã di chuyển 1.000.000 token đến Binance.

Theo Lookonchain, địa chỉ ví 0x1f3813fe7ace2a33585f1438215c7f42832fb7b3 đã gửi hơn 1.000.000 LDO (khoảng 2.1 triệu USD) đến sàn Binance.

Theo dữ liệu của Etherscan, địa chỉ của cá voi này vẫn đang nắm giữ 13 triệu LDO ( khoảng 25.6 triệu USD). Trước đó vào ngày 02/01, địa chỉ ví này đã chuyển 300.000 LDO đến sàn giao dịch.

Địa chỉ này đã kiếm được 20 triệu LDO vào 17/12/2020 và bắt đầu bán số token này vào ngày 05/01/2022. Cá voi này thường xuyên bán LDO ở mức khá cao và mức giá bán trung bình là $ 2,16.

Tin tức Gemini và DCG

Căng thẳng giữa Gemini và DCG/Genesis tiếp tục gia tăng khi xuất hiện lời kêu gọi sa thải CEO, Barry Silbert.

Trước đó, CEO sàn Gemini Cameron Winklevoss đã gửi “tối hậu thư” đến CEO Digital Currency Group (DCG), Barry Silbert, yêu cầu DCG và công ty con là Genesis phải sớm giải quyết tình trạng khó khăn thanh khoản hiện tại với hạn chót là ngày 8/1.

CEO của Genesis trong thư gửi đến nhà đầu tư vào hôm 04/01 tuyên bố “cần thêm thời gian” để xử lý khủng hoảng.

Winklevoss tuyên bố Barry Silbert không còn phù hợp để dẫn dắt Digital Currency Group nữa sau những lời nói dối và gian lận trắng trợn. Cách để DCG giải quyết khủng hoảng phải bắt đầu bằng việc hội đồng quản trị công ty tước đi vị trí CEO của ông Silbert, thay thế bằng một Giám đốc Điều hành khác sẵn sàng đối thoại với chủ nợ và giải quyết tình hình.

Đáp lại các chỉ trích từ Cameron Winklevoss, tài khoản Twitter của Digital Currency Group nói rằng đây là động thái “không có tính xây dựng” từ phía Gemini nhằm đổ lỗi cho Genesis, trong khi bản thân Gemini mới là người lôi kéo khách hàng sử dụng các dịch vụ Earn và đang bị kiện tập thể vì lý do này.

Tin tức Zipmex

Sàn giao dịch Zipmex là trọng tâm của một cuộc điều tra mới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) vì vi phạm các quy tắc trong nước.

Báo cáo của Bloomberg tiết lộ rằng, chính quyền tại Thái Lan đang xem xét các hoạt động mà họ tin rằng có thể vi phạm quy tắc kinh doanh đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số, bao gồm việc cung cấp một số sản phẩm tài sản kỹ thuật số nhất định.

Theo SEC Thái Lan, Zipmex có thời hạn đến ngày 12/1 để làm rõ liệu nó có hoạt động như một “nhà quản lý quỹ tài sản kỹ thuật số mà không được phép” tại Thái hay không. Nếu đúng, công ty sẽ cần phải có giấy phép trước khi tiến hành kinh doanh trong nước.

Tin tức Ondo Finance

Công ty DeFi, Ondo Finance, đã ra mắt quỹ được token hóa vào ngày 10/1, cho phép holder stablecoin đầu tư vào trái phiếu và Kho bạc Hoa Kỳ.

Công ty cung cấp ba sản phẩm: Quỹ trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ (OUSG), Quỹ trái phiếu đầu tư ngắn hạn (OSTB) và Quỹ trái phiếu doanh nghiệp lợi tức cao (OHYG). Các sản phẩm này là trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ và trái phiếu trong các quỹ ETF phổ biến, được quản lý bởi các công ty như Blackrock và PIMCO.

OUSG cung cấp tỷ suất phần trăm hàng năm (APY) là 4,62%, trong khi OSTB cung cấp APY cao hơn một chút là 5,45%. OHYG mang lại lợi nhuận 8,02% mỗi năm.

Ondo Finance sẽ tính phí quản lý 0,15% hàng năm.

Tin tức Terra

Công ty đầu tư, Albright Capital, đã tự nguyện bác bỏ các cáo buộc gian lận đối với Terraform Labs và các giám đốc điều hành của nó, bao gồm cả Do Kwon.

Sau sự sụp đổ của Terra vào tháng 5/2022, Albright Capital, công ty luật Scott + Scott, Bragar Eagel & Squire đã đệ trình độc lập các vụ kiện tập thể chống lại Terraform Labs.

Albright Capital cáo buộc rằng Terraform Labs đã tham gia vào việc quảng bá lừa đảo UST, Terra (LUNA) và các loại tiền điện tử khác có liên quan đến Terra.

Ngoài ra, các giám đốc điều hành của Terraform Labs, bao gồm cả Do Kwon, đã bị buộc tội rút tiền từ hệ sinh thái Terra nhằm trục lợi cá nhân.

Tin tức ConsenSys

ConsenSys, nhà phát triển ví MetaMask, có kế hoạch sa thải hơn 100 nhân viên.

Studio Ethereum có trụ sở tại thành phố New York hiện có khoảng 900 nhân viên. Nguồn tin cho biết việc cắt giảm theo kế hoạch đang trong quá trình hoàn thiện và con số chính xác vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm này.

Tin tức NFT

Yuga Labs, đơn vị đứng sau bộ sưu tập đình đám Bored Ape Yacht Club, tiếp tục vướng vào lùm xùm pháp lý khi mới đây, hai nhà lãnh đạo bị toà án phế truất quyền làm nhân chứng trong cuộc đấu tranh pháp lý với nghệ sĩ NFT, Ryder Ripps.

Yuga Labs lần đầu tiên đệ đơn kiện vào tháng 06/2022 chống lại Ryder Ripps với cáo buộc “bắt chước” và bán các bộ sưu tập NFT do Yuga Labs phát hành, cũng như phá giá các sản phẩm gốc của dự án Bored Ape Yacht Club (BAYC).

Phía Ripps sau đó đã đệ trình một yêu cầu phản tố cho rằng mỗi NFT là duy nhất về thiết kế và do đó, các NFT không thể được sao chép.

Phán quyết của toà án liên bang California dường như sẽ gây bất lợi cho Yuga Labs trong trận chiến pháp lý lần này. Toà án cho biết hai nhà sáng lập Yuga Labs, Wylie Aronow và Greg Solano, không đáp ứng các yêu cầu trở thành nhân chứng chính và do đó bị tước quyền làm chứng.

Tin tức BitDAO

BitDAO vừa công bố testnet cho giải pháp mở rộng quy mô Layer-2 của mình mang tên là Mantle, với 37.000 nhà phát triển đã đăng ký.

Testnet lần này sẽ cho phép Mantle thử nghiệm và triển khai các tính năng mới trước khi ra mắt mainnet dự kiến ​​vào cuối năm nay. Cộng đồng và các nhà phát triển hiện được khuyến khích đăng ký để tham gia triển khai ứng dụng bước đầu của họ trên Mantle.

Thông báo của BitDAO cho testnet mới đã khẳng định lại rằng, Mantle sẽ mang lại kết quả nhanh hơn với chi phí giao dịch rẻ hơn. Ngoài ra, nó cũng được cho là sẽ giúp tăng cường tiện ích của token quản trị BitDAO.

Tin tức Bithumb

Cơ quan thuế quốc gia Hàn Quốc (NTS) vừa tiến hành “cuộc điều tra đặc biệt” đối với Bithumb Korea và Bithumb Holdings.

Theo hãng thông tấn Yonhap, các nhân viên NTS đã khám xét văn phòng của Bithumb tại Gangnam, nhằm tìm kiếm và thu giữ các bằng chứng phục vụ công tác điều tra.

Các nguồn tin cho biết, giới chức thuế vụ NTS đang nghi ngờ Bithumb Korea, Bithumb Holdings và các chi nhánh con đã khai báo không trung thực thu nhập cũng như có hành vi trốn thuế thông qua các giao dịch trong và ngoài nước.

Song đây không phải là lần đầu tiên sàn Bithumb đối mặt với cuộc điều tra thuế. NTS từng sờ gáy công ty vào năm 2018 và tịch thu 80 tỷ won (64 triệu USD) tiền thuế thu nhập.

Tin tức Litecoin

Đợt halving tiếp theo của Litecoin (LTC) dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 8 năm nay, với một số nhà phân tích đã mong chờ tác động có thể xảy ra đối với dự án này.

Theo phân tích từ Rekt Capital, giá Litecoin có xu hướng hình thành đáy và đỉnh trước và sau halving.

Hiện tại, phần thưởng cho mỗi khối Litecoin được chốt ở mức 12,5 LTC và điều này sẽ giảm trong chu kỳ halving tiếp theo.

Theo quan sát của Rekt Capital, giá của Litecoin đã chạm đáy trong khoảng 122 ngày trước khi đợt halving đầu tiên diễn ra và tăng 822% sau đó. Một mô hình tương tự đã được quan sát thấy trước sự kiện halving lần thứ 2, trong đó LTC chạm đáy trong 243 ngày trước halving và tăng 550% sau đó.

Tin tức Shiba Inu

Vào ngày 10/1, Binance đã mở khoá (unstack) lượng Shiba Inu (SHIB) trị giá 110,28 triệu USD và tham gia staking lại 4 nghìn tỷ token SHIB, tương đương với khoảng 34,84 triệu USD.

Việc chuyển tiền diễn ra trên ShibaSwap và để lại 75,44 triệu USD, tương đương 8,661 nghìn tỷ SHIB chưa thamgia staking.

Lượng token này đang được giữ trong ví 0xf97 của Binance. Các giao dịch này cũng trở thành giao dịch staking và mở khoá lớn nhất diễn ra trên ShibaSwap trong nhiều tháng qua.

Tin tức Easy

The Easy Company đã huy động được 14,2 triệu USD trong vòng đầu tư hạt giống để khởi chạy ví tiền điện tử mới

Theo thông báo, Easy đã huy động được 14,2 triệu USD từ các nhà đầu tư như Lobby Capital, Relay Ventures, 6th Man Ventures, Tapestry VC, Upside Partnership, Scribble Ventures, cũng như các nhà đầu tư thiên thần như cựu giám đốc của Instagram và Novi, để khởi chạy một loại ví tiền điện tử dành cho mạng xã hội.

Ví dễ dàng được thiết kế với chức năng cross-chain và nhằm mục đích kết hợp các hồ sơ do người dùng quản lý với các tính năng mạng xã hội, để mọi người có thể tự mình tìm kiếm, điều hướng và khám phá thế giới web3.

Tin tức khác

Ngân hàng Metropolitan rút khỏi ngành tiền điện tử khi sự giám sát ngày càng gia tăng

Metropolitan Holding Corp., công ty cổ phần của Ngân hàng Thương mại Metropolitan, đã thông báo về việc ngân hàng này rút khỏi hoạt động kinh doanh thẻ ghi nợ, thanh toán và tài khoản tập trung vào tiền điện tử.

Ngân hàng có trụ sở tại New York dự đoán sẽ chấm dứt mối quan hệ với các tổ chức đầu tư crypto vào năm 2023.

Động thái này sẽ khiến họ mất 1,5% doanh thu và 6% tiền gửi.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM