Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ ra sao nếu CFTC tiến hành điều tra Tether và Bitfinex cùng tin tức Ethereum, Ripple, Kucoin, Cardano, BitMex, Swipe

0

Từ nhận định Bitcoin sẽ rơi vào trạng thái tiêu cực nếu CFTC nhắm mục tiêu Tether và Bitfinex đến hợp đồng mở XBT / USD trên BitMEX hiện đang được duy trì ở mức ổn định. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-03-10

Tin tức Bitcoin<

Điều không thể tưởng tượng vừa xảy ra: Sàn giao dịch phái sinh BitMEX đang bị CFTC nhắm tới với nhiều tội danh và CTO của công ty đã bị bắt giữ. Hiện tại, kịch bản tồi tệ nhất có thể xảy ra khi Cơ quan quản lý Hoa Kỳ có thể nhắm mục tiêu đến Tether và công ty mẹ Bitfinex.

Giá Bitcoin giảm do tin tức tiêu cực này, nhưng nó vẫn duy trì ở mức trên $ 10.500. Bất kể giá của tài sản tiền điện tử đang trong xu hướng tăng, thế nhưng tâm lý chung của thị trường đang rơi vào trạng thái không mấy tốt đẹp.

tin-van-crypto-03-10

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: TradingView

Hai cơ quan quản lý Hoa Kỳ cũng đã để ý đến Tether và Bitfinex, dựa theo mối quan hệ với BitMex, khi hai doanh nghiệp có chung một công ty mẹ và một số mối quan hệ khác.

Nỗi lo sợ về việc Tether bị vỡ nợ đã từng đẩy Bitcoin xuống mức đáy của thị trường gấu tại $ 3.200 khi CFTC tiến hành điều tra Tether liên quan đến việc thao túng giá Bitcoin.

Tuy nhiên, vào thời điểm đó, vốn hóa thị trường của Tether chỉ ở mức 2 tỷ USD. Hiện tại, vốn hóa thị trường của nó đã vượt ngưỡng 15 tỷ USD.

USDT hiện cũng là cặp giao dịch cơ bản trên một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu. Sự sụp đổ hoàn toàn của Tether có thể dẫn đến sự sụp đổ hoàn toàn trong thị trường tiền điện tử và đặc biệt là Bitcoin.

Tether càng được in nhiều, các nhà phân tích càng kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tất cả Tether đó đột nhiên có nguy cơ trở nên vô giá trị, hoặc nếu công ty mẹ bị CFTC và DoJ nhắm mục tiêu điều tra, giống như BitMEX?

Chỉ còn chưa đến 12% số Bitcoin sẽ được khai thác

Với 18,5 triệu Bitcoin đang lưu hành, chỉ còn chưa đến 2,5 triệu Bitcoin được khai thác, trong tổng số 21 triệu Bitcoin sẽ được phát hành.

Dữ liệu được thu thập và thông báo bởi ChartBTC, cho biết phần thưởng sau halving đã tác động đến tốc độ khai thác Bitcoin như thế nào.

“Mạng lưới Bitcoin đã vượt qua 18.500.000 BTC đang lưu hành. Chỉ còn lại chưa đến 2.500.000 BTC và một nửa trong số đó sẽ được khai thác trong 4 năm tới”.

Tin tức Ethereum<

Khối lượng giao dịch trên blockchain Ethereum đạt 119,5 tỷ USD trong quý 3 năm 2020, tăng gần 1.200% so với quý trước.

Theo báo cáo được DappRadar công bố, khối lượng giao dịch của Ethereum chỉ đạt mức 10,2 tỷ USD vào vào quý 2 năm 2020. Sự gia tăng mạnh này chủ yếu nhờ vào cơn sốt trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đang tiếp tục thu hút yield farmer (người canh tác lợi nhuận).

Tin tức Ripple<

Gã khổng lồ DLT, Ripple, đang tìm kiếm một nhà Quản lý cấp cao cho Kho bạc.

Bài đăng tuyển dụng cho thấy ứng viên sẽ tham gia vào nhóm phát triển Ripple Finance và sẽ có nhiệm vụ giải quyết các công việc liên quan đến tiền điện tử (chẳng hạn XRP) và các hoạt động ngân quỹ truyền thống.

Nhà quản lý cấp cao sẽ phụ trách các lĩnh vực sau: quản lý mối quan hệ với các ngân hàng và các tổ chức tài chính phi truyền thống trên toàn thế giới, xử lý các khoản thanh toán cũng như duy trì tính bảo mật và an toàn cho số dư tiền điện tử và tiền mặt của công ty.

Tin tức Cardano<

Hệ sinh thái Cardano có cấu trúc quản trị phức tạp với các quá trình kiểm tra và cân bằng tích hợp, với ba công ty chính: Cardano Foundation, EMURGO và IOHK.

Theo Giám đốc điều hành sắp tới của Cardano Foundation, Frederik Gregaard, việc quản trị sẽ chỉ trở nên phức tạp hơn khi có nhiều tổ chức tham gia. Ông dự định sẽ duy trì hoạt động độc lập với nhà sáng lập Cardano và Giám đốc điều hành IOHK, Charles Hoskinson, người đã tạo ra cấu trúc này ngay từ đầu.

Tin tức Kucoin<

Báo cáo mới từ công ty phân tích blockchain Chainalysis đã làm sáng tỏ về việc số tiền 280 triệu USD bị đánh cắp trong vụ hack KuCoin đã đi đến đâu.

Trong khi hacker chủ yếu sử dụng các sàn giao dịch phi tập trung, cụ thể là Uniswap và Kyber, để rửa tiền, Chainalysis tiết lộ rằng một số altcoin bị đánh cắp đã được sử dụng để mua Bitcoin trên các sàn giao dịch tập trung.

Vào hôm thứ Sáu, ngày 25 tháng 9, hacker đã có được quyền truy cập vào private keys của ít nhất một ví nóng KuCoin, sau đó rút sạch lượng BTC, ETH và các altcoin khác trị giá 281 triệu USD.

Tin tức BitMex<

Theo dữ liệu được công bố bởi nhà phân tích Skew, hợp đồng mở đối với XBT / USD trên sàn giao dịch BitMEX hiện đang được duy trì ở mức ổn định, sau đợt lao dốc 11% gần đây.

Trong dòng tweet gần đây, cơ quan phân tích Skew đã cho thấy sự lạc quan về tình hình của hợp đồng mở XBT / USD trên nền tảng giao dịch BitMEX, nơi gần đây đã bị cơ quan quản lý CFTC buộc tội hoạt động bất hợp pháp và rửa tiền.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Arthur Hayes và những nhà đồng sáng lập khác đã bị bắt giữ với khả năng phải đối mặt với bán án 5 năm tù.

Ngay sau đó, khối lượng hợp đồng mở tương lai XBT / USD ngay lập tức giảm 11%. Mặc dù, dữ liệu trước đó từ Skew cho thấy mức sụt giảm thậm chí đã lên đến 20%.

Tin tức Swipe<

Swipe thông báo, giao thức quản trị mới của mình hiện đã được tích hợp và đi vào hoạt động trên mainnet Ethereum nhằm giúp kiểm soát Mạng lưới Swipe bởi những người nắm giữ SXP.

Swipe Governance là giao thức cho phép cộng đồng Swipe thực hiện các thay đổi đối với mạng lưới Swipe trực tiếp trên chuỗi, với SXP là token quản trị.

Giao thức Swipe Governance được vận hành bởi một loạt các hợp đồng thông minh có sẵn công khai nhằm kiểm soát các cải tiến và thay đổi nhất định đối với Mạng lưới Swipe. Tất cả các đề xuất và tỷ lệ bỏ phiếu sẽ được xác định bởi số lượng địa chỉ của người dùng đã tham gia staking SXP trên hợp đồng.

Việt Cường

Theo TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.