Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin không thể nào giảm về $0 hay đi vào “vòng xoắn chết”

0

0

Khi Bitcoin lao dốc, đồng thời trượt xuống dưới một số hỗ trợ quan trọng, một số người trong phe gấu bao gồm cả Nouriel Roubini – người được mệnh danh là Dr. Doom và Mike McGlone của Bloomberg đã càng khẳng định rằng các thị trường sẽ tiếp tục tan vỡ. Một số người hoài nghi chỉ ra rằng sự sụp đổ được dự đoán trong hoạt động khai thác Bitcoin là chất kích thích chính cho sự tan vỡ sắp xảy ra của các đồng tiền mã hóa.

Tuy nhiên, với lời khẳng định của một trong những người có tiếng nói trong ngành công nghiệp tiền mã hóa thì điều này còn lâu mới thành sự thật.

Theo thiết kế, hoạt động khai thác sẽ giữ BTC tiếp tục “sống”

Kể từ khi Bitcoin mới ra mắt, Andreas Antonopoulos – một người cuồng tín blockchain đã trở nên nổi tiếng với việc ủng hộ Bitcoin và phản pháo lại những kẻ chỉ trích công nghệ mà họ không chọn hiểu. Và trong sự lao dốc gần đây của thị trường mà trong bối cảnh ấy nhiều phương tiện truyền thông chính thống đã dự đoán về sự xuất hiện của một “vòng xoáy chết” cho các đồng tiền mã hóa thì Antonopolus đã trở lại một lần nữa và gần đây đã lên tiếng bảo vệ Bitcoin thông qua Youtube.

Trong những tuần gần đây, khi BTC giảm xuống dưới $6,000 thì hashrate đã bắt đầu giảm mạnh. Kể từ ngày 14/11, khi áp lực bán bắt đầu tràn ngập thị trường tiền mã hóa thì hashrate đã giảm từ 58 xuống còn 37 exahash, giảm 36% chỉ trong vài tuần. Theo báo cáo của NewsBTC trước đó, Malachi Salcido, Giám đốc điều hành của một công ty khai thác tiền mã hóa đã nói với Bloomberg rằng các thợ mỏ đang tích cực “bỏ chạy”. Nguyên nhân có lẽ là do con số lợi nhuận giảm.

Và không chỉ có Salcido mà với nhóm nghiên cứu blockchain Autonomous Research cũng tuyên bố rằng có tới 100.000 cá nhân đã tháo chạy khỏi việc khai thác Bitcoin.

Với các biến động tiêu cực trong hoạt động khai thác, một số chuyên gia bên ngoài lĩnh vực tiền mã hóa đã tuyên bố rằng BTC, cùng với các anh em altcoin của mình, đã sẵn sàng để đi vào một “vòng xoáy tử thần” khi mà các thợ mỏ đang ồ ạt rút lui. Nhưng như thường lệ, những người được gọi là chuyên gia này dường như đã mắc sai lầm.

Trong một video Q&A gần đây, trong đó đề cập cụ thể đến dự đoán về vòng xáy tử thần một cách không có cơ sở, Antonopoulos đã nói về lý do tại sao sự đầu hàng của một bộ phận thợ mỏ sẽ không giết chết Bitcoin.

Người phân cấp cực đoan, những người gần đây đã gọi thế giới tài chính truyền thống là cartel lớn nhất thế giới, lần đầu tiên đã thu hút sự chú ý đến đặc tính nội tại về độ khó băm của mạng Bitcoin. Độ khó này được điều chỉnh lại sau mỗi 2.016 khối (~ 2 tuần) để phản ánh trạng thái khai thác. Kể từ ngày đầu tiên khi mà tính năng này được kích hoạt trên blockchain đầu tiên trên thế giới thì nó đã làm mất uy tín của lý thuyết về một vòng chết sẽ xảy ra và khả năng BTC có thể rơi xuống con số không. Antonopoulos nói rõ rằng:

“Nếu các thợ mỏ chờ đợi cho đến khi độ khó retarget và độ khó trở nên ít hơn thì mỗi người khai thác chờ đợi sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn vì trong chiến lược mới, họ có tỷ lệ sức mạnh khai thác lớn hơn trước đây. Nếu công suất khai thác giảm 50%, những người khai thác bám trụ lại và chờ đợi độ khó retarget bây giờ sẽ có lợi nhuận gấp đôi”.

Khi tính đến yếu tố đơn giản này, điều mà phần lớn các nhà báo chính thống đã bỏ qua thì có thể thấy rõ rằng một số những người tham gia sẽ vẫn ở lại trong trò chơi khai thác. Theo Antonopoulos thì đó là một động lực khá tốt để gắn bó với nhau. Và như vậy, BTC gần như không thể giảm xuống $0, bất kể phe gấu có cố gắng nhấn chìm tài sản này đến mức nào.

Các yếu tố cơ bản của mạng Bitcoin đang bùng nổ

Theo Anthony Pompliano, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital, không chỉ ở khía cạnh khai thác mà có rất nhiều lý do để tin rằng tiền mã hóa, cụ thể là BTC, vẫn có khả năng thay đổi bộ mặt của thế giới. Phát biểu với MarketWatch, một thành viên nhóm Facebook và Snapchat đã tuyên bố:

“Bitcoin đã trải qua những đợt giảm giá lớn và thị trường gấu trước đây. Nó là một tài sản có sức chống chịu tốt. Hệ thống này được thiết kế để thích ứng với sự điều chỉnh giá theo cả hai hướng, dựa trên các điều kiện thị trường”.

Nói cách khác thì “Bitcoin đã được thiết kế để tồn tại”. Trong một bài viết gần đây của Off The Chain, một nguồn tin tức truyền thông tiền mã hóa do ông Pomp đứng đầu, ông cũng đã đưa ra ý kiến tương tự. Nhắc nhở độc giả không nên bị phân tâm bởi những tìn đồn, nhà tư tưởng cấp tiến lưu ý rằng mặc dù BTC đã giảm mạnh nhưng lại chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng giao dịch, phí giao dịch rẻ hơn và các node đầy đủ hoạt động – một dấu hiệu không nên xem nhẹ.

Phát biểu với CNBC Squawk Box, Pompliano gần đây còn tuyên bố rằng Bitcoin là lớp thanh toán giao dịch an toàn nhất thế giới và BTC sẽ vẫn có giá trị dù gấu có “vùi dập” nó như thế nào đi chăng nữa.

Pompliano rất lạc quan về Bitcoin đến nỗi công ty của ông gần đây đã đưa ra mức cược $1 triệu cho vụ cá cược về tiền mã hóa. Tập đoàn đầu tư của Mỹ này đã thách thức một nhà đầu tư quyết đoán và tuyên bố rằng họ sẽ bỏ ra 1 triệu đô nếu chỉ số S&P 500 vượt trội so với quỹ tiền mã hóa nội bộ, bao gồm phần lớn giá trị tổng hợp tiền mã hóa trong thập kỷ tới.

Theo: TapchiBitcoin/newsbtc

Xem thêm:

4 lý do hàng đầu khiến tiền mã hóa biến động điên cuồng trong tháng 11

Ủy viên SEC Hester Peirce: Đừng chờ đợi và cố sống chết với quỹ ETF BTC

Thứ sáu đẫm máu: Thị trường mã hóa thổi bay 15 tỷ đô, chạm mức thấp mới trong 16 tháng

Tin vắn trong ngày: PayPal ra mắt nền tảng mã hóa nội bộ cùng với các tin tức về BTC, Ripple, Stellar, Ethereum, EOS, Litecoin, VeChain

XRP, Stellar, Cardano, Kyber Network, EOS và NEO có trong danh sách 31 đồng coin được xem xét niêm yết của Coinbase

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.