Bitcoin sẽ chạm đáy $ 24.000 trong tháng 6 này cùng tin tức Ethereum, Ripple, XCN, Chainlink, STEPN, ApeCoin


Từ nhận định Bitcoin có khả năng chạm đáy $ 24.000 trong tháng 6 đến Chainlink khởi chạy công nghệ nguồn cấp dữ liệu giá trên mạng lưới Solana. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

Bitcoin

Tin tức Bitcoin

Dave the Wave, nhà phân tích đã dự đoán chính xác sự sụp đổ của Bitcoin vào tháng 5 năm 2021, khi giá chạm mức $ 25.400 và mô hình đỉnh kép ở mức $ 69.000. Nổi tiếng với những dự đoán nổi tiếng chính xác của mình, nhà phân tích gần đây đã tiết lộ về bằng chứng mới cho thấy Bitcoin sẽ hình thành đáy mới.

Nhà phân tích tin rằng, Bitcoin đang quay trở lại mức đáy tháng 5 và sẽ sớm đảo chiều và bắt đầu giảm giá. Dave nói với 1,11 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng, ông dự đoán Bitcoin sẽ được giao dịch gần mức trung bình động 48 tháng của nó. Theo nhà phân tích, đây là điểm mà Bitcoin trong lịch sử có xu hướng chạm đáy.

Dave tin rằng kênh Đường cong tăng trưởng Logarit của Bitcoin, Trung bình động Hội tụ/Phân kỳ (MACD) và Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI), đang báo hiệu rằng thị trường sẽ chạm đáy trong vài tháng tới.

Các chỉ báo kỹ thuật này được sử dụng để xác định các tín hiệu giao dịch mạnh và xác định vùng quá mua hoặc quá bán. Ở mức hiện tại, nhà phân tích tin rằng, các chỉ số này báo hiệu rằng giá Bitcoin có thể chạm đáy tại $ 24.000 USD, sớm nhất là vào tháng này, tháng 6 năm 2022. Theo ông, cấu trúc MACD hàng tuần của Bitcoin đang cho thấy thị trường sẽ chạm đáy.

Bitcoin

Biểu đồ giá BTC với MACD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Tin tức Ethereum

Giá Ethereum đã vượt qua ngưỡng hỗ trợ $ 1.910 trong khoảng thời gian từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 25 tháng 5. Vào ngày 26 tháng 5, đợt bán tháo đã đẩy ETH xuống dưới ngưỡng nói trên, dẫn đến động thái giảm 10% xuống mức đáy xung quanh $ 1.731.

Khi người mua bán token hợp đồng thông minh với mức chiết khấu, giá Ethereum đã tăng 18% và chạm mức cao tại $ 2.020. Tuy nhiên đây chỉ là đợt tăng ngắn hạn, gây ra sự đảo chiều khiến ETH giảm mạnh.

Hiện tại, Ethereum một lần nữa đang giao dịch ngay trên mức hỗ trợ $ 1.731, gợi ý về sự hình thành đáy W. Đây là thiết lập đảo chiều cho thấy sự thay đổi xu hướng có lợi cho phe bò.

Do đó, các nhà đầu tư có thể mong đợi ETH sẽ tăng ít nhất 16% để quét ngang mức cao tại $ 2.020. Nếu người mua tiếp tục tham gia thị trường, thì ETH có thể chạm đến đỉnh cục bộ vào ngày 16 tháng 5 với mức đỉnh đảo chiều là $ 2.164.

Đợt tăng giá này sẽ tạo ra mức tăng 26%, giá Ethereum có thể kiểm tra lại các rào cản kháng cự khung thời gian cao ở mức $ 2.341 hoặc $ 2.412 sau khi tăng 41%.

Biểu đồ ETH/USDT – 4 giờ | Nguồn: TradingView

Thế nhưng, nếu người bán Ethereum tạo ra mô hình nến bốn giờ đóng cửa dưới $ 1.701, nó sẽ tạo ra mức thấp hơn và làm mất hiệu lực đáy W cùng với luận điểm tăng giá. Trong trường hợp này, giá Ethereum có thể quay trở lại mức hỗ trợ $ 1.543.

Tin tức Ripple

Theo một số dòng tweet gần đây được đăng tải bởi Whale Alert, tổng cộng 650.200.000 XRP, tương đương với 251.293.057 USD, đã được di chuyển bởi những người gửi khác nhau, thông qua bảy giao dịch.

Các khoản di chuyển lớn nhất mang theo từ 130 triệu lên 210 triệu XRP. Trong đó, Ripple cũng là một trong số những người gửi, với 210.669.140 XRP (khoảng 83.507.590 USD) được gửi từ ví do Ripple thiết lập, rLdEhXxKJUXwAe9jHsisihZn96eTttMwwc.

135.000.000 XRP trị giá 54.558.172 USD đã được chuyển từ Binance sang Bittrex.

130.000.000 XRP đã được di chuyển bởi sàn giao dịch nội bộ Bithumb của Hàn Quốc.

Một giao dịch khác mang theo 54.638.060 và ba giao dịch chứa 60.000.000 XRP đã được di chuyển bởi Bitstamp và Bittrex.

Bitcoin

Lượng lớn XRP được di chuyển | Nguồn: Whale Alert

Tin tức XCN

Một altcoin dựa trên Ethereum đã tăng mạnh và đang thách thức thị trường gấu, khi nó có xu hướng đi lên trong khi thị trường tiền điện tử rộng lớn gặp khó khăn.

XCN, token quản trị và tiện ích cho giao thức đám mây blockchain Chain, đã tăng hơn 70% trong 10 ngày qua trong khi hầu hết các tài sản tiền điện tử khác đều đi ngang.

XCN đã được giao dịch quanh mức $ 0,1 vào ngày 25 tháng 5 và hiện có giá $ 0,145 vào thời điểm hiện tại. Tài sản này cũng có vốn hóa thị trường từ vị trí thứ 51 vào giữa tháng 5 lên vị trí thứ 28 trong tuần này.

Bitcoin

Biểu đồ giá XCN | Nguồn: TradingView

Công ty cũng đã thông báo rằng, họ đang tiếp tục thuê nhân viên mới bất chấp sự đình trệ trên thị trường tiền điện tử.

Tin tức Chainlink

Chainlink, nền tảng blockchain oracle, gần đây đã thông báo rằng công nghệ nguồn cấp dữ liệu giá của nó đã được khởi chạy trên mạng lưới Solana. Thông tin này sẽ giúp các nhà phát triển Solana DeFi sử dụng thông tin giá trực tiếp cho các dịch vụ tài chính khác nhau.

Nền tảng oracle cho biết, bảy nguồn cấp dữ liệu giá sẽ được cung cấp cho các nhà phát triển Solana. Chúng bao gồm BTC/USD, ETH/USD và USDC/USD. Nhiều nguồn cấp dữ liệu giá khác sẽ được cung cấp ở các giai đoạn sau của quá trình tích hợp.

Nhiều dự án đã cam kết sử dụng các công cụ của Chainlink, bao gồm giao thức cho vay Apricot Finance và các công ty tổng hợp canh tác lợi nhuận Francium và Tulip.

Tin tức STEPN

STEPN (GMT và GST) đã giới thiệu Mô hình Chống gian lận – SMAC.

STEPN đã triển khai Mô hình Chống gian lận (SMAC), nhằm mục đích trở thành hệ thống chống gian lận tốt nhất. Dữ liệu đang hoạt động của người dùng được tham chiếu chéo với tiêu chuẩn điểm chuẩn, để kiểm tra các dữ liệu ngoại lai, bối cảnh dữ liệu vào cuối mỗi phiên làm việc.

