Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sắp tạo Death Cross tiềm năng, liệu thị trường gấu sắp đến?

0

Các cuộc tranh luận liệu thị trường tăng giá Bitcoin kết thúc hay chưa do đợt điều chỉnh gần đây đang dần trở nên sôi động, trong khi nhiều người đang tìm kiếm đáy của xu hướng giảm hiện tại.

Phe bò phải cẩn thận để không hành động hấp tấp do mua dip đang hoạt động rất tốt trong vài tháng qua. Bởi lẽ, gấu vừa mới nắm quyền kiểm soát Bitcoin theo một chỉ báo đo lường sức mạnh xu hướng.

Gấu kiểm soát thị trường

Giá Bitcoin thua lỗ hơn 50% sau khi giảm sâu trong tháng trước – một trong những nến hàng tháng tồi tệ nhất.

Sau đợt điều chỉnh dốc như vậy và thị trường tăng giá cuối cùng chưa bao giờ cho phép thoái lui nhiều hơn 37%, nhiều trader đang dự đoán đáy để mua thay vì dự đoán một động thái bật lên để short.

Ý tưởng thị trường tăng giá sẽ sớm hoạt động trở lại có thể dẫn đến thua lỗ và đau đớn nhận ra rằng chu kỳ lần này rất khác. Theo Chỉ số định hướng trung bình, gấu vừa giành lại quyền kiểm soát Bitcoin và có khả năng sẽ không sớm từ bỏ.

bitcoin

Chỉ số định hướng trung bình cho thấy gấu kiểm soát BTC | Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá Bitcoin hàng tuần ở trên cho thấy gấu đã nhiều lần tiếp quản xu hướng tiền điện tử theo chỉ báo đo lường sức mạnh xu hướng này.

Các xung động tăng giá luôn là mạnh nhất, đưa Chỉ số định hướng trung bình (ADX) tăng lên mức cao nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, Chỉ số chuyển động định hướng (DMX) cùng với ADX phản ánh khi nào gấu hoặc bò đang kiểm soát xu hướng.

Trong trường hợp này, gấu vừa mới tiếp quản Bitcoin sau cả năm. Vì vậy, trong khi bò đang mong đợi phục hồi ngay lập tức trở lại các mức cao, điều chỉnh kéo dài dưới 3 tháng sẽ không nghĩa lý gì so với độ dài của các giai đoạn giảm giá trong quá khứ.

Thay vào đó, với mỗi giai đoạn giảm giá qua đi, xung lực tăng giá tiếp theo trở nên mạnh mẽ hơn, chứng tỏ khi bò giành lại quyền kiểm soát, gấu sẽ bị loại bỏ hoàn toàn, cho phép giá tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mà các nhà đầu tư mong đợi – khoảng 100.000 đô la hoặc cao hơn.

Với việc gấu hiện đang thắng thế, điều đó không có nghĩa là chúng hoàn toàn nắm quyền về lâu dài. Ngay cả trong các giai đoạn giảm giá trước đây, bò đôi khi giành lại thế thượng phong đẩy giá bật lên. Cho đến khi giai đoạn giảm hiện tại kết thúc, hãy short những lần tăng đó nếu muốn đi đúng hướng và ngừng mua dip cho đến khi xu hướng tăng mới được xác nhận theo cách tương tự thông qua ADX.

Bitcoin chuẩn bị tạo Death Cross tiềm năng

Bitcoin đã và đang di chuyển trong phạm vi trung bình đến cao của vùng 30.000 đô la.

Giá của BTC đã bị từ chối tại 38.000 đô la. Mức này hiện trở thành ngưỡng kháng cự quan trọng và cần phải vượt qua nếu muốn phục hồi thành công. Nhà phân tích ẩn danh Rekt Capital tin rằng BTC sẽ giảm hơn nữa trong những tuần tới, vì hành động giá cho thấy khả năng hình thành “Death Cross” (giao cắt tử thần).

Chỉ báo xuất hiện khi đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 giao cắt xuống dưới EMA 200. Khái niệm này ngược lại với “Golden Cross” (giao cắt vàng) báo hiệu tăng giá và là tín hiệu phe bò sẽ sẵn sàng tấn công.

Với “Death Cross”, như nhà phân tích đã nói, nó thường dẫn đến một khoảng thời gian dài BTC giảm giá. Trong thị trường bò năm 2013, Bitcoin hình thành chỉ báo này trong 135 ngày hoặc khoảng 4 tháng. Trong khi đó, giá giảm 73%. Rekt Capital cho biết:

“Death Cross xảy ra với một số độ trễ. Vì vậy, vào thời điểm xảy ra – rất nhiều điều bất lợi cũng đến. Theo đó, Death Cross xác nhận xu hướng giảm giá và thậm chí còn báo hiệu xu hướng giảm giá hơn nữa. Vào năm 2013, Death Cross xảy ra trước khi giảm thêm -71%…”.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC và các Death Cross | Nguồn: Rekt Capital

Do đó, giá BTC có thể tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Trước đây, điều này đã từng xảy ra nhiều lần vào năm 2013, 2017, 2019 và trùng hợp với các đỉnh cục bộ. Quá trình hình thành Death Cross có thời gian trung bình từ 107 đến 149 ngày.

Nếu nhà phân tích đúng, Death Cross sẽ xảy ra vào cuối tháng 7 và đầu tháng 9/2021.

Kịch bản BTC hình thành Death Cross vào khoảng 31/7/2021-11/9/2021 | Nguồn: Rekt Capital

Thậm chí, Rekt Capital còn đưa ra kịch bản thứ ba, trong đó giao cắt hình thành trong tháng 6.

Hiện tại, đường EMA 50 (xanh lam) và EMA 200 (đen) đang nhanh chóng hội tụ về phía nhau. Nếu BTC không tăng giá sớm và các đường EMA tiếp tục hoạt động cùng tốc độ hiện tại… Death Cross có thể xảy ra sớm hơn vào giữa tháng 6/2021 (xanh lam)”.

Trung bình, trong một sự kiện Death Cross, giá giảm khoảng 60%. Đây là lý do tại sao Rekt Capital kết luận BTC giảm 54% là một phần của giai đoạn trước Death Cross. Nếu lý thuyết là đúng, giá có thể giảm thêm xuống khoảng 18.000 đô la.

Đồng thời, kịch bản này có thể mang lại lợi nhuận cao nhất cho những nhà đầu tư biết nắm bắt thời cơ.

Tuy nhiên, điều thú vị về kịch bản giảm 55% sau Death Cross là nó sẽ dẫn đến mức giá 18.000 đô la. Các lần giá giảm xuống đường EMA 200 tuần (màu đen) có xu hướng mang lại cơ hội tuyệt vời với ROI vượt trội cho các nhà đầu tư BTC (ô màu xanh)”.

Các bạn có thể xem giá BTC  tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.