Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin phá vỡ dưới 8,500 đô la sẽ khiến mùa hè này trở nên “dài dằng dặc” đối với holder

0

24 giờ qua không phải là những phút giây tuyệt vời đối với các nhà đầu tư Bitcoin.

Tiền điện tử hàng đầu đã đảo chiều mạnh mẽ sau khi đạt 9,800 đô la vào thứ 2. Tính đến thời điểm này, BTC giao dịch với giá 9,224 đô la, thấp hơn 600 đô la so với đỉnh.

Đảo ngược giảm giá đã dẫn đến việc thanh lý hàng chục triệu vị trí long trên BitMEX. Theo  Skew.com, các vị trí long trị giá khoảng 60 triệu đô la đã bị xóa sổ trong quá trình giá di chuyển thấp hơn.

Khi gấu dường như đã bị kiểm soát, các nhà phân tích hàng đầu đang xác định mức mà trader nên theo dõi trong thời gian sắp đến.

Bitcoin cần phải giữ mức này để duy trì đà tăng<

Theo người sáng lập Josh Rager của Blockroots, trong khi Bitcoin vẫn bị giới hạn phạm vi thì tài sản đang tiến đến mức giá quan trọng.

Trader giải thích nếu Bitcoin bị phá vỡ dưới ~9,000 đô la, 8,900 và 8,500 đô la là khó tránh khỏi:

“Phạm vi BTC là rõ ràng. Hỗ trợ hiện tại được duy trì trong 3 tuần qua là breakdown mức giữa phạm vi và giá có thể là 8,900 đô la sau đó chạm đáy phạm vi 8,500 đô la”.

Rager nói thêm rằng Bitcoin phá vỡ 8,500 đô la thì đây sẽ là “một mùa hè dài dằng dặc cho holder Bitcoin”.

Nhận xét đề cập đến tầm quan trọng của 8,500 đô la trong 2 tháng qua, đóng vai trò hỗ trợ ở 2 lần thoái lui. Khi Bitcoin thoát khỏi mức đó, giá phục hồi tới 10,000 đô la.

8,500 đô la cũng đã là mức quyết định giữa bò – gấu vào đầu năm 2020 và thậm chí năm 2019.

Sẽ giữ được 8,500 đô la? Không phải ai cũng bị thuyết phục<

Thật không may cho bò, không phải ai cũng tin rằng King Coin có khả năng giữ được mức đó.

Một nhà phân tích quả quyết hành động giá gần đây của Bitcoin là mô hình phân phối cơ bản – ngụ ý giá đạt đỉnh trên biểu đồ.

Tham khảo các thuộc tính phân phối của biểu đồ dưới đây, anh chia sẻ:

“Một vài đầu mối về mô hình phân phối trên khung thời gian cao: 1. Nhu cầu gia tăng trên bờ vực thất bại. 2. Áp lực bán tăng lên. Phá vỡ downside, tôi không quan tâm đến 7ks đô la. Thấp hơn nhiều”.

Triển vọng on-chain cũng báo hiệu giảm giá.

Người sáng lập Charlie Morris của công ty dữ liệu blockchain ByteTree cho biết hồi đầu tháng này rằng số liệu thống kê on-chain của Bitcoin “khốc liệt”. Morris viết:

“Tốc độ mạng trong 1 tuần giảm xuống 454%, 5 tuần 556%. Giá trị giao dịch giảm, kích thước trung bình giao dịch giảm, phí giảm, MRI shot thành từng mảnh. Tại sao thiếu quan tâm? Không thể thấy giá tăng lên. Giá trị hợp lý < 7k đô la”.

Yếu tố 20-50<

Chỉ báo đáng ngại được xác nhận khi MA ngắn hạn đóng dưới MA dài hạn. Những người theo dõi biểu đồ thường xem MA 50 ngày và MA 200 ngày là đường trung bình động chuẩn. Tuy nhiên, death cross có thể xảy ra giữa MA trên các khung thời gian khác nhau.

Bitcoin 1

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Bitcoin vẽ crossover không điển hình. Vào thứ năm, MA 50 ngày đã di chuyển xuống dưới MA 20 ngày (theo cấp số nhân), xác nhận death cross ngắn hạn.

Trong lịch sử, crossover 50-20 khiến giá Bitcoin giao dịch thấp hơn. Nó được xem như là chỉ báo thời gian thực về xu hướng tiền điện tử tốt hơn so với crossover 50-200 điển hình, xuất hiện sau sự cố/tăng giá.

Bitcoin sắp giảm mạnh mẽ<

Crossover giảm giá xuất hiện chỉ 24 giờ trước khi hết hạn các hợp đồng quyền chọn trị giá 1 tỷ đô la. Nhiều người lưu ý sự kiện này sẽ làm tăng biến động giá giao ngay. Tuy nhiên, không ai có thể đảm bảo việc hết hạn sẽ ảnh hưởng đến giá Bitcoin như thế nào.

Nhưng với Death Cross, khả năng là BTC sẽ giảm xuống. Biểu đồ trên cho thấy nhiều fractal trong đó crossover 50-20 từng gây thua lỗ 25-50%.

Trong khi đó, rủi ro đối với Bitcoin cũng đang xuất hiện từ thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. S&P 500 đóng ngày thứ 4 với mức lỗ 2.5% do các ca bệnh COVID xuất hiện trở lại ở một số tiểu bang của Hoa Kỳ. Triển vọng tiêu cực tiếp diễn vào thứ 5, vì hợp đồng tương lai gắn liền với S&P 500 giảm xuống thấp hơn 0.8%.

Bitcoin 2

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Bitcoin thua lỗ cùng với chứng khoán Hoa Kỳ với mức giảm 3.51% vào thứ 4 và tiếp tục đà giảm xuống vào phiên thứ 5, mất thêm 0.7% cho đến giữa trưa.

Có thể thấy cả S&P 500 và Bitcoin cùng phục hồi kể từ vụ sụp đổ vào tháng 3/2020. Các cuộc biểu tình xuất hiện khi Cục Dự trữ Liên bang công bố chương trình kích thích không hồi kết để hỗ trợ nền kinh tế Hoa Kỳ do đại dịch COVID.

Nhìn chung, việc Fed nới lỏng định lượng đã cải thiện thanh khoản tiền mặt, cho phép trader giảm nhu cầu đối với đồng đô la Mỹ. Đồng bạc xanh phần lớn di chuyển ngược lại với Bitcoin và S&P 500 kể từ tháng 3/2020. Do đó, tác động của đợt điều chỉnh hiện tại không nên kéo dài trong khung thời gian dài hơn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.