Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ hoạt động tốt nhưng có khoản đầu tư tốt hơn

0

David Bailin của Citibank tin rằng bitcoin sẽ hoạt động tốt vì mức độ quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

CIO của Citi Citibank cho biết: Bitcoin sẽ hoạt động tốt nhưng có khoản đầu tư tốt hơn

David Bailin – CIO của Citibank

Mặc dù tuyên bố rằng nó có thể là một phần của danh mục đầu tư, nhưng David Bailin nhận thấy các cơ hội đầu tư tốt hơn so với bitcoin trong “xu hướng khổng lồ không thể ngăn cản”.

Bitcoin sẽ hoạt động tốt

David Bailin là giám đốc điều hành kiêm giám đốc đầu tư (CIO) tại ngân hàng tư nhân Citi, một công ty con của Citigroup chuyên phục vụ các cá nhân và gia đình giàu có. Ông ấy được niêm yết trên website của Citibank như một “chuyên gia giàu có”. Bailin đã nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với Yahoo Finance hôm thứ Tư (17/3).

“Tôi nghĩ rằng bitcoin chắc chắn sẽ hoạt động tốt vì mức độ quan tâm của mọi người”.

Tuy nhiên, David Bailin lưu ý rằng, điều đó khiến ông sợ hãi trên cơ sở căn bản. Ông gia nhập Citi vào năm 2009 với tư cách là giám đốc toàn cầu về các khoản đầu tư được quản lý và được thăng chức lên giám đốc đầu tư toàn cầu vào tháng 10 năm 2017.

Bailin giải thích rằng, “tại Citi Private Bank và Citi Global Wealth chúng tôi thực sự tập trung vào khái niệm đầu tư cốt lõi và cơ hội”. Đầu tư trước đây chiếm 85% hoặc hơn tổng số vốn nắm giữ trong danh mục đầu tư truyền thống và tập trung vào đầu tư cơ bản. Sau đó là nơi khách hàng Citi có thể chọn tiếp xúc với bitcoin.

CIO của Citibank cảnh báo:

“Để tiếp xúc với bitcoin, nếu bạn không sở hữu bitcoin thực, bất kỳ quỹ hoặc cấu trúc nào trong số này đều có thể là một cách rất, rất kém hiệu quả để làm điều đó”.

Vào tháng 1, Citi thông báo đã thành lập một tổ chức quản lý tài sản duy nhất, Citi Global Wealth, hợp nhất các team quản lý tài sản trong Global Consumer Banking (GCB) và Institutional Clients Group (ICG).

David Bailin đang tìm cách để khách hàng tiếp xúc với Bitcoin nhưng lại thấy cơ hội tốt hơn ở những nơi khác

Bailin đang xem xét các cách để cung cấp cho khách hàng của mình tiếp xúc với bitcoin, bao gồm “hoán đổi tổng lợi nhuận – total return swap” có thể cho phép khách hàng đầu tư vào sự tăng giá của đồng tiền kỹ thuật số thực tế. Ông cho rằng đó có lẽ là cách hiệu quả nhất để làm điều đó.

CIO của Citibank nhấn mạnh thêm rằng, mặc dù bitcoin có thể là chủ đề chính, nhưng ông nhận thấy cơ hội tốt hơn cho khách hàng Citi trong xu hướng không thể ngăn cản như big data, công nghệ vệ tinh, năng lượng mặt trời, v.v.

“Những xu hướng khổng lồ không thể ngăn cản này, chúng tôi gọi là những cơ hội đầu tư thực sự tuyệt vời, có thể là về lâu dài, hoặc theo quan điểm của tôi chắc chắn về lâu dài, tốt hơn bitcoin”.

Ông nói thêm rằng, với những khoản đầu tư này, bạn có thể xác định chúng, bạn có thể định lượng chúng, bạn có thể tìm thấy các công ty đang thu hút họ và bạn có thể thấy rằng quy mô thị trường mà chúng ta đang nói đến là rất phi thường.

Đầu tháng này, Citigroup đã phát hành một báo cáo chuyên sâu cho biết rằng, bitcoin đang ở thời điểm bùng phát và có thể trở thành loại tiền tệ được ưa thích cho thương mại quốc tế.

“Chúng ta có thể bắt đầu chuyển đổi lớn tiền điện tử thành xu hướng chủ đạo”.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.