Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ trở nên ít biến động hơn nếu được chấp nhận rộng rãi?

0

Một trong những vấn đề chính của trường hợp sử dụng Bitcoin như một phương tiện thanh toán là tính biến động cao. Tình trạng này vẫn tồn tại mặc dù vốn hóa thị trường ngày càng tăng. Liệu tiền điện tử lớn nhất có thể làm dịu tính biến động ‘hoang dã’ đó theo thời gian?

Biến động cản trở việc chấp nhận BTC với vai trò là phương thức thanh toán<

Trader chấp nhận hệ thống thanh toán Bitcoin đang gặp phải một số vấn đề do tính biến động cao, xác thực khối chậm (xác nhận giao dịch), khả năng mở rộng và phí tương đối cao cho các khoản thanh toán nhỏ.

Mặc dù các lớp blockchain nhúng có thể tăng tốc thời gian giao dịch Bitcoin và giải quyết thách thức về khả năng mở rộng (chẳng hạn Lightning Network) nhưng không có hệ thống nào có thể coi thường sự biến động của nó. Tính biến động là đặc điểm vốn có của giá Bitcoin và nên được chấp nhận như vậy.

Khi giá BTC tăng do chấp nhận hàng loạt ở tất cả các cấp, mọi người đều hy vọng coin sẽ trở nên ít biến động hơn theo thời gian. Như một quy luật, cổ phiếu của công ty trở nên ít biến động hơn khi chúng tăng trưởng từ cổ phiếu giá rẻ hoặc vốn hóa nhỏ đến vốn hóa lớn hoặc vốn hóa ‘khủng’. Các nhà đầu tư có thể kỳ vọng tương tự về tiền điện tử lớn nhất, nhưng nó vẫn gây ngạc nhiên cho thị trường với những bước nhảy vọt.

Thật thú vị, trong khi Bitcoin có thể được so sánh với các cổ phiếu lớn và Litecoin được coi là một loại vốn hóa nhỏ trong bối cảnh này, cả hai loại tiền điện tử đều thể hiện mức độ biến động tương tự.

“Bitcoin sẽ trở nên ít biến động hơn khi phát triển, để cho phép thanh toán?

Bitcoin luôn lớn hơn khoảng 30 lần so với Litecoin. Tuy nhiên, hai coin thường biến động như nhau. Có vẻ như cho dù tiền điện tử trưởng thành đến mức nào, giá của nó sẽ luôn bị dao động”.

Bitcoin sẽ trở nên ổn định?<

Lý do Bitcoin vẫn không ổn định là vì nó đại diện cho toàn bộ thị trường tiền điện tử, vẫn đang ở giai đoạn trứng nước. Mức độ thống trị của Bitcoin hiện ở mức 70%, cao nhất kể từ tháng 3/2017. Do đó, hiển nhiên tiền điện tử lớn nhất sẽ dẫn dắt toàn bộ thị trường theo hướng này hoặc hướng khác tùy thuộc vào các chỉ số cơ bản.

Tuy nhiên, BTC trong nhiều năm qua đã trở nên ít biến động hơn. Nếu kiểm tra chỉ số biến động Bitcoin từ bitvol.info, có thể thấy Bitcoin biến động nhiều hơn về tỷ lệ phần trăm cho đến năm 2014.

bitcoin-se-tro-nen-it-bien-dong-hon-neu-duoc-chap-nhan-rong-rai-hon

Đánh giá theo biểu đồ, BTC dần trở nên ổn định hơn vào năm 2018, nhưng chỉ số biến động đã tăng trở lại vào năm 2019 trong bối cảnh tăng mạnh.

Thật khó để tin rằng Bitcoin sẽ duy trì mức độ biến động thấp trong thời gian dài. Chúng ta có stablecoin để giải quyết vấn đề biến động. Tuy nhiên, không ai phủ nhận thực tế rằng Bitcoin đang hoạt động tuyệt vời như một công cụ đầu tư.

• Giá Bitcoin hôm nay| Nguồn : Coinmarketcap 

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...