Bitcoin sắp chứng kiến một đợt biến động mạnh trong thời gian tới cùng tin tức BitMEX, MakerDAO, eToro, Cardano, Celsius, Meta0, Ultiverse, Sequoia Capital, Bullish


Từ nhận định Bitcoin sắp chứng kiến biến động mạnh đến BitMEX triển khai các hạn chế đối với người dùng Nga. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Một trong những trader nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong ngành tài chính và tiền điện tử, Peter Brandt, đã chia sẻ với những người theo dõi mình trên Twitter về mô hình biểu đồ trên Bitcoin, có thể quyết định động thái tiếp theo của tiền điện tử.

Theo Brandt, Bitcoin đang hình thành một mô hình cờ đuôi nheo khác, cho thấy rằng tiền điện tử hàng đầu có thể nhận thêm “cú sốc mới” trong thời gian sắp tới sắp tới.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC kèm theo chú thích mô hình cờ đuôi nheo | Nguồn: Peter Brandt

May mắn thay, bản thân mô hình cờ đuôi nheo không phải là dấu hiệu trực tiếp cho thấy sự lao dốc đối với bất kỳ loại tài sản nào, bao gồm cả Bitcoin. Mô hình có thể giúp trader xác định liệu sự biến động trên thị trường có tăng đột biến hay không, đây là động thái khá được mong đợi từ Bitcoin khi nó đang trải qua mức độ biến động cực thấp trong hai tuần qua.

Theo biểu đồ được cung cấp, Bitcoin đã vẽ hai mô hình trước đó cho thấy sự biến động tăng đột biến. Trong đó, cũng bao gồm đợt biến động đã đẩy giá của đồng tiền điện tử hàng đầu xuống dưới $ 20.000.

Bên cạnh khả năng biến động tăng cao, số lượng địa chỉ giữ 1 hoặc nhiều BTC đang tăng theo cấp số nhân, bất chấp hiệu suất giá tiêu cực của vàng kỹ thuật số.

Trong lịch sử, hoạt động của các nhà đầu tư và tổ chức lớn hơn đã tăng lên trong thời gian thị trường củng cố và chúng ta có thể thấy sự gia tăng số lượng ví chứa BTC trong tương lai.

Giao dịch Bitcoin P2P của Thổ Nhĩ Kỳ tăng 40% khi lạm phát tăng vọt

Tỷ lệ lạm phát của Thổ Nhĩ Kỳ đã chạm mức cao nhất trong 24 năm, hiện ở mức 78,62%. Với mức tăng hàng tháng là 4,95%.

Trong khi đồng lira đang suy yếu, khối lượng giao dịch BTC trên LocalBitcoins tăng lên đáng kể. Khối lượng giao dịch ngang hàng (P2P) BTC trong quý 1 và quý 2 năm 2022 đã tăng mạnh so với quý 4 năm 2021.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, khối lượng giao dịch LocalBitcoins đã tăng 51% so với quý 4 năm 2021, khối lượng giao dịch trong quý 2 năm 2022 đã tăng 40%. Đà tăng mạnh cho thấy rằng người dân đang chuyển sang tiền điện tử để bảo vệ tài chính của họ.

Bitcoin

Khối lượng giao dịch Bitcoin P2P tại Thổ Nhĩ Kỳ | Nguồn: LocalBitcoins 

Tin tức BitMEX

Sàn giao dịch tiền điện tử, BitMEX, đang nỗ lực tăng cường tuân thủ các lệnh trừng phạt của châu Âu đối với Nga bằng cách chuẩn bị thực thi các hạn chế đối với người dùng Nga.

BitMEX đang thay đổi chính sách khu vực pháp lý của mình để tuân thủ các biện pháp hạn chế khác nhau của Liên minh Châu Âu.

Vào hôm thứ Hai, sàn giao dịch tiền điện tử BitMEX đã thông báo cho một nhóm người dùng có khả năng bị ảnh hưởng về những thay đổi sắp tới qua email.

Theo đó, công dân hoặc cư dân Nga sẽ không còn có thể truy cập vào các dịch vụ BitMEX từ Liên minh Châu Âu sau ngày 11 tháng 7 năm 2022. Điều đó có nghĩa là họ sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản hoặc truy cập bất kỳ dịch vụ nào từ Liên minh Châu Âu, trừ các trường hợp “ngoại lệ”.

Tin tức MakerDAO 

MakerDAO có thể mở rộng tiếp cận đến không gian tài chính truyền thống nếu đề xuất tích hợp với ngân hàng có trụ sở tại Pennsylvania được thông qua trong tuần này.

Cụ thể, MakerDAO đang tiến hành bỏ phiếu cho đề xuất giúp lần đầu tiên đưa một ngân hàng truyền thống vào hệ sinh thái, cho phép ngân hàng vay dựa trên tài sản của mình bằng cách sử dụng các tính năng sẵn có trong DeFi. Đề xuất liên quan đến việc thiết lập quỹ 100 triệu DAI cho Ngân hàng Thung lũng Huntingdon (HVB).

Điều này về cơ bản sẽ giúp Maker bắt đầu phát hành các khoản vay trong thế giới thực thông qua tổ chức truyền thống, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn của ngân hàng.

Tin tức eToro

Theo thông cáo báo chí từ cả hai công ty, nền tảng giao dịch eToro đã hủy bỏ thỏa thuận SPAC với FinTech V.

Đề xuất sáp nhập của EToro được công bố lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2021. Đề xuất này sẽ mang lại cho công ty mức định giá 10 tỷ USD và công ty sẽ được niêm yết công khai trên thị trường chứng khoán.

Đề xuất sẽ được chứng kiến là eToro được mua lại thông qua thoả thuận mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC) – FinTech V.

Tuy nhiên, các điều kiện khác đã không được đáp ứng, đặc biệt là những điều kiện liên quan đến tuyên bố đăng ký của eToro. Do đó, hai công ty không thể hoàn tất giao dịch trước thời hạn 30 tháng 6.

Chủ tịch FinTech V, Besty Cohen, nói thêm rằng, thỏa thuận đã bị hủy bỏ “do các trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát của một trong hai bên”.

Tin tức Cardano

Cardano (ADA) đã giới thiệu sidechain Cardano EVM, giải pháp khả năng mở rộng phi tập trung hoàn toàn, được triển khai bởi Input Output Global, Inc (IOG).

EVM sidechain sẽ cho phép cộng đồng nhà phát triển Solidity xây dựng DApp trên nền tảng thân thiện với môi trường và có phí thấp hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn nhiều so với blockchain proof-of-work (PoW).

EVM sidechain sẽ thay thế thuật toán đồng thuận PoW của Ethereum bằng giao thức đồng thuận Ouroboros Byzantine Fault Tolerance (OBFT).

Tin tức Celsius

Nền tảng cho vay đang gặp khó khăn thanh khoản, Celsius, đã giảm một lượng lớn nợ trên giao thức Maker.

Rạng sáng ngày 6 tháng 7, Celsius đã tiếp tục trả thêm 41 triệu USD tiền nợ DAI trên Maker, đưa giá thanh lý tài sản WBTC thế chấp cho lệnh vay 41 triệu DAI còn lại về mức 2.722 USD/BTC.

Như vậy, tính từ đầu tháng 7 đến nay, Celsius đã trả hơn 183 triệu USD nợ cho Maker. Ngoài ra, Celsius còn rút 2.000 WBTC tài sản thế chấp, trị giá khoảng 40 triệu USD về ví riêng.

Tin tức Meta0

TikTok là nền tảng mạng xã hội phát triển nhanh nhất vào năm 2022, nhưng cựu lãnh đạo bộ phận game của nó cho rằng, ông có thể làm tốt hơn với công ty startup của riêng mình: Meta0.

Vào ngày 5 tháng 7, Jason Fung, cựu giám đốc bộ phận game của TikTok, đã thông báo rời khỏi công ty để xây dựng Meta0, startup tập trung vào lĩnh vực game blockchain.

Fung cho biết, ông đã rời bỏ TikTok để chấp nhận “rủi ro lớn” khi triển khai Meta0. Tuy nhiên, với tư cách là giám đốc điều hành công nghệ, từng làm việc chuyên sâu cho các công ty lớn trong ngành công nghiệp game, ông muốn mang đến các giải pháp mới cho các nhà phát triển game.

Theo đó, Jason Fung sẽ có trách nhiệm, bao gồm cả việc mở rộng Meta0 như một hệ sinh thái của các nhà phát triển game, đối tác và các blockchain L1/L2 hoạt động trên Meta0 dưới dạng giao thức Layer-0. Ông cũng sẽ chỉ đạo các chiến dịch gây quỹ, thiết lập quan hệ đối tác và các quyết định chiến lược khác.

Tin tức Ultiverse 

Ultiverse đã tiết lộ chi tiết về Chương trình staking NFT của nó.

Theo thông báo, Ultiverse đã giới thiệu chi tiết về Chương trình staking chính thức cho holder Electric Sheep NFT. Chương trình staking bao gồm 5 cấp độ, với sự tích lũy bắt đầu từ Cấp độ 1, hay còn được gọi là “The Awakenning”.

Cấp cao nhất cung cấp số lượng phần thưởng dưới dạng token nhiều nhất, bao gồm airdrop 3D Avatar NFT, airdrop liên kết với người dùng Electric Sheep NFT, airdrop token quản trị và điểm Soul.

Tin tức Sequoia Capital

Sequoia China, chi nhánh tại Trung Quốc của quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital, một trong những VC công nghệ lớn nhất thế giới, huy động thành công 9 tỷ USD cho 4 quỹ mới, tập trung vào các startup trong nước.

Ban đầu Sequoia China chỉ kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 8 tỷ USD, tuy nhiên họ đã có hơn số vốn mà mình mong muốn. Đây là nguồn vốn lớn nhất từng được huy động bởi một VC tập trung vào các công ty startup công nghệ tại Trung Quốc.

Vòng gọi vốn cũng phần nào cho thấy tín hiệu tích cực, khi thị trường đang trải qua chuỗi ngày khủng hoảng dài hơi cũng như cuộc đàn áp từ phía chính quyền Trung Quốc.

Tin tức Bullish

Bullish, sàn giao dịch tiền mã hóa phục vụ phân khúc tổ chức đầu tư, là cái tên mới nhất tham gia vào làn sóng sa thải nhân viên trên thị trường.

Theo The Block, đã có khoảng 30 nhân viên mất việc làm tại Bullish, với tổng số nhân sự 390 người. Phát ngôn viên của công ty đã xác nhận con số trên vào hôm qua, đồng thời nói thêm rằng Bullish sẽ tiếp tục mở rộng công tác tuyển dụng khi nền tảng phát triển chiến lược kinh doanh trong thời gian tới.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM