Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẵn sàng cho một đợt tăng trưởng mới, hướng đến $ 11.500 cùng tin tức Kucoin, Monero, Cargo, Chainlink, Nexo

0

Từ nhận định Bitcoin có khả năng nhắm đến vùng kháng cự $ 11.500 đến hacker tiến hành rửa số tiền đánh cắp từ Kucoin. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-27-09

Tin tức Bitcoin<

18.500.000 Bitcoin đã đi vào lưu thông, tương đương 88% nguồn cung của nó đã được đào.

Về mặt phân tích kỹ thuật, Bitcoin đã vượt lên trên vùng $ 10.350 và $ 10.400. Điểm đột phá kỹ thuật chính nằm gần vùng kháng cự $ 10.550 và đường trung bình động đơn giản 100 (4 giờ). Hơn nữa, giá đã vượt qua đường xu hướng giảm chính với mức kháng cự gần $ 10.600 trên biểu đồ 4 giờ.

Giá đã leo lên trên mức thoái lui Fib 50% của động thái giảm từ mức cao $ 11.192 xuống mức thấp $ 10.140. Thị trường sẽ hình thành đà tăng mạnh nếu giá duy trì bên trên vùng $ 10.700.

tin-van-crypto-27-09

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

BTC hiện đang vật lộn để vượt qua vùng kháng cự quan trọng gần $ 10.800, gần với mức thoái lui Fib 61,8%. Việc phá vỡ thành công và đóng cửa trên ngưỡng kháng cự này có thể giúp BTC đạt được đà tăng, với vực tiêu vượt khỏi ngưỡng kháng cự $ 11.000.

Mức kháng cự chính tiếp theo gần vùng $ 11.200, trên đó, phe bò có khả năng đẩy giá về phía $ 11.500 trong thời gian tới.

Nếu BTC tỏ ra khá khó khăn trong quá trình vượt lên trên ngưỡng kháng cự $ 10.800 hoặc ngưỡng $ 11.000, nó có thể điều chỉnh về phía thấp hơn với ngưỡng hỗ trợ ban đầu gần mức $ 10.650.

Ngưỡng hỗ trợ chính gần mức $ 10.550 và đường SMA 100 (4 giờ). Nếu đóng cửa dưới mức hỗ trợ $ 10.550 và $ 10.500, thị trường có thể rơi vào xu hướng giảm mạnh.

Anthony Pompliano cố gắng thuyết phục Dave Portnoy mua và giữ BTC dài hạn

Đồng sáng lập Morgan Creek Digital và nhà đầu tư Bitcoin, Anthony Pompliano, đang cố gắng thuyết phục doanh nhân Dave Portnoy mua và giữ BTC trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn mới trên Pomp Podcast, quá trình chào mua của Pompliano tập trung vào mức độ khan hiếm và độ bảo mật cao của Bitcoin.

“Rõ ràng là Bitcoin chỉ có 21 triệu coin. Và được hỗ trợ bởi lượng sức mạnh tính toán mạnh nhất trên thế giới. Không chính phủ, hoặc bất kỳ ai có thể hack nó, bởi vì đây là mạng lưới điện toán mạnh nhất trên thế giới”.

Tuy nhiên, Portnoy vẫn không bị thuyết phục với lý lẽ này. Mặc dù đã kiếm được một ít tiền bằng Bitcoin trong thời gian ngắn, khi tiến hành giao dịch tiền điện tử, ông ấy vẫn gọi BTC là Ponzi.

“Bitcoin trong tâm trí tôi chỉ là một kế hoạch Ponzi lớn. Tôi biết các bạn nghĩ về nó là gì. Nhưng đối với tôi, đó là một kế hoạch Ponzi mà bạn tham gia, và bạn không nên là người cuối cùng giữ BTC trong túi của mình.”

Tin tức Kucoin<

Vào ngày 27 tháng 9, Hudson Rock, CTO Alon Gal đã có dòng tweet thông báo về việc tin tặc KuCoin đã bắt đầu rửa số tiền đánh cắp thông qua nhà sản xuất thị trường tự động dựa trên Ethereum, Uniswap. Kẻ xấu đã bắt đầu giao dịch token OCEAN lấy ETH trên sàn giao dịch phi tập trung.

Ngay sau đó, Ocean đã thông báo tạm dừng các hợp đồng thông minh để bảo vệ chủ sở hữu token.

KuCoin đã bị tấn công vào ngày 26 tháng 9 do rò rỉ private key của các ví nóng. Sàn giao dịch đã mất đi lượng BTC, ETH và các token ERC20 bao gồm Ampleforth và Alchemy trị giá khoảng 150 triệu USD.

Tether đã đóng băng lượng token ERC20 USDT trị giá 20 triệu USD bị tin tặc đánh cắp. Covesting, Orion và các giao thức khác cũng đã có động thái tương tự.

Tin tức Monero<

Monero Outreach, một nhóm các nhà phát triển làm việc độc lập, có nhiệm vụ quảng bá các giải pháp Monero, đã thông báo về việc cho ra mắt Monero TV. Sản phẩm mới sẽ cung cấp nội dung độc quyền tập trung vào tiến trình phát triển của dự án Monero.

Theo phần giới thiệu mô tả, Monero TV là một kênh truyền hình giúp quảng bá các nội dung liên quan đến Monero và bất kỳ thành viên nào trong cộng đồng đều có thể chia sẻ ý tưởng của mình bằng cách gắn thẻ @Monero_TV trên Twitter.

Tập phát sóng đầu tiên của Monero TV là chương trình giao lưu Word On The Street, dành riêng cho việc sử dụng Monero như một công cụ thanh toán cho các thị trường darknet bất hợp pháp.

Tin tức Cargo<

Giá gas cao đã trở thành một vấn đề đối với các thị trường token không thể thay thế (NFT), đặc biệt là khi phát triển với quy mô lớn.

Sean Papanikolas, nhà sáng lập thị trường NFT, Cargo, cho biết lĩnh vực NFT đang trên đà phát triển, thế nhưng khả năng mở rộng lại đang đè nặng lên những người chơi mới trong lĩnh vực này, khi giá gas đã tăng vọt.

“Hiện tại, trong năm 2020, các nền tảng bắt đầu nhận thấy nhiều vấn đề về việc mở rộng quy mô do giá gas tăng đột biến. Một số nền tảng đã tạm dừng khai thác trong khi gas ở mức cao và các nền tảng khác chứng kiến sự suy giảm lớn trong hoạt động.”

Nhà sáng lập Cargo cảnh báo, giá gas cao đã khiến một số nền tảng bắt đầu làm việc trên các giải pháp Lớp 2 và một số đang để mắt đến các chuỗi khác, rời bỏ hoàn toàn Ethereum. Để chống lại việc phí gas có khả năng tăng cao hơn, Papanikolas cho biết Cargo đã đưa ra một giải pháp dựa trên tiêu chuẩn ERC-721 và ERC-2309.

Tin tức Chainlink<

LINK đang đứng đầu danh sách các token có hoạt động tốt nhất trong ngành vào năm 2020 và những năm trước đó. Nó được ra mắt trong lúc thị trường gấu đang hoành hành, tuy nhiên, chưa bao giờ LINK lại hình thành giai đoạn giảm giá như hầu hết các loại tiền điện tử khác.

Ngay cả khi những vụ flash crash kinh hoàng xảy ra, giá cũng luôn bật ngược trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Sau khi phá kỷ lục trước đó vào tháng 5, tài sản đã đạt mức ATH tại khu vực $ 20.

tin-van-crypto-27-09

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Sau đó, nó giảm xuống chỉ còn $ 8, trước khi tăng trở lại lên $ 11 trong một đợt phục hồi kỷ lục gây sốc. Nhưng trước khi phe bò bắt đầu ăn mừng, chỉ báo MACD hàng tuần có thể báo hiệu một sự thay đổi động lượng lớn và một đợt điều chỉnh sâu hơn có thể sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Tin tức Nexo<

Nhiều người đã nói về lãi suất hấp dẫn được cung cấp bởi các nền tảng cho vay tiền điện tử phổ biến như BlockFi, Celsius Network và Nexo. Tuy nhiên, loại coin nào cũng có hai mặt. Việc trả lãi suất cao đòi hỏi người vay phải trả mức lãi suất cao hơn.

Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập Nexo, Antoni Trenchev, không đồng ý rằng lãi suất cho vay của crypto ở mức cao. Trong một cuộc phỏng vấn, ông cho biết, quan điểm này phù hợp với “phương Tây”, nơi lãi suất phổ biến có xu hướng thấp. Nhưng nó lại không phù hợp với các nước đang phát triển.

“Đối với những người tại các thị trường mới nổi, chẳng hạn như Châu Á, chúng tôi nhận được mức thấp nhất là 5,99% APY. Vì vậy, con số này vẫn rất, rất thấp, bất kể bạn so sánh nó với khu vực tài chính truyền thống như thế nào. Lý do là lãi suất trên thị trường có liên quan đến rủi ro của tài sản cơ bản cũng như tài sản thế chấp, và trên thực tế là chúng tôi không kiểm tra tín dụng đối với người vay”.

Tin tức khác<

SEC phát hành thư không thưa kiện liên quan đến các loại tài sản kỹ thuật số

Vào ngày 25 tháng 9, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã phát hành thư liên quan đến các phương tiện bổ sung, sử dụng hệ thống giao dịch thay thế để tạo thuận lợi cho việc giao dịch các tài sản chứng khoán kỹ thuật số.

Thư không thưa kiện, do Bộ phận Thị trường và Giao dịch của SEC soạn thảo, gửi đến Kris Dailey, phó chủ tịch FINRA, cơ quan giám sát rủi ro và quy định, đã tập trung vào cách tiếp cận cụ thể để xử lý các giao dịch trên ATS, với tên gọi “Three-Step Approach” mà một số nhà môi giới và đại lý đã xin phép sử dụng.

Nguồn gốc của bức thư bắt nguồn từ tuyên bố vào ngày 8 tháng 7 năm 2019 của SEC, nêu ra các yếu tố mà theo đó họ sẽ xem xét cho phép các nhà khai thác ATS giao dịch chứng khoán kỹ thuật số (các loại chứng khoán được nắm giữ và giao dịch thông qua hệ thống sổ cái phân tán).

Việt Cường

Theo TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.