Bitcoin sẵn sàng tăng 25 lần so với giá hiện tại nếu tách khỏi thị trường chứng khoán cùng tin tức Kadena, Binance, Injective, Stargate Finance, Scroll, Upbit, Metaverse, Cardano, Coinbase, TRON

Từ nhận định Bitcoin có thể tăng gấp 25 lần so với giá hiện tại đến Binance đã thu hồi được 5,8 triệu USD bị đánh cắp từ Ronin Bridge. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-22-04

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích và trader, Jason Pizzino, lạc quan rằng Bitcoin (BTC) có thể đạt mức giá bảy con số trong tương lai.

Trong một bản cập nhật mới, Pizzino nói với 263.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, “không còn quá xa” để Bitcoin tăng khoảng 25 lần và đạt mức giá $ 1.000.000.

“Con số 25x có vẻ hơi xa vời. Nhưng như chúng ta có thể thấy, từ năm 2018 đến 2021, về cơ bản lợi nhuận đã tăng gấp 22 lần. BTC sẽ vẫn có thể chạm mức giá nêu trên nhưng nó sẽ mất nhiều thời gian hơn so với những gì mà mọi người mong đợi”.

Nhà phân tích và trader nói rằng, để Bitcoin đạt được mức giá $ 1.000.000, tài sản tiền điện tử hàng đầu cần phải vượt qua những thách thức như cắt đứt sự ràng buộc với cổ phiếu. Theo Pizzino, Bitcoin có tương quan cao với chỉ số chứng khoán Nasdaq.

“Một số thách thức mà Bitcoin phải vượt qua là tách khỏi Nasdaq. Vấn đề nằm ở việc Nasdaq đang nằm trong xu hướng giảm, đồng nghĩa với việc Bitcoin và Ethereum, cũng như thị trường tiền điện tử sẽ gặp nhiều khó khăn hơn”.

Pizzino nói rằng, bên cạnh việc tách khỏi thị trường chứng khoán, Bitcoin cần phải giao dịch giống như vàng với giá hiện đang ở gần ngưỡng ATH trong bối cảnh lạm phát tăng vọt.

“Bitcoin cũng cần phải tách khỏi lĩnh vực công nghệ và nó cần phải phù hợp hơn với vàng nếu muốn trở thành tài sản dự trữ của thế giới. Vàng đã thiết lập ATH trong khi Fed thắt chặt lãi suất và phần còn lại của thị trường chứng khoán bắt đầu giảm”.

Tin tức Kadena

Kadena (KDA) đã công bố Chương trình tài trợ 100 triệu USD cho các nhà phát triển Web3

Kadena, blockchain proof-of-work, đã khởi động chương trình tài trợ KDA trị giá 100 triệu USD bởi kho bạc Kadena. Chương trình sẽ được quản lý bởi Kadena Eco, mạng lưới đổi mới của nó và được sử dụng để thu hút các nhà phát triển tài năng đóng góp vào cơ sở codebase của mạng lưới Layer-1.

Khoản tài trợ sẽ được sử dụng để hỗ trợ các nhà phát triển làm việc trên NFT, DeFi và game cùng các lĩnh vực khác.

Tin tức Binance

Binance đã thu hồi được 5,8 triệu USD bị đánh cắp từ Ronin Bridge bởi nhóm hacker Lazarus của Triều Tiên, Changpeng Zhao cho biết.

Trong một dòng tweet vào sáng thứ Sáu, Giám đốc điều hành Binance, Changpeng Zhao, thông báo sàn giao dịch đã thu hồi được 5,8 triệu USD tiền bị đánh cắp trong cuộc tấn công Ronin Bridge.

Dòng tweet của Zhao tiết lộ rằng, đây là khoản tiền mà Lazarus Group có lẽ đang cố gắng rửa thông qua Binance, đã được trải rộng trên hơn 86 tài khoản khác nhau. Zhao cho biết, 5,8 triệu USD đã được thu hồi và sàn giao dịch đã thực hiện điều này nhiều lần cho các dự án khác trong quá khứ.

Tin tức Injective

Injective Pro đã cho ra mắt Thị trường giá sàn vĩnh cửu Bored Ape NFT

Theo thông báo, Injective Pro, sàn giao dịch phái sinh hoàn toàn phi tập trung được xây dựng trên Injective, đã cho ra mắt thị trường giá sàn vĩnh cửu NFT đầu tiên cho bộ sưu tập BAYC.

Giá sàn vĩnh cửu trên Injective Pro cho phép người dùng bán lẻ giao dịch, tham gia long hoặc short, dựa trên giá sàn của các bộ sưu tập NFT, mà không thực sự phải giữ quyền giám sát đối với những NFT đó.

