Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin.org bị tấn công DDoS và yêu cầu tiền chuộc bằng Bitcoin

0

Ngay sau khi thua Craig Wright trong một vụ kiện tại Vương quốc Anh, Bitcoin.org đang phải đối mặt với một trận chiến khác, lần này là về mặt kỹ thuật.

Theo nhà điều hành ẩn danh Cobra, Bitcoin.org đang bị tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) “vô cùng nghiêm trọng” vào hôm qua (5/7). Những kẻ tấn công yêu cầu 0,5 Bitcoin (17.012 đô la) để các dịch vụ và hoạt động của website được khôi phục lại bình thường.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin.org vẫn có thể truy cập được. Cøbra chia sẻ:

“Trước đây, bạn có thể thực hiện một cuộc chiến hợp lý chống lại hầu hết các cuộc tấn công DDoS. Bây giờ họ có thể hạ gục bạn theo ý muốn. Không có ‘cuộc chiến’ nào nữa, bạn gục ngã và ở đó cho đến khi họ để bạn yên”.

DDoS là một loại tấn công mạng nhằm vào máy chủ lưu trữ hoặc cơ sở hạ tầng của website bằng cách nhấn chìm máy chủ trong lượng lớn yêu cầu truy cập, sau đó áp đảo hệ thống và khiến nó không thể hoạt động.

Tuần trước, Tòa án cấp cao của London đã phán quyết Nhà khoa học trưởng Craig Wright của nChain giành chiến thắng mặc định vì Cobra đã quyết định không xuất hiện vì không muốn tiết lộ danh tính thật. Theo đó, Bitcoin.org buộc phải ngừng lưu trữ bản sao của whitepaper Bitcoin kèm với khoản tiền phạt 48.600 đô la để trang trải các chi phí pháp lý của Wright.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.