Bitcoin sẽ cần thêm 3 năm để có thể chạm mốc $ 100.000 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Aptos, Binance, Voyager Digital, TRON, Shiba Inu, Cardano, Wintermute


Từ nhận định Bitcoin có thể đạt $ 100.000 trong năm 2025 đến Binance hoàn tất việc phân phối token ETHW cho chủ sở hữu đủ điều kiện. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao tại Bloomberg, lập luận rằng mùa đông tiền điện tử hiện tại có thể kéo dài hơn so với mùa đông trước đó do sự kìm hãm từ Fed. Tuy nhiên, trong vài năm tới, ông hy vọng ngành công nghiệp này sẽ nổi lên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với Bitcoin đạt $ 100.000 và Ethereum chạm mức $ 6.000.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, McGlone đã nhắc lại quan điểm của mình rằng Bitcoin sẽ hướng đến mức giá $ 100.000. Tuy nhiên, do “mùa đông kinh tế vĩ mô toàn cầu”, có thể mất khoảng 3 năm để Bitcoin chạm đến mục tiêu này.

“Chỉ là vấn đề thời gian trước khi BTC lên tới $ 100.000. Trên thực tế, sự chấp nhận cũng như nhu cầu đang tăng lên, và điều này sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới”.

Nói về Ethereum, chiến lược gia của Bloomberg dự đoán giá của nó sẽ chạm $ 6.000 vào năm 2025.

Theo ông, thị trường tiền điện tử vẫn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai là vì đây là “con chiến mã nhanh nhất trong cuộc đua”. McGlone lập luận rằng, “lợi thế công nghệ tiến bộ nhanh chóng” sẽ giúp không gian vượt qua thị trường gấu hiện tại.

Tương tự như bong bóng Dot-com vào đầu những năm 2000, mùa đông tiền điện tử hiện tại sẽ “đánh sập” một số loại coin. Tuy nhiên, những dự án tốt sẽ tồn tại trong thời kỳ hỗn loạn và đóng vai trò quan trọng trong tương lai của ngành tài chính.

Vào cuối năm ngoái, McGlone cũng đã từng cho rằng Bitcoin sẽ chạm mốc $ 100.000 trong năm 2022. Tuy nhiên, trên thực tế, ​​tỷ lệ lạm phát kỷ lục ở nhiều quốc gia, cũng như yếu tố vĩ mô ảm đạm đã khiến BTC đang được giao dịch thấp hơn nhiều so với mức dự đoán.

Boracay tại Philippines đang hướng đến việc trở thành ‘Đảo Bitcoin’

Thị trấn nghỉ mát nhỏ ở miền trung Philippines, dọc theo bờ biển phía tây, đang được biến thành “Đảo Bitcoin”. Trong bốn tháng qua, nhà cung cấp ví tiền điện tử Pouch đã tích cực tăng cường sự hiện diện của Bitcoin trên đảo.

Theo Bill Mill, phó chủ tịch của Pouch, cho đến nay, khoảng 120 doanh nghiệp lớn và nhỏ ở Boracay đã đăng ký thực hiện thanh toán bằng BTC.

Ông cho biết công ty có kế hoạch thiết lập một nền kinh tế vi mô hoạt động hoàn toàn bằng Bitcoin, đồng thời thúc đẩy du lịch tại thị trấn.

Pouch được cấp phép bởi Ngân hàng trung ương Philippines để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch bằng đồng peso, cũng như bằng Bitcoin.

Tin tức Ethereum

Binance đã hoàn thành việc phân phối token Ethereum Proof-of-Work (ETHW) cho các chủ sở hữu ETH và WETH đủ điều kiện. Người dùng có thể xác nhận số token này thông qua mục Phân phối bên dưới Lịch sử giao dịch. Sàn giao dịch cũng đã cho phép rút ETHW.

Ảnh chụp nhanh cho việc phân phối ETHW được xác nhận tại block 15.537.393 vào lúc 13:42:42 ngày 15/09/2022, theo giờ Việt Nam.

Holder BETH sẽ không đủ điều kiện để phân phối token ETHW của Ethereum. Sàn giao dịch sẽ thông báo cho người dùng nếu có bất kỳ thay đổi nào.

Tin tức Ripple

Trong 24 giờ qua, tổng cộng gần 582 triệu XRP đã được di chuyển, bao gồm việc Ripple gửi 50 triệu XRP vào một ví ẩn danh.

Dữ liệu được chia sẻ bởi công cụ theo dõi ví Bithomp cho thấy, 50 triệu XRP này đã được Ripple gửi đến địa chỉ thay thế của riêng nó, RL18-VN.

Theo quy định, địa chỉ này được sử dụng để gửi XRP tới các ví lưu ký như BitGo, khách hàng lớn hoặc sàn giao dịch, để bán hoặc hỗ trợ tính thanh khoản của token.

Do đó, Ripple đang sẵn sàng đưa thêm 50 triệu token nữa vào lưu thông khi giá của nó tăng lên.

Tin tức Aptos

Aptos, dự án được triển khai bởi các thành viên cũ của stablecoin Diem, đã công bố giải thưởng lên đến 1 triệu USD để khuyến khích các nhà phát triển tìm ra lỗ hổng trong mạng lưới blockchain.

Chương trình tiền thưởng áp dụng cho 6 lỗ hổng trong blockchain và phải là lỗi “nghiêm trọng”, có thể khiến mạng lưới ngừng hoạt động, gây thiệt hại và làm mất quỹ.

Aptos cho biết, chương trình không áp dụng cho các cá nhân đến từ các quốc gia bị Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt như Nga, Iran và Triều Tiên.

Tin tức Binance

Trong thông báo vào ngày 19/09, việc nạp rút BUSD trên các chain Avalanche và Polygon sẽ được sàn Binance hỗ trợ. Đáng lưu ý, đây là định dạng BUSD gốc và sẽ là bước đệm giúp stablecoin này mở rộng phạm vi ảnh hưởng lên các blockchain khác (bên cạnh BNB Chain).

Với việc tích hợp, BUSD đang có mặt trên 4 nền tảng blockchain gồm Ethereum, BNB Chain, Polygon và Avalanche.

Song song với động thái này, Binance vẫn đang triển khai hỗ trợ giao dịch không thu phí cho cặp ETH-BUSD.

Tin tức Voyager Digital

Voyager Digital đã yêu cầu tòa án phá sản liên bang tại New York phát hành lệnh “giải ngân” đối với khoản vay bằng tiền điện tử mà công ty này đã thực hiện cho công ty giao dịch Alameda Research.

Khoản vay được bắt đầu vào tháng 9 năm 2021, được tính bằng tiền điện tử; phần lớn là bitcoin, ether và USDC. Với việc thanh toán khoản vay, Alameda sẽ nhận lại 160 triệu USD tiền thế chấp.

Vào tháng 7, Alameda đã tweet rằng họ đã trả lại khoản vay cho Voyager và lấy lại tài sản thế chấp. Alameda Ventures cũng đã cho Voyager vay 200 triệu USD tiền mặt và USDC cũng như 15.000 BTC để “giảm thiểu các điều kiện thị trường hiện tại”.

Tin tức TRON

TRON Grand Hackathon 2022 mới từ TRON DAO và BitTorrent Chain sẽ sớm bắt đầu.

Trước sự thành công của mùa 2, với hơn 1.800 người tham gia cùng 200 dự án, ban tổ chức quyết định tiếp tục tổ chức cuộc cạnh tranh mới dành cho các nhà phát triển.

Có rất nhiều đổi mới trong mùa giải mới. Trong khi trước đây tổng số tiền thưởng là 1 triệu USD, thì hiện tại, những người chiến thắng sẽ cùng nhau chia sẻ 1,2 triệu USD.

Sẽ có 30 giải thưởng, với giải thưởng lớn nhất là $ 60.000 đang chờ đợi nhà vô địch trong lĩnh vực DeFi, GameFi, NFT và Web3.

Tin tức Shiba Inu

Theo thông báo vào hôm thứ Hai, Shiba Eternity, game được mong đợi nhiều của Shiba Inu, hiện đã có sẵn cho người dùng trên PlayStore ở Úc. Trò chơi ban đầu được ra mắt cho người dùng Apple App Store tại quốc gia này vào tuần trước.

Vào hôm Chủ nhật, nhà phát triển hàng đầu Shytoshi Kusama đã xác nhận rằng Úc có khả năng là địa điểm thử nghiệm cuối cùng.

Trước đó, Shiba Eternity đã được thử nghiệm thành công tại Việt Nam, trò chơi đã trở thành một cú hit trong nước, khiến các nhà phát triển phải tăng dung lượng máy chủ lên gấp 50 lần.

Tin tức Cardano

January Walker, ứng cử viên quốc hội đại diện cho Đảng United Utah, đã gọi Cardano là một trong những ví dụ về blockchain hoạt động “hiệu quả” trong một dòng tweet gần đây.

Đồng thời, cô tuyên bố rằng Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới hoạt động dựa trên cơ chế proof-of-work vốn sử dụng nhiều năng lượng, là dự án “không hiệu quả”.

Cô là người luôn ủng hộ công nghệ blockchain và tin rằng mọi người sẽ có thể thấy tiện ích nó trong vòng 10 năm tới, đồng thời so sánh sự phát triển của công nghệ này với internet.

Tin tức Wintermute

Trong chiều nay (20/09), cộng đồng Twitter xôn xao trước thông tin quỹ Wintermute bị tấn công, với mức thiệt hại ước tính 160 triệu USD.

Tài khoản của CEO Wintermute, Evgeny Gaevoy, đã đăng tải dòng tweet cho biết hoạt động OTC lẫn mảng dịch vụ truyền thống vẫn an toàn.

CEO Wintermute nhấn mạnh rằng, công ty vẫn trong tình trạng thanh khoản tốt và đủ lượng tài sản để vận hành sau sự cố này.

“Trong 90 tài sản đã bị tấn công, chỉ có 2 loại tài sản có tổng giá trị hơn 1 triệu USD (và không danh mục tài sản nào có giá trị vượt quá 2,5 triệu USD)”.

Địa chỉ ví của hacker cũng nhanh chóng được chia sẻ bởi cộng đồng Twitter. Kẻ tấn công đã nhanh chóng chuyển tất cả stablecoin USDT, USDC, DAI trị giá khoảng 100 triệu USD vào Curve để tránh bị các đơn vị phát hành stablecoin liệt vào danh sách đen.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM