Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ giao dịch dưới $10K một lần nữa không?

0

Thị trường hiện đang chìm trong màu đỏ. ETH giảm từ 500 xuống còn 300 đô la trong vài ngày khiến mọi người gào thét bong bóng DeFi (tài chính phi tập trung) sẽ vỡ và than khóc khi các coin DeFi yêu thích của họ lao dốc.

Có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng lần cuối cùng điều này xảy ra quá nhanh như vậy, toàn bộ thị trường tiền điện tử đã biến mất trong mùa đông tiền điện tử kéo dài và lạnh giá.

Đỉnh Bitcoin “Bart”<

Bitcoin 1

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | NguồnTradingView

Bitcoin đã mất 21% giá trị sau khi giảm từ 12.500 đô la xuống dưới 10K đô la chỉ trong 2 tuần, để lại mô hình “Bart” phổ biến.

Nhưng khi tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường thực hiện động thái mạnh mẽ như vậy, nó kéo theo (phần lớn) crypto khác giảm theo.

Đỉnh của mô hình Bart trong lịch sử của Bitcoin là khoảng 12.500 đô la, với nhiều người hiện đang đặt câu hỏi đáy có thể nằm ở đâu? Vì vậy, trong phân tích của tuần này, bài viết sẽ xem xét 3 tình huống tiềm năng về cách xác định đáy.

Khoảng trống CME<

Bitcoin 2

Biểu đồ BTC CME 4 giờ | Nguồn: TradingView

Hầu hết các trader Bitcoin dày dạn kinh nghiệm đều biết về khoảng trống CME. Nhưng nếu bạn chưa biết, Bitcoin là tài sản có thể giao dịch 24/7. Tuy nhiên, CME chỉ mở cửa 23 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ 05 giờ sáng thứ 2 và kết thúc lúc 04 giờ sáng thứ 7 (giờ Việt Nam).

Điều này có nghĩa là có những khoảng trống có thể được xác lập, thường xảy ra vào cuối tuần khi thị trường đóng cửa vào sáng thứ 7 và mở lại vào sáng thứ 2. Tuy nhiên, các trader vẫn có thể giao dịch tài sản 24/7 bằng cách sử dụng những gì CME đề cập đến trên trang web của họ như sau:

“Quy tắc 526 và EFRPs (Giao dịch vị trí liên quan), theo Quy tắc 538, có thể được thương lượng/thực hiện 24/7 và phải được gửi để thanh toán trong phiên thanh toán bù trừ thích hợp”.

Điều này có nghĩa là các lệnh vẫn có thể được đặt khi thị trường đóng theo như biểu đồ có liên quan, nhưng các lệnh có thể không được thực hiện và đây là nơi xuất hiện khoảng trống.

Khoảng trống gần đây nhất xảy ra vào ngày 13/8. Đây là ngày thứ 5, vì vậy khi CME đóng trong 1 giờ và Bitcoin được giao dịch ở mức 11.715 đô la, nó đã mở trở lại với giá 11.765 đô la. Chênh lệch 50 đô la này đã tạo ra khoảng trống. Vì vậy, khi Bitcoin tăng lên 12.635 đô la trên biểu đồ CME, có thể có lệnh chưa được thực hiện từ 11.715 đô la.

Khi giá giảm vượt qua khoảng trống vào ngày 19/8/2020, khoảng trống sau đó được coi là “lấp đầy” và chỉ có thể giả định các lệnh bị bỏ lại tại đây sau đó đã được lấp đầy.

Tuy nhiên, giá Bitcoin tiếp tục giảm và tạo đáy cục bộ mới là 9.905 đô la trên biểu đồ CME, hiện chỉ còn cách 240 đô la là lấp đầy khoảng trống còn lại vào ngày 24/7.

Khoảng trống chênh lệch vào ngày 24/7 là giữa 9.665 và 9.925 đô la, để lại câu hỏi liệu khoảng trống vẫn phải được lấp đầy? Hay liệu khoảng trống đã lấp đầy một phần?

Khi bấc bước vào phạm vi khoảng trống, nó chưa đạt đến 9.965 đô la, do đó không thu hẹp hoàn toàn khoảng trống. Điều này có nghĩa là vẫn còn các lệnh đang chờ được lấp đầy ở mức 9.665 đô la?

Không một ai biết câu trả lời nên một số nhà đầu cơ tin rằng khoảng trống đã được lấp đầy và một nhóm khác khẳng định vẫn chưa được lấp đầy.

Fib hàng tuần vẽ các mức 7K đô la dưới dạng hỗ trợ<

Bitcoin 3

Biểu đồ BTC/USD trong 1 tuần | Nguồn: TradingView

Ngoài câu chuyện về khoảng trống CME, các trader kỹ thuật đang chú ý đến khu vực 7K đô la dưới dạng hỗ trợ. Nhà phân tích Keith Wareing đã tweet vào ngày 4/9:

“Mất 0,618 trên biểu đồ hàng tuần tại 7.033 đô la, tôi có thể sẽ hiện thực hóa giấc mơ không sở hữu gì của mình”.

Ngay sau đó, các mức tương tự được trader nổi tiếng Scott Melker lặp lại:

“Điểm cần ghi nhớ: từ đây, thoái lui xuống mức thấp $7.000 vẫn được coi là” lành mạnh, chạm Fib giảm 61,8% trước khi tiến đến mức cao mới. Điều đó thực sự sẽ được coi là “bình thường” sau khi di chuyển từ mức thấp nhất của tháng 3. Sẽ khiến mọi người sợ hãi.

Trong khi viễn cảnh chạm Fib 0,618 có thể khiến nhiều người sợ hãi thì những người nắm giữ Bitcoin dày dạn hơn như Davinci Jeremie đã nhanh chóng đảm bảo đây là một phần của trò chơi.

“9 năm rưỡi trước …

Tôi đã mua được Bitcoin ở mức 1 đô la và tiếp tục mua đến 32 đô la, sau đó xem nó giảm xuống còn 2 đô la! Cũng theo dõi mức tăng từ 5 đến 7 đô la trong 2 năm.

Vẫn giữ, vẫn mua, vẫn đây, vẫn mạnh!”

Một lời nhắc nhở cho tất cả chúng ta là mua bán hoặc giao dịch Bitcoin sẽ không dễ dàng. Chúng ta hiện có hai đáy tiềm năng là 9.665 hoặc khoảng 7.100 đô la.

Chỉ báo “Trondicator”<

Biểu đồ TRX/ETH 1 tuần | Nguồn: TradingView

Tất cả chúng ta đều biết điều gì đã xảy ra sau tháng 1/2018. Thị trường gấu hoành hành khiến các altcoin bắt đầu hướng về 0. Nhưng điều thú vị về TRX và đặc biệt là lịch sử biểu đồ của nó là bất cứ khi nào hình thành nến có bấc với kích thước bằng nến thì những điều kỳ lạ sẽ xảy ra với toàn bộ không gian tiền điện tử.

Điều này không gây chú ý ngay lập tức trên biểu đồ TRX/USDT, vì TRX bắt đầu trỗi dậy trong cặp ETH. Vì vậy, khi bạn nhìn vào biểu đồ TRX/ETH hàng tuần, bạn bắt đầu thấy một mô hình rõ ràng hơn so với đỉnh Bart mà chúng ta đang nhìn trên biểu đồ BTC hôm nay.

Lần đầu tiên nến pump đuôi dài này xuất hiện, thị trường gấu đã bắt đầu. Lần thứ hai nó xảy ra là vào tuần bắt đầu từ ngày 7/1/2019, tiếp theo là nến dump đuôi dài vào ngày 4/2/2019 – khoảng thời gian chính xác mà Bitcoin tìm thấy đáy khoảng 3.300 đô la.

Vì vậy, nến hàng tuần vào ngày 30/8 là một nến đuôi dài màu xanh lá cây trên biểu đồ TRX và tất cả các thị trường đều lao dốc. Vì vậy, có thể đáy sẽ được báo hiệu khi TRX vẽ ra nến khác có bấc bằng với kích thước của thân nến một lần nữa.

Kịch bản giảm giá cho Bitcoin<

Nếu Bitcoin không giữ được mức hỗ trợ ở khoảng trống CME là 9.665 đô la, dự kiến các mức Fib hàng tuần sẽ là hỗ trợ tiếp theo: 0,382 ở mức 9.190 đô la, 0,5 ở mức 8.168 đô la, mức điều chỉnh an toàn tuyệt đối là 0,618 xung quanh 7.146 đô la.

Đánh mất Fib 0,618 sẽ cho thấy khá nhiều tín hiệu đã kết thúc thị trường tăng giá, bây giờ là lúc để mắt đến chỉ báo ‘Trondicator’.

Kịch bản tăng giá cho Bitcoin<

Hiệu ứng khoảng trống CME là rất thực tế. Nhiều lần giá đã điều chỉnh ngay lập tức sau khi khoảng trống CME được lấp đầy. Như vậy, vì khoảng trống đã được lấp đầy một phần nên chúng ta có thể đã nhìn thấy đáy. Dấu hiệu tăng giá đầu tiên là đóng trên 0,236 khoảng 10.454 đô la. Nếu BTC giữ ở mức này, dự kiến thị trường tăng giá sẽ tiếp tục.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.