Tin tức Stargate Finance

Stargate Finance (STG) đã chính thức ra mắt Chương trình staking.

Theo đó, chủ sở hữu Stargate hiện có thể staking token STG của họ để nhận được veSTG, token quản trị của Stargate. Với số dư token veSTG, người dùng sẽ có thể bỏ phiếu cho các đề xuất giúp định hình giao thức Stargate.

Gần đây, LayerZero Labs, công ty đứng sau Stargate, đã kết thúc vòng huy động vốn Series A+ trị giá 135 triệu USD với mức định giá 1 tỷ USD, do a16z, Sequoia và FTX Ventures dẫn đầu.

Tin tức Scroll

Scroll, bản tổng hợp Layer-2 dựa trên Máy ảo Ethereum, được ra mắt vào ngày hôm nay sau một năm phát triển. Nhóm tìm cách xây dựng giải pháp mở rộng quy mô, cho phép các hợp đồng thông minh Layer-1 chuyển sang Scroll mà không cần sửa đổi.

Người dùng Scroll sẽ có thể sử dụng các giao dịch nhanh hơn, ít tốn kém hơn, đồng thời được hưởng cùng mức độ bảo mật mà Ethereum cung cấp.

Trích dẫn những đột phá trong nghiên cứu như bằng chứng đệ quy và những tiến bộ trong phần cứng, nhóm đang xây dựng zkEVM của mình theo phương pháp mã nguồn mở, với sự trợ giúp từ nhóm phát triển ZKP của Ethereum Foundation.

Tin tức Upbit

Nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Upbit của Hàn Quốc, Dunamu, đang phải đối mặt với sự phản đối từ các nhà quản lý do khoản đầu tư gây tranh cãi, trong khi đó các nhà chức trách chuyển sang ban hành các hạn chế để kìm hãm vị thế độc quyền của sàn giao dịch.

Tổng tài sản của Dunamu được định giá hơn 10 nghìn tỷ KRW (8,06 tỷ USD) và Upbit kiểm soát 80% khối lượng giao dịch trong nước. Do đó, các nhà quản lý coi Dunamu và việc mở rộng Upbit, là công ty độc quyền với quá nhiều quyền lực cần được hạn chế.

Các nhà quản lý có thể ngăn cản sự phát triển của nó bằng cách chỉ định Upbit là tập đoàn lớn và sẽ hạn chế các hoạt động thị trường của nó.

Các tập đoàn và công ty đầu tư lớn ở Hàn Quốc phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt về những thông tin họ có thể chia sẻ liên quan đến các khoản đầu tư theo Đạo luật Thị trường Vốn. Các tập đoàn và công ty con của họ bị cấm xúc tiến đầu tư, đặc biệt là những công ty mà họ sở hữu hoặc có liên quan.

Tin tức Metaverse

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết, các nền tảng thực tế ảo sẽ phát triển nhanh chóng vào năm 2023.

Ngân hàng tích cực hơn về VR so với AR vì hiện tại, các sản phẩm VR đã có thể đưa vào sử dụng và họ hy vọng phần cứng sẽ được phát triển trong thời gian tới.

Báo cáo cho biết “cuộc đua chính” sẽ là sự cạnh tranh giữa Apple và Meta (Facebook). Apple có thể đang cố gắng mở rộng hệ sinh thái của mình và Meta đang tìm cách xây dựng cơ sở người dùng thông qua “giá phần cứng và trải nghiệm hấp dẫn”.

Công nghệ nền tảng VR ngày càng tốt hơn, nhưng cho đến nay nó vẫn “không tạo được tiếng vang với nhiều người dùng,” Goldman nói.

Ngân hàng dự kiến ​​Meta Platforms sẽ ra mắt sản phẩm Quest Pro vào mùa thu này và Apple sẽ ra mắt sản phẩm của riêng mình vào đầu năm 2023.

Tin tức Cardano

Người sáng lập Cardano, Charles Hoskinson, người cũng đã tham gia tích cực vào việc thành lập Ethereum, đã đăng tải một dòng tweet đùa cợt, cân nhắc xem diễn viên nào sẽ phù hợp nhất với nhân vật Hosk trong bộ phim về Ethereum đang được quay vào thời điểm hiện tại.

Đây không phải là bộ phim đầu tiên liên quan đến tiền điện tử đã được lên kế hoạch gần đây. Tuy nhiên, đây có thể là bộ phim đầu tiên thực sự ra rạp.

Phim sẽ do “Scott Free Productions” sản xuất với Shyam Madiraju là đạo diễn.

Tin tức Coinbase

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ, Coinbase, đã lan truyền thông tin về việc cho ra mắt thẻ ghi nợ tiền điện tử, phối hợp với Visa mà chỉ công dân Hoa Kỳ (trừ những người đến từ Hawaii) mới có thể sử dụng.

Tin tức được chia sẻ bởi nhà báo và blogger tiền điện tử Trung Quốc, Colin Wu, ông cũng đã tweet rằng người dùng sẽ được hoàn tiền bằng crypto lên đến 4% trên số tiền họ chi tiêu.

Thẻ cho phép thực hiện thanh toán ở hàng triệu địa điểm trên thế giới cũng như rút tiền mặt từ ví tiền điện tử của một người thông qua máy ATM.

Coinbase lên kế hoạch mua lại BtcTurk

Theo hãng truyền thông công nghệ tại Thổ Nhĩ Kỳ, Webrazzi, Coinbase lên kế hoạch chi số tiền lớn để mua lại sàn giao dịch BtcTurk. Hai sàn giao dịch đã thương lượng với nhau dựa trên hành vi giá thị trường của đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ và Bitcoin (BTC), tương đương khoảng 3,2 tỷ USD.

Được thành lập vào năm 2013, BtcTurk là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và hiện có 4,5 triệu người dùng chuyên nghiệp gắn bó với nền tảng.

Thương vụ mua lại tiềm năng này diễn ra sau khi Coinbase vừa cho ra mắt phiên bản beta của thị trường NFT, tạo ra động lực chính giúp token ZRX của 0x Protocol tăng tưởng đến hơn 50% trong 48 giờ qua, khi xuất hiện nhiều đồn đoán hé lộ khả năng hợp tác giữa đôi bên.

Theo tuyên bố đến từ Giám đốc điều hành của sàn là ông Brian Armstrong, động thái mới nhất hoàn toàn phù hợp với chiến lược đầy tham vọng của sàn giao dịch trong thời gian sắp tới, khẳng định kế hoạch mở rộng sang mọi quốc gia mà Coinbase có thể hoạt động hợp pháp.

Tin tức Algorand

Algorand đã chính thức triển khai hợp đồng thông minh đầu tiên, sẽ tự động hóa việc bù đắp lượng khí thải carbon.

Trong thông cáo báo chí, Algorand nói rằng họ đang tăng gấp đôi cam kết của mình đối với môi trường.

Tính phát triển bền vững là thành phần cốt lõi của Algorand kể từ khi nó được thành lập vào năm 2017. Được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, cơ chế đồng thuận proof-of-stake độc đáo của mạng lưới yêu cầu năng lượng tối thiểu để tính toán nhưng vẫn cung cấp tốc độ cao và tính hoàn thiện giao dịch tức thì.

Naveed Ihsanullah, phó chủ tịch nghiên cứu kỹ thuật tại Algorand, nói rằng, hiệu quả và mức tiêu thụ năng lượng tối thiểu phải là yếu tố quan trọng đối với tất cả các công nghệ lâu dài trong tương lai. Đây là lý do tại sao Algorand quyết định giới thiệu hợp đồng thông minh sẽ tự động phân bổ một phần của mỗi khoản phí giao dịch để bù đắp lượng khí thải carbon mà nó tạo ra.

Tin tức TRON

TRX đã nổi lên là loại tiền điện tử có hiệu suất hàng đầu trong 24 giờ qua, sau khi tăng hơn 16%. Nó có được thành tích ấn tượng nhờ thông báo rằng blockchain Tron sẽ triển khai stablecoin thuật toán mới được gọi là USDD.

tin-van-crypto-22-04

Biểu đồ giá TRX | Nguồn: TradingView

Đợt tăng giá diễn ra trong vòng hai giờ sau khi thông báo được đưa ra thông qua trang web chính thức của nhà sáng lập Tron, Justin Sun. Thông báo tiết lộ rằng, Tron DAO đã hợp tác với các stakeholder lớn trong ngành công nghiệp blockchain để khởi chạy USDD.

Trang web cũng cho biết, sự ổn định của USDD sẽ được duy trì thông qua cơ chế khuyến khích. Nó sẽ cung cấp cơ hội kinh doanh chênh lệch giá trong đó người tham gia có thể gửi lượng TRX trị giá $ 1 vào hệ thống khi giá trị của USDD cao hơn giá trị của USD. Họ sẽ nhận được phần thưởng là 1 USDD. Nếu giá trị của USDD giảm xuống dưới $ 1, họ có thể gửi USDD trị giá $ 1 vào hệ thống để đổi lấy lượng TRX trị giá $ 1.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook