Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Liệu Bitcoin sẽ chạm mốc $20,000 trước khi kết thúc năm 2018?

0

Bitcoin -se-cham-moc-20000-cuoi-nam-nay1

Đợt phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin 2017

Nhìn lại năm 2017, các nhà đầu tư Bitcoin đã có một đợt phục hồi mạnh về phía tăng điểm vào cuối năm. Tất cả bắt đầu sau một thời gian ngắn củng cố vào giữa tháng 9. Tuần sau đó, giá đã bắt đầu tăng điểm. Bitcoin vào thời điểm đó mới chỉ chạm tới lãnh thổ đỉnh cao đầu tiên là $ 4,000. Những điều xảy ra tiếp sau đó giống như một phép màu kỳ lạ. Giá được ghi nhận 11/12 tuần với mức đóng cửa tăng điểm. Ngoài một pullback nhỏ đã được ghi nhận trong tuần bắt đầu từ ngày 06/11, còn lại đều thể hiện sự tăng trưởng vững chắc.

Điều gì đã đánh dấu sự tăng trưởng năm 2017?

Dường như không có một chất xúc tác nào đẩy giá vượt quá mức tăng, tuy nhiên có một số điểm đáng xem xét. Vào giữa năm 2017, Bitcoin bắt đầu thu hút sự chú ý của các nhà phân tích lớn của Phố Wall. Một số trong đó bao gồm Goldman Sachs đã đưa ra dự đoán về giá Bitcoin trong khi các nhà phân tích khác cũng bắt đầu tham gia dự báo. Các tổ chức tài chính lớn đã đề cập đến công khai về việc Bitcoin chắc chắn sẽ trở thành xu hướng chủ đạo.

Có khả năng ngày càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu nhận thức được các động thái tăng điểm của Bitcoin. Điều này có thể đã kích hoạt một số ‘FOMO’, làm dấy lên nhu cầu tiếp theo. Nó có vẻ là trường hợp nhảy trên bandwagon. Ở những nơi khác, Chicago Exchange Options Exchange và Chicago Mercantile Exchange tích hợp các hợp đồng tương lai Bitcoin có sẵn, tiếp tục giúp đỡ với khía cạnh hợp pháp hóa.

Giá Bitcoin bị ‘động tay động chân’

Có nhiều suy đoán trên thị trường rằng một số hành động thao túng đang diễn ra với giá của Bitcoin. Điều này dường như xuất phát từ một bài đăng từ một người ẩn danh thông qua một bài đăng trên Reddit, tạo ra một cuộc thảo luận về thuyết âm mưu.

Vào tháng 6, nghiên cứu mới đã đưa ra những phát hiện mới, điều này đã gợi ý rằng phần lớn sự bùng nổ của Bitcoin là do thao túng thị trường. Điều này đã được tiến hành bởi một giáo sư tài chính của Đại học Texas John Griffin, người có hồ sơ theo dõi 10 năm về tội gian lận tài chính và một sinh viên tốt nghiệp Amin Shams. Họ cùng nhau kiểm tra hàng triệu giao dịch trên sàn Bitfinex. Trong một bài báo dài 66 trang, các tác giả ghi nhận rằng Tether được sử dụng để mua Bitcoin tại những thời điểm quan trọng khi nó đã giảm. Điều này được cho là đã giúp “ổn định và thao túng” giá của tiền mã hóa.

Các động thái sẽ được nhân rộng?

Vì sự sụp đổ của giá Bitcoin từ giữa tháng 12, nó đã tạo ra một số rào cản lớn. Đây là một thách thức breakdown nữa do thiếu các cấp độ kỹ thuật đã có tiền lệ trong năm 2017, khi giá giao dịch trong một vùng lãnh thổ không xác định. Quay lại trong khoảng thời gian tăng giá, dường như không có giới hạn rõ ràng. Thật không may với mức giá hiện nay, có những cấp độ lịch sử, hiện lại là các ngưỡng kháng cự/cung ứng, như đã thấy trên các biểu đồ. Thực sự rất khó để thấy những động thái tương tự như đã được quan sát năm ngoái. Đồng thời, về mặt kỹ thuật, giá vẫn đang là mức trước thời điểm này vào tháng 10/2017.

Người chơi thị trường đã thận trọng xác nhận, đưa ra các mức độ sụt giảm của bitcoin vào đầu năm. Sự phục hồi của phe bò đã diễn ra, tuy nhiên được chứng minh là không bền vững, với việc phe gấu nhanh chóng đổ bộ vào và xả bán.

Đánh giá kỹ thuật

Bitcoin -se-cham-moc-20000-cuoi-nam-nay2

Thứ nhất, xem xét ở góc độ giảm điểm, giá dao động quanh mức $ 5,800 – $ 6,000, đây là đáy của năm 2018. Nó có vẻ mạnh mẽ và chứng minh là mức hỗ trợ tốt, có khả năng đối phó với bất kỳ áp lực giảm điểm nào.

Xét về rào cản phía trước, có một số khu vực top đầu có khả năng làm cho bất kỳ hoạt động tăng trưởng nào tương tự như năm 2017 trở nên cực kỳ khó khăn. Chỉ cần đề cập đến một số rào cản; điển hình như 7K, 7.5K, 8.5K, 9.5K và điểm tâm lý 10K. Đây là một số mốc quan trọng và sẽ là phiền toái lớn đối với phe bò.

Xem thêm:

Bitcoin giảm nhẹ khoảng 1%, các altcoin giảm mạnh

Bitcoin [BTC] bắt đầu giảm khi sự biến động đạt mức thấp mới 2018

Theo TapchiBitcoin/Hacked

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X