Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Bitcoin sẽ về đâu sau cuộc đua đến $11,400?

0

Giá Bitcoin đã chính thức vượt qua $10.400 vào ngày 27/7, kết quả là breakout phạm vi nhiều năm. Các trader hiện đang đưa ra nhiều ý kiến về nơi giá sẽ đi tiếp theo, vì nhiều chỉ số và điểm dữ liệu cho thấy các xu hướng mâu thuẫn.

Tâm lý chung về Bitcoin và ngành công nghiệp tiền điện tử là tích cực kể từ tháng 4: Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC) – cơ quan điều hành các ngân hàng ở Hoa Kỳ đã cho phép ngân hàng vận hành dịch vụ custody tiền điện tử, nhà đầu tư tổ chức liên tục đầu tư vào Bitcoin cũng như các loại hàng đầu khác thông qua Grayscale và gần đây nhất, USDT chứng kiến ​​dòng tiền lớn nhất trong 8 tháng.

Các yếu tố cơ bản mạnh mẽ liên quan đến quy định và cơ sở hạ tầng dường như đã cải thiện nhận thức về Bitcoin trong thị trường chính thống. Đồng thời, đi kèm theo đó là gia tăng thanh khoản nhờ vào dòng vốn USDT dồi dào và phục hồi OI thị trường tương lai. Dòng USDT tăng là số liệu quan trọng do nó là stablecoin lớn nhất trong thị trường tiền điện tử. Các con số cho thấy nhu cầu đối với stablecoin ngày càng nhiều hơn, chứng tỏ sự thèm khát đối sản tiền điện tử.

Một số yếu tố vĩ mô có thể đã thúc đẩy nhu cầu Bitcoin trong những tháng gần đây. Kể từ tháng 4, đô la Mỹ suy giảm so với các loại tiền tệ dự trữ lớn khác. Nhiều nhà đầu tư như tỷ phú Ray Dalio đã chỉ ra tranh chấp giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc là yếu tố lớn nhất. Khi đồng đô la Mỹ giảm, giá vàng đã tăng lên. Trong lịch sử, đô la suy yếu khiến thị trường chứng khoán hoạt động kém hiệu quả và thúc đẩy vàng theo lý thuyết. Với mối tương quan giá gần đây giữa vàng và Bitcoin, có khả năng đô la mất giá sẽ gián tiếp mang lại lợi ích cho BTC.

Tương quan giữa Bitcoin và vàng trong những tháng gần đây | Nguồn: Skew.com

Dựa trên cấu trúc thị trường, các trader dự đoán giá Bitcoin sẽ dao động phạm vi trong thời gian tới. BTC đã breakout khỏi ngưỡng kháng cự quan trọng 10.500 đô la. Sau động thái tăng giá mạnh mẽ như vậy, tình hình dần hạ nhiệt. Trader Michaël van de Poppe tại Amsterdam Stock Exchange nói rằng Bitcoin có thể sớm thấy phạm vi mới. Xem xét 12.000 đô la là kháng cự mạnh mẽ trong quá khứ, van de Poppe đề xuất phạm vi $9.700 – 12.000 đô la.

bitcoin

Bitcoin có thể hình thành phạm vi mới | Nguồn: Michaël van de Poppe

Khi Bitcoin tăng giá bùng nổ, khối lượng giao dịch cũng cao hơn cùng lúc. Theo Skew, ngày 27/7 là ngày có khối lượng cao thứ hai trong lịch sử Bitcoin. Do BTC bắt đầu ngừng tăng nên dưới đây là tổng quan về các kịch bản tăng và giảm có thể ảnh hưởng trong thời gian tới.

Kịch bản bullish cho Bitcoin trong ngắn hạn và trung hạn<

Theo một số trader và nhà đầu tư, cuộc biểu tình Bitcoin hiện tại sẽ tiếp tục. Trader Ethereum Jack khẳng định BTC gần đây breakout rõ ràng, đánh dấu động thái tăng vọt lần thứ năm lên mức kháng cự kể từ tháng 9/2019. Anh nhấn mạnh xu hướng giá của Bitcoin có thể trở nên quá mức nếu cuộc biểu tình tiếp tục, nhưng có tất cả các đặc điểm cho thấy xu hướng đi lên kéo dài:

“BTC cung cấp thiết lập retest breakout rõ ràng nhất mà tôi đã thấy sau một thời gian rất dài trong khi mỗi sóng điều chỉnh kể từ 4K được tái tích lũy lại theo chiều dọc. Điều này có tất cả các đặc điểm báo hiệu mở rộng lần thứ năm mạnh mẽ”.

Theo trader Koroush AK, Bitcoin hiện có 3 đối số tăng. Đầu tiên, Fibonacci 0,618 trong khoảng từ $9.300 đến $11.421 phải được duy trì. Mức 0,618 là ngưỡng mức quan trọng trong hệ thống Fibonacci giảm và nó thường dẫn đến đảo ngược xu hướng khi bị vi phạm. Thứ hai, $10.400 đóng vai trò là hỗ trợ ngang mạnh mẽ. Thứ ba, miễn là $10.170 được giữ, vẫn có khả năng tạo ra đáy cao hơn.

Nói một cách đơn giản, Koroush AK tin rằng nếu giá Bitcoin duy trì trên $10.170, 10.400 và 10.622, xu hướng sẽ vẫn tích cực. Mốc $10.170 hoặc đáy cao hơn đặc biệt quan trọng trong phân tích kỹ thuật, vì nó phản ánh xu hướng đi lên đầy năng lượng. Mô hình đáy cao hơn hình thành khi điểm thấp gần đây nhất cao hơn điểm thấp trước đó.

bitcoin

Breakdown mức quan trọng trong ngắn hạn của Bitcoin | Nguồn: Koroush AK

Tương tự, trader Bitcoin Satoshi Flipper cho rằng có rất ít kháng cự giữa $10.886 đến $11.400. Khi BTC breakout lần đầu tiên trên $11.000 kể từ tháng 8/2019, các trader dường như dự đoán biến động trong phạm vi tìm kiếm mới.

Ngoài các yếu tố cơ bản, nhà nghiên cứu công nghệ Kevin Rook nhấn mạnh HODLing Bitcoin đang ở mức cao kỷ lục. Số liệu chỉ ra rằng nhiều người nắm giữ BTC dài hạn không muốn bán và BTC hiện đang trong giai đoạn tích lũy.

“62% nguồn cung Bitcoin (11.400.000 BTC) không di chuyển trong ít nhất 1 năm. Các nhà đầu cơ đã biến mất, HODLing đang ở mức cao nhất mọi thời đại”.

Tóm lại, breakout lớn đầu tiên trong gần 11 tháng, gia tăng holder BTC dài hạn và cơ cấu thị trường thuận lợi củng cố triển vọng tăng giá của Bitcoin.

Các trường hợp giảm giá cho BTC trong thời gian tới<

Tuy nhiên, trong tương lai gần, một số trader dự đoán thị trường sẽ chậm dần. Sau đợt tăng giá Bitcoin lớn, các số liệu cho thấy cuộc biểu tình bị quá mức. Số liệu nổi bật nhất là tỷ lệ tài trợ.

Hợp đồng tương lai Bitcoin không có ngày hết hạn được gọi là giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Chúng là các hợp đồng tương lai được sử dụng nhiều nhất trong thị trường tiền điện tử, vì ít phức tạp. Nhưng việc thiếu ngày hết hạn được cân bằng với cơ chế tài trợ, buộc các holder long hay short phải trả một khoản phí cho đối tác cứ sau 8 giờ, tùy thuộc vào tâm lý thị trường.

Khi tỷ lệ tài trợ của các giao dịch hoán đổi Bitcoin vĩnh viễn chuyển sang dương, điều đó có nghĩa là phần lớn thị trường long BTC. Chẳng hạn, BitMEX cho thấy tỷ lệ tài trợ khoảng 0,077% cho các giao dịch hoán đổi Bitcoin vĩnh viễn trong 2 ngày qua. Như vậy, phần lớn thị trường đang long BTC, khiến tiền điện tử dễ bị ảnh hưởng bởi khả năng long squeeze.

bitcoin

Tỷ lệ tài trợ giao dịch hoán đổi vĩnh viễn Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn | Nguồn: Skew

Một số trader nhận định tỷ lệ tài trợ của các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn chỉ đơn giản là quá cao để duy trì. Đề cập đến tỷ lệ tài trợ, trader Byzantine General cho biết “cần phải hạ nhiệt một chút”.

Về cấu trúc thị trường, nhà phân tích kỹ thuật Bitcoin Crypto Capo khẳng định BTC có thể xác nhận xu hướng tăng nếu ở trên $10.500 và thiết lập đó là hỗ trợ rõ ràng. Nhưng nếu bị từ chối trong ngắn hạn và giảm xuống dưới thì có khả năng hình thành UTAD. UTAD có nghĩa là “upthrust sau khi phân phối”, là mô hình một phần của Phương pháp Wyckoff. Nó hình thành khi tài sản fakeout và tiến hành pull back. Một số trader tin vẫn có cơ hội nhỏ rằng toàn bộ xu hướng tăng của BTC là động tác giả. StockCharts mô tả UTAD là:

“A UT hoặc UTAD cho phép đạt được lợi nhuận lớn đánh lừa công chúng về xu hướng trong tương lai và sau đó bán thêm cổ phiếu với giá cao cho các trader và nhà đầu tư trước khi bắt đầu giảm giá”.

Một trader nổi tiếng khác là CryptoWhale nói rằng tâm lý xung quanh thị trường Bitcoin là quá sợ hãi. Trader lưu ý BTC tăng sau nhiều tháng chìm trong màu đỏ và có thể sẽ thấy điều chỉnh.

Nhìn chung, thị trường dường như không thống nhất được xu hướng do nhiều trader tin rằng cuộc biểu tình quá mức trong khi những người khác quả quyết sẽ tiếp tục tăng. Có nhiều lý do khả thi để chứng minh cả hai đối số, vì tỷ lệ tài trợ báo hiệu thị trường quá ‘nóng’ và sự ổn định của BTC trên $10.500 cho thấy động lực mạnh mẽ.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.