Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ được chấp nhận thanh toán nhưng vẫn phải chờ…

0

Elon Musk đã ám chỉ rằng ngành công nghiệp tiền điện tử đang trên đường hướng tới tương lai xanh hơn, nhưng Tesla vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Phát biểu tại “The ₿ Word” – một sự kiện Bitcoin ảo với Jack Dorsey của Twitter, Cathie Wood của Ark Invest và nhà điều hành Square Crypto Steve Lee – Elon Musk nói rằng Tesla “rất có thể” sẽ xem xét việc tiếp tục thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện của mình – một chính sách mà Elon Musk đã ngừng hoạt động vào tháng 5 – nhưng nói rằng anh cần phải thận trọng trước khi đưa ra quyết định. Musk chia sẻ:

“Có vẻ như đang có một xu hướng tích cực trong việc sử dụng năng lượng của Bitcoin”, Elon Musk cho biết, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về tốc độ mà mạng lưới đã hướng tới các nguồn năng lượng xanh. “Về cơ bản, không có cách nào bạn có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba lượng năng lượng trong một khoảng thời gian ngắn như vậy bằng năng lượng tái tạo. Sứ mệnh của Tesla là thúc đẩy năng lượng bền vững. Chúng tôi không thể làm điều đó”.

“Có vẻ như Bitcoin đang chuyển hướng nhiều hơn sang năng lượng tái tạo và một loạt các trang trại khai thác sử dụng năng lượng từ than đá đã bị đóng cửa, đặc biệt là ở Trung Quốc. Tôi cần thời gian để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo rất có thể ở mức hoặc trên 50% và con số đó có xu hướng tăng. Nếu vậy, Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin”.

Elon Musk nói rằng Bitcoin có thể đã đạt điểm chuẩn của anh ấy về năng lượng tái tạo

Ảnh chụp màn hình từ “The ₿ Word”

Vào tháng 5, Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nữa do mạng lưới “sử dụng ngày càng nhiều các nhiên liệu hóa thạch”. Giá Bitcoin sau đó đã giảm xuống dưới 40.000 đô la lần đầu tiên kể từ tháng Hai. Elon Musk sau đó đã làm rõ rằng Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin khi có xác nhận rằng các công ty khai thác đang sử dụng hơn 50% năng lượng sạch “với xu hướng tích cực trong tương lai”.

Musk cũng giải quyết một số cáo buộc từ các chuyên gia rằng anh ấy đã dàn dựng một kế hoạch pump-and-dump với các bài đăng trên mạng xã hội của anh ấy về tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Dogecoin (DOGE).

CEO Tesla chia sẻ ba tài sản duy nhất “có ý nghĩa quan trọng” mà anh ấy sở hữu ngoài SpaceX và cổ phiếu Tesla là Bitcoin, DOGE và Ether, cả Musk lẫn Tesla đều không bán bất kỳ Bitcoin nào kể từ khi có thông báo ngừng thanh toán bằng Bitcoin.

“Nếu giá Bitcoin giảm, tôi sẽ mất tiền. Tôi có thể pump, nhưng tôi không dump. Không có chuyện tôi mua vào giá cao rồi bán đi hay làm bất cứ điều gì tương tự”.

Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, hồi tháng 4, Musk cho biết Tesla đã bán một phần Bitcoin nắm giữ – với số tiền thu được vào khoảng 272 triệu đô la vào thời điểm đó – để chứng minh tính thanh khoản của tài sản thay thế cho tiền mặt. CEO Tesla không tiết lộ bao nhiêu tài sản tiền điện tử mà cá nhân sở hữu, nhưng từng khoe đã mua Dogecoin cho đứa con trai chưa đầy một tuổi của mình.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X