Nếu SMAC phát hiện ra điều bất thường, người dùng sẽ bị gắn cờ là gian lận và tất cả phần thưởng cho phiên làm việc sẽ bị xóa. Hệ thống SMAC cũng phát hiện bất kỳ dạng script và bot nào.

Tin tức ApeCoin

Một đề xuất mới của ApeCoin DAO tiếp tục sử dụng Ethereum đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của cộng đồng. Nó được đưa ra như lời phản hồi đối với đề xuất của Yuga Labs rằng ApeCoin nên chuyển sang chain riêng của mình cho mục đích mở rộng quy mô.

Cộng đồng ApeCoin hiện đang bỏ phiếu về một đề xuất mới, để tiếp tục sử dụng Ethereum bất chấp những khó khăn gần đây của dự án với phí gas.

Đề xuất, được đệ trình vào ngày 1 tháng 5 bởi thành viên ASEC của ApeCoin DAO, tuyên bố rằng “chuyển sang chain khác là nỗ lực tốn kém, rủi ro và phức tạp, nếu không được cân nhắc chu đáo, có thể dẫn đến tổn thất nghiêm trọng, hoặc tệ nhất là sự từ bỏ của Yuga Labs và các thực thể khác đối với ApeCoin”.

Tin tức khác

Các sàn giao dịch cắt giảm nhân sự để đối phó với mùa đông tiền điện tử

Sáu trong số các sàn giao dịch tiền điện tử quan trọng nhất tại Mỹ và Mỹ Latinh đã thông báo về việc sa thải hàng loạt cũng như thay đổi chính sách tuyển dụng của họ để thích ứng với hoàn cảnh kinh tế vĩ mô mới.

2TM, công ty đứng sau Mercado Bitcoin, tuyên bố sẽ sa thải 12% trong số 750 nhân viên do “những thay đổi trong bối cảnh tài chính toàn cầu”. Mercado Bitcoin là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Mỹ Latinh tính theo khối lượng giao dịch.

Tuần trước, các công ty tiền điện tử lớn khác là LatAm đã thực hiện các biện pháp cắt giảm tương tự.

Bitso, sàn giao dịch lớn nhất Mexico và nền tảng tiền điện tử lớn thứ hai ở Mỹ Latinh, đã thông báo cắt giảm 80 nhân viên vào hôm thứ Năm tuần trước, trong bối cảnh tình hình kinh tế ảnh hưởng đến ngành.

Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử thuộc sở hữu của cặp song sinh nổi tiếng Winklevoss, hôm qua đã thông báo sa thải 10% nhân viên của mình nhằm nỗ lực vượt qua mùa đông tiền điện tử và duy trì các mục tiêu dài hạn.

Và ngay sau thông báo của Gemini, Coinbase cũng đã công bố kế hoạch tạm hoãn tuyển dụng.

Chính phủ Trung Quốc đã chỉ trích Tân Cương vì đã cấp phép hoạt động cho sáu công ty khai thác tiền điện tử cách đây 4 năm

Trong báo cáo mới, nhóm lãnh đạo về công tác thanh tra cho biết các vấn đề sinh thái và môi trường ở một số khu vực của Khu tự trị Tân Cương, Tập đoàn sản xuất và xây dựng Tân Cương (XPCC), vẫn chưa được giải quyết tốt.

Đoàn kiểm tra cho thấy một số địa phương và ban ngành chưa có hiểu biết cần thiết về nhu cầu bảo vệ môi trường và sinh thái của các khu tự trị.

Nhiều đơn vị được cho là đã tập trung vào phát triển trong khi bỏ qua những mặt trái của môi trường và triển khai các dự án một cách mù quáng nhưng “không quản lý và kiểm soát được chúng”.

Báo cáo cũng chỉ ra, Khu phát triển Công nghệ và Kinh tế Zhundong, đã thu hút đầu tư từ “sáu doanh nghiệp khai thác tiền điện tử tiêu thụ năng lượng cao bất hợp pháp”, kể từ năm 2018.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo