Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn cổ phiếu công nghệ vào cuối năm nay cùng tin tức Metaverse, Deribit, Dragonfly Capital, ZCash, Galaxy Project, Aave

Từ nhận định Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn so với cổ phiếu đến Deribit sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho giao dịch Solana (SOL). Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-28-04

Tin tức Bitcoin

Một nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng cho biết, mối tương quan giữa cổ phiếu công nghệ và Bitcoin (BTC) ở mức “rất cao” trong vài tháng qua.

Trong một video gần đây, nhà phân tích tiền điện tử, Benjamin Cowen nói với 729.000 người đăng ký YouTube của mình rằng, BTC đang giao dịch dưới mức hỗ trợ của thị trường tăng giá so với đồng USD.

Dải hỗ trợ của thị trường tăng giá là chỉ báo kỹ thuật kết hợp giữa đường trung bình động đơn giản 20 tuần (SMA) và đường trung bình động hàm mũ (EMA) 21 tuần.

Tuy nhiên, biểu đồ của Bitcoin so với Nasdaq không giống như vậy. Cowen giải thích:

“Định giá của Bitcoin so với Nasdaq thực sự cho thấy nó nằm trên một số đường trung bình động ngắn hạn. Trên thực tế, có vẻ như mối tương quan giữa Bitcoin so với Nasdaq đang dần được thu hẹp. Nếu mở rộng điều này, có thể thấy rằng cuối cùng chúng sẽ hội tụ vào đầu năm 2023″.

Nhà phân tích lưu ý rằng BTC đã thiết lập các đáy cao hơn và đỉnh thấp hơn so với Nasdaq kể từ cuối năm 2020.

Cowen dự đoán Bitcoin “có nhiều khả năng” tăng mạnh so với Nasdaq hơn là giảm. Ông cho biết, dự đoán dựa trên mức tăng trưởng mạnh mẽ của Bitcoin trong quá khứ.

Tòa nhà Thượng viện Mexico thiết lập máy ATM Bitcoin đầu tiên

Theo thông cáo báo chí vào hôm thứ Tư, Tòa nhà Thượng viện Mexico hiện đã thiết lập máy ATM Bitcoin đầu tiên, được ChainBytes hợp tác với Axolotl Bitcoin triển khai.

Việc lắp đặt này được cho là sẽ hỗ trợ sáng kiến của Thượng nghị sĩ Mexico, Indira Kempis, nhằm biến Bitcoin trở thành tiền tệ chính thức tại đất nước này.

Kempis là người ủng hộ tiền điện tử nhiệt tình, bà tin rằng Bitcoin mang lại sự tự do tài chính và sự hòa nhập, đồng thời hy vọng rằng các nhà lập pháp sẽ có thể làm quen với loại tiền điện tử lớn nhất.

Giám đốc điều hành ChainBytes, Eric Grill, tuyên bố rằng việc lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên trong tòa nhà Thượng viện là thời khắc lịch sử đối với đất nước.

Tuy nhiên, nỗ lực của bà trong việc đưa Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp khó có thể thành công. Tổng thống Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador, đã chắc chắn loại trừ việc áp dụng Bitcoin làm phương tiện thanh toán.

Tin tức Metaverse

Star Atlas (ATLAS) và The Sandbox (SAND) đã công bố hợp tác giữa các Metaverse của họ

Star Atlas, metaverse thế hệ tiếp theo được xây dựng trên Solana và The Sandbox, metaverse game hàng đầu và là công ty con của Animoca Brands, đã công bố sự tích hợp đầu tiên để kết nối hệ sinh thái của họ.

Mối quan hệ giữa các metaverse được khởi động với cuộc thi Star Atlas VoxEdit, hạn chót tham gia là vào ngày 2 tháng 5. Bốn người chiến thắng sẽ được chia lượng token SAND trị giá $ 50.000 và một đội tàu vũ trụ Star Atlas NFT đáng mơ ước.

Tin tức Dragonfly Capital

Dragonfly Capital, tập đoàn đầu tư mạo hiểm nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, đã công bố vòng huy động vốn thứ ba, trị giá 650 triệu USD. Con số này cao hơn so với hai vòng trước đó là 100 triệu USD vào tháng 10 năm 2018 và 200 triệu USD vào tháng 12 năm 2020.

Đợt huy động vốn lần này đã chứng kiến sự tham gia của Tiger Global, KKR, Sequoia China và Invesco…, với mục tiêu cao hơn so với mức 500 triệu USD khi khai báo với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) trong hồ sơ Mẫu D vào tháng Giêng.

Vòng huy động vốn mới sẽ cho ra mắt Dragonfly Fund III, với cam kết phân phối hỗ trợ tài chính cho các dự án từ vòng hạt giống đến Series B trong các lĩnh vực DeFi, game và metaverse…

Tin tức Deribit

Nền tảng giao dịch phái sinh có trụ sở tại Panama, Deribit, thông báo rằng họ sẽ sớm bổ sung hỗ trợ cho giao dịch Solana (SOL).

Các giao dịch quyền chọn đầu tiên với SOL sẽ xuất hiện trên sàn giao dịch vào ngày 9 tháng 5. Nền tảng sẽ cung cấp các quyền chọn hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Hợp đồng tương lai Solana sẽ ra mắt sớm nhất vào thứ Sáu tuần này, theo thông báo.

Việc bổ sung các quyền chọn SOL là rất quan trọng, vì nó làm nổi bật sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đầu tư đối với tiền điện tử. Điều đáng chú ý là trader tổ chức chiếm phần lớn cơ sở khách hàng của công ty (khoảng 80%).

Tin tức ZCash

Người tố cáo, Edward Snowden, đã tiết lộ rằng bản thân là một trong sáu cá nhân đã tham gia quá trình phat triển đồng tiền riêng tư Zcash. Snowden đưa ra thông báo trong video YouTube trên kênh Zcash Media, xác nhận rằng anh chính là “John Dobbertin” đã tham gia vào buổi lễ kỷ niệm ngày sáng lập Zcash.

“Lý do mà tôi tham gia dự án là được làm việc bởi một số nhà mật mã học đáng tin cậy. Và tôi đã nghĩ rằng đó là một dự án rất thú vị”.

Snowden nói rằng anh không được trả tiền và không có cổ phần, chỉ tham gia dự án vì lợi ích của người dùng. Sau đó, anh tiếp tục nói rằng vấn đề với sổ cái mở của Bitcoin, trái ngược với sổ cái riêng như Zcash. với loại coin riêng tư này, người dùng có giao dịch tự do thực sự.

Tin tức Galaxy Project

Galaxy Project (GAL) sẽ là dự án thứ 30 trên Binance Launchpool.

Người dùng sẽ có thể tham gia staking BNB, BUSD và CAKE của họ vào các pool riêng biệt để tạo ra token GAL trong vòng 30 ngày, bắt đầu từ ngày 7:00 ngày 29 tháng 4 cho đến 6:59 ngày 30 tháng 5 (theo giờ Việt Nam).

GAL sẽ được niêm yết trên Binance vào lúc 19:00 ngày 5 tháng 5 (theo giờ Việt Nam). Trước đó, Project Galaxy đã tiến hành bán token trên nền tảng CoinList.

Tin tức Aave

Tài khoản Twitter của nhà sáng lập Aave, Stani Kulechov, đã “không cánh mà bay” sau loạt bài đăng về việc mình sẽ trở thành CEO mới của mạng xã hội này.

Kể từ khi Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter và đưa nó trở thành thành công ty tư nhân, thông tin này đã trở thành chủ đề được bàn tán sôi nổi trên truyền thông, và nhất là trên chính Twitter.

Hiện đang có 2 luồng ý kiến về điều này. Một bên thì ủng hộ Elon Musk, cho rằng ông là người nói là làm và sẽ giải quyết được các vấn đề mà Twitter đang gặp phải, như cách kiểm duyệt thông tin, lọc tài khoản spam/lừa đảo và tăng tính tương tác giữa người dùng.

Ở chiều ngược lại, cũng không ít người lo sợ Elon Musk đang muốn trở thành ông “trùm truyền thông” mới để định hướng dư luận, quản lý tuyệt đối Twitter theo ý mình.

Một trong những nhân vật tham gia thể hiện quan điểm của mình là Stani Kulechov, nhà sáng lập của Aave, giao thức cho vay hàng đầu trên Ethereum. Sau khi thương vụ giữa Musk và Twitter được xác nhận, Stani đã đăng tải loạt tweet chia sẻ những thông tin vô cùng “khó hiểu”.

Đầu tiên, nhà sáng lập Aave tuyên bố mình đã được bổ nhiệm làm “CEO tạm quyền” của Twitter vào ngày 27 tháng 4.

Tuy nhiên, đến sáng ngày 28 tháng 04, cộng đồng crypto trên Twitter đã bất ngờ trước việc tài khoản có tick xanh của Stani Kulechov đã bị bay màu, với lý do “vi phạm tiêu chuẩn của Twitter”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Việt Cường

HoiQuanNet

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM