Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ tiếp tục tăng khi xem xét các dữ liệu off-chain

0

Sau nhiều tháng hỗn loạn không ngừng, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phần nào lạc quan hơn trong vài tuần qua, với tổng vốn hóa thị trường gần đây đã đạt mốc 2 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 5.

Bitcoin 1

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 30 ngày qua | Nguồn: Coingecko

Trên thực tế, chỉ trong 21 ngày qua, có đến 700 tỷ đô la đã chảy vào lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, khiến nhiều người tin rằng giá tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Có 2 sự kiện gần đây dường như đã tạo ra tâm lý lạc quan: hard fork London của Ethereum thành công, giúp mạng dễ mở rộng hơn và Thượng viện Hoa Kỳ đưa ra dự luật cơ sở hạ tầng, với các quy định về thuế cho doanh nghiệp tiền điện tử ở Mỹ.

Theo Kadan Stadelmann, giám đốc công nghệ của nhà cung cấp giải pháp blockchain Komodo:

“Bất kể kết quả lập pháp như thế nào, tiền điện tử đang được đặt lên hàng đầu trong cuộc thảo luận chính sách của Hoa Kỳ và nâng cao nhận thức cộng đồng về công nghệ blockchain. Một kết quả khác là các tổ chức tài chính truyền thống có thể sẽ tăng tích lũy tiền điện tử nếu một chính sách rõ ràng được chính thức thông qua”.

Xem xét kỹ hơn một số dữ liệu off-chain

Stadelmann nói rằng cá voi cũng như miner hiện đang tích lũy, với dòng tiền ra khỏi sàn giao dịch tạo ra cú sốc cung, cho thấy giá có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới. Anh ấy tin rằng mặc dù BTC có thể tăng lên khoảng 50.000 đô la hoặc cao hơn một chút, nhưng sẽ rất khó lấy lại giá trị cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la.

Rõ ràng yếu tố cốt lõi thúc đẩy diễn biến tăng giá gần đây của ETH là bản nâng cấp London. Theo dữ liệu được công ty phân tích tiền điện tử Glassnode phát hành, đã có một số mức tăng đột biến trong các chỉ số về dòng ETH ra khỏi sàn giao dịch. Về điều này, giám đốc marketing Marie Tatibouet của sàn giao dịch Gate.io cho rằng ngày càng có nhiều người tiếp tục tích lũy altcoin từ sàn giao dịch.

Cô nhấn mạnh thêm rằng tổng giá trị bị khóa trong DeFi, các hợp đồng cũng đã vượt qua 80 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ quý 1/2021. Thêm vào đó, số lượng ETH stake trong Beacon Chain đã vượt qua 6,5 ​​triệu. Tatibouet nói:

“Nhìn chung, đây là những tín hiệu rất tích cực cho chúng ta biết rằng thị trường có niềm tin lớn đối với Ethereum”.

Tâm lý HODL rất mạnh

Bitcoin tiếp tục được tích lũy, với tổng nguồn cung của những người nắm giữ dài hạn đạt mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 82,68%. Ngược lại, nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn tiếp tục giảm và chỉ còn khoảng 20%. Điều này dường như cho thấy ngày càng có nhiều chủ sở hữu BTC đang tìm cách HODL.

Glassnode nhấn mạnh rằng bất cứ khi nào tỷ lệ nguồn cung của người nắm giữ ngắn hạn đạt 20% hoặc thấp hơn, sẽ xảy ra tình trạng nén cung (tức là thiếu hụt nguồn cung), giúp đẩy giá trị của tài sản cơ bản lên cao hơn.

Không chỉ vậy, vào đầu tuần này, tỷ lệ thống trị của các giao dịch Bitcoin vượt quá 1 triệu đô la đã tăng hơn gấp đôi – từ 30% lên 70% tổng giá trị được chuyển – lần đầu tiên kể từ tháng 9/2020. Vì hầu hết các nhà đầu tư bán lẻ thường không thực hiện giao dịch khối lượng lớn nên Glassnode tin rằng các nhà đầu tư tổ chức có thể đã thúc đẩy mức tăng đột biến trong nhóm giao dịch từ 1 triệu đến 10 triệu đô la.

Trong một diễn biến khác, theo công ty phân tích Santiment, các triệu phú Bitcoin trên toàn cầu (tức là các địa chỉ ví nắm giữ từ 100-10.000 BTC) vẫn chưa bán hết số coin của họ để chốt lời nhanh. Tổng số BTC mà các địa chỉ này nắm giữ hiện là 9,23 triệu, trùng với mức cao nhất mọi thời đại trước đó đạt được vào ngày 28/7.

Bitcoin 2

Phân phối nguồn cung Bitcoin | Nguồn: Santiment

Ngoài ra, dòng BTC tròng trên các nền tảng giao dịch đến địa chỉ (có khả năng để lưu trữ) đã rất ấn tượng trong thời gian gần đây. Theo cập nhật từ Whale Alert, hàng chục nghìn BTC đang được di chuyển hàng ngày, cho thấy hoạt động giao dịch lành mạnh trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Yuriy Mazur, trưởng bộ phận phân tích dữ liệu của CEX.IO Broker, một nền tảng giao dịch thông qua các hợp đồng chênh lệch, nói rằng dữ liệu cho thấy hầu hết các chủ sở hữu đều lạc quan về sự tăng trưởng của thị trường trong thời gian tới và không có kế hoạch từ bỏ vị trí của họ, bất kể những tin tức tiêu cực đã làm rung chuyển thị trường gần đây.

“Với dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng vọt từ mức hiện tại khoảng 45.000 đô la lên hơn 70.000 đô la vào cuối năm nay, nhiều nhà đầu tư đã mong chờ được trở thành một phần của đợt tăng giá lịch sử này”.

Tổ chức vẫn rất quan tâm

Dịch vụ phân tích on-chain CryptoQuant đã báo cáo rằng dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh toàn cầu tiếp tục giảm xuống mức được chứng kiến ​​trước tháng 5, khi đợt điều chỉnh giá chưa xảy ra. Về vấn đề này, công ty xác nhận rằng tính đến ngày 10/8, dự trữ phái sinh đạt tổng cộng 1,256 triệu BTC kể từ ngày 11/5.

Như vậy, các quỹ dường như một lần nữa quay trở lại Grayscale Bitcoin Trust, vì dữ liệu mới cho thấy ngày càng có nhiều người chơi truyền thống tiếp tục tích lũy vào kho tiền điện tử của họ trong nhiều tháng qua. Không chỉ vậy, có đủ thông tin chứng tỏ ngay cả trong giai đoạn căng thẳng nhất của đợt bull run BTC năm nay, số dư phái sinh đã tăng ngược – số dư giảm dần chỉ xuất hiện vào thời điểm bắt đầu chạy đua đến 64.500 đô la.

Có vẻ như hầu hết các tổ chức không hề bối rối trước các tin tức tiêu cực quanh thị trường tiền điện tử, chẳng hạn như cuộc đàn áp miner Trung Quốc hoặc câu chuyện đang diễn ra về dự luật cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ. Điều này đã được chứng minh là vào đầu tuần, với tổng số dư Bitcoin trên sàn giao dịch khoảng 2,44 triệu BTC, mức thấp nhất trong ba tháng.

Không bán hoảng loạn lớn

Thị trường năm 2018 sụp đổ phần lớn là do cơn sốt ICO, chứng kiến ​​hàng trăm startup tích lũy số vốn trị giá hàng tỷ đô la chỉ để kiếm tiền nhanh chóng ngay sau đó. Khi bong bóng nổ, tổng giá trị thị trường của toàn ngành giảm từ 700 tỷ xuống 102 tỷ đô la trong vòng chưa đầy 11 tháng – cho thấy mức lỗ hơn 85%.

Mặt khác, đà tăng giá vào năm 2021 dường như được kích hoạt nhờ các yếu tố kinh tế vĩ mô vững chắc. Phần lớn là do nhà đầu tư săn tìm nơi trú ẩn an toàn, do chính sách tiền tệ được các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới thực hiện. Nói một cách dễ hiểu, trong hơn một năm rưỡi qua, số nợ toàn cầu tiếp tục tăng, hiện ở mức hơn 281 nghìn tỷ đô la (khoảng 355% tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu).

Cuối cùng, theo Viện Tài chính Quốc tế, khoản vay này sẽ chỉ tăng thêm trong thời gian tới – thêm ít nhất 10 nghìn tỷ đô la nữa vào cuối năm 2021 – đặc biệt là khi các biến thể COVID-19 tiếp tục diễn biến xấu trên khắp thế giới.

Với tất cả dữ liệu này, có vẻ như động lực tích cực trên thị trường tiền điện tử phần lớn được thúc đẩy bởi các chỉ số cơ bản mạnh mẽ cũng như sự đổi mới vững chắc.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X