Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin rất tuyệt vời trong việc chống lại các chính phủ độc tài

0

Trong khi Bitcoin đã khoác lên mình nhiều cái tên trong nhiều năm – ví dụ như vàng kỹ thuật số, tiền internet kỳ diệu và tiền dành cho tội phạm – song nó luôn được coi là một cách để thoát khỏi các khía cạnh tham nhũng của giới truyền thống, phản ứng thái quá hoặc các nền kinh tế lừa đảo.

Steve Forbes, Chủ tịch của nhà xuất bản khổng lồ Forbes Media Group, gần đây đã “lên mặt” với khía cạnh của đề xuất giá trị của Bitcoin này – chứng minh rằng không phải tất cả những người cố thủ trong lĩnh vực tài chính truyền thống đều tin rằng tiền điện tử là một trò lừa đảo toàn diện.

“Steve cùng với CEO/CIO ARK Cathie Wood và nhà phân tích James Wang của ARK đã tham gia vào cuộc trò chuyện hấp dẫn, với bối cảnh truyền thông hiện đại và sự đáng tin cậy của tiền điện tử. Hãy thưởng thức!”

Bitcoin – một công cụ chống lại các chính phủ tham nhũng<

Vào Chủ nhật, ARK Invest, một cố vấn đầu tư fintech được biết đến là pro-crypto (trong số các xu hướng công nghệ khác), đã phát hành tập podcast mới nhất của mình. Phần podcast này có Steve Forbes làm khách mời, tập trung vào các thị trường truyền thống, chính sách của Tổng thống Trump, và sự phát triển của truyền thông, ARK Invest đã gây một chút ngạc nhiên vào cuối podcast.

steve-forbes-bitcoin-rat-tuyet-voi

Kết thúc tập, Cathie Wood, CEO của ARK Invest, đã hỏi Forbes về suy nghĩ của ông về tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Tổng biên tập của Forbes lập luận rằng Bitcoin là một “sự cứu rỗi công nghệ cao”, trước khi tiếp tục xét đến sự nghi ngờ ngày càng tăng được đặt vào các chính phủ và tiền tệ của họ:

“Trong khi đó, Bitcoin đã thực hiện một vai trò rất quan trọng trong việc giúp đỡ mọi người trong các tình huống khổ đau trên khắp thế giới: né tránh các chính phủ/tổ chức muốn kiểm soát bạn, bỏ đói bạn và làm tổn thương bạn”.

Mặc dù ông đã phân loại tiền điện tử hàng đầu như một công cụ chống tham nhũng cấp cao hoặc chống lại sự vô trách nhiệm, nhưng các chuyên gia truyền thông đã thừa nhận rằng thách thức đối với Bitcoin và các coin khác là chúng cần trở nên đáng tin cậy như tiền vàng truyền thống, không có chủ quyền. Ông tuyên bố, điều này có thể được thực hiện bằng cách đảm bảo rằng Bitcoin là một hệ thống không thể thiếu và trở thành một tài sản có ít biến động hơn nhiều so với thời điểm hiện tại.

Đây là lần đầu tiên một podcast ARK Invest có một nhận xét như vậy – vì một số lý do, công ty rất tuyệt vời trong việc khơi gợi ý kiến ủng hộ tiền điện tử từ các khách mời.

Theo các báo cáo trước đây, khi Elon Musk của Tesla đến với podcast, ông giải thích rằng tiền điện tử về cơ bản là rất tuyệt vời vì chúng tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát tiền tệ ở những nơi như Venezuela, nơi công dân có thể bị chính quyền địa phương áp bức.

Không chỉ dừng ở đề xuất giá trị duy nhất<

Bitcoin không chỉ là một công cụ có thể chống lại các chính sách do chính phủ độc tài áp đặt, nó cũng có thể hoạt động như một hàng rào chống lạm phát và sự vô trách nhiệm về tài chính/tiền tệ.

Trong một nghiên cứu gần đây của Bloomberg về trường hợp của Bitcoin, Jarden Dillian, một biên tập viên và chiến lược gia đầu tư, đã viết rằng “khuynh hướng triết học” về tiền tệ của chính phủ chưa bao giờ yếu kém như bây giờ. Dillian viết: Các chính phủ đang chuyển sang một mô hình Lý thuyết tiền tệ hiện đại, “hoặc có thể hiểu là in ra nhiều tiền mặt theo nhu cầu của chính phủ để tài trợ cho chi tiêu của mình”.

Sự chuyển đổi này sẽ khiến Bitcoin tăng giá chóng mặt, bởi vì “nó giống như lẽ thường tình khi bạn muốn tránh bất kỳ loại tiền tệ nào (hầu hết là fiat) đang bị giảm giá trị ở mức độ như vậy”, ông tuyên bố.

Nhà phân tích sau khi đề cập đến các đặc điểm phân cấp, khan hiếm, kháng kiểm duyệt/quyền riêng tư, và hiệu quả chi phí của Bitcoin, sau đó đã kết luận rằng ông tin tưởng Bitcoin sẽ chứng kiến một thị trường tăng giá khác, một thị trường “lớn hơn nhiều so với thị trường đầu tiên nơi tiềm năng được nhận ra”.

Huyền Đinh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...