Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ trở thành cỗ máy ‘bất khả chiến bại’ trước sự đàn áp tăng cường của Trung Quốc

0

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) nhắc lại lập trường chống tiền điện tử lâu nay của mình, cảnh báo các tổ chức không cung cấp dịch vụ cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

PNOC đã đóng cửa một công ty có trụ sở tại Bắc Kinh cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền ảo và nhắc lại rằng bất kỳ tổ chức nào dưới quyền đều không nên tham gia vào các giao dịch như vậy.

Cả PBOC và chính phủ Trung Quốc đều tăng cường luận điệu chống tiền điện tử vào tháng 5, làm tăng thêm áp lực giảm giá xung quanh tiền điện tử.

Các hạn chế về tiền điện tử của Trung Quốc đã thống trị các tiêu đề và gây ảnh hưởng đến tâm lý thị trường kể từ giữa tháng 5.

Hiệp hội Tài chính Internet Quốc gia Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã xuất bản một lưu ý vào ngày 18 tháng 5, xác nhận lệnh cấm đối với các dịch vụ tiền điện tử và các dịch vụ ICO được thực hiện vào năm 2013 và 2017.

Bitcoin – Cỗ máy bất khả chiến bại

Cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với khai thác Bitcoin tiếp tục phải đối mặt với những phản ứng kiên quyết trong hệ sinh thái tiền điện tử. Nick Spanos, một trong những nhà điều hành sàn giao dịch BTC đầu tiên và đồng sáng lập Zap Protocol, nói rằng cuộc đàn áp chỉ chứng minh Bitcoin là một cỗ máy ‘bất khả chiến bại’ nếu nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không thể đè bẹp, phá giá và thao túng Bitcoin.

Lưu ý rằng cuộc đàn áp đang gia tăng sự khan hiếm do có ít thợ đào hơn so với khối lượng giao dịch, Spanos nhấn mạnh sự gia tăng lợi nhuận của thợ mỏ trong khi độ khó khai thác tiếp tục giảm.

“Thuật toán của Bitcoin điều chỉnh khoảng hai tuần một lần để cho phép một khối giao dịch được khai thác sau mỗi 10 phút. Vì vậy, việc khai thác Bitcoin trở nên dễ dàng hơn và mang lại nhiều lợi nhuận hơn. Đó là một công thức để thu hút nhiều thợ đào trở lại”.

Spanos cho biết các thợ đào di chuyển ra khỏi Trung Quốc sẽ tìm kiếm một chỗ đứng trong các nước láng giềng gần kề, chẳng hạn như Kazakhstan, Iran và Nga. Gần đây, một trong những tập đoàn khai thác lớn hoạt động ở Trung Quốc đã công bố kế hoạch chuyển ra khỏi đất nước và phân phối các hoạt động khai thác của mình giữa Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Canada, Hoa Kỳ, Kazakhstan và Iceland.

Spanos lưu ý rằng giá Bitcoin luôn tăng khi những thất bại theo quy định được cộng đồng “đào sâu”.